หนุ่มจีนถูกหวย 1 พันล้านบาท ฉีกแนวด้วยการแต่งมาสคอตมารับ กลัวลูกเมียรู้แล้วขี้เกียจทำงาน

Date:

ความฝันของใครหลายคนคือการถูกรางวัลที่ 1 สักครั้งในชีวิต และครั้งนี้ก็มาถึงคิวของหนุ่มชาวจีนที่เขาถูกรางวัลสูงถึง 219 ล้านหยวน หรือประมาณ 1,140 ล้านบาทเลยทีเดียว

ชายหนุ่มคนนี้มีนามว่า หลี่ ก่อนหน้านี้เขาเป็นคนธรรมดาที่ชอบเดิมพันกับการซื้อลอตเตอรี่มานานหลายปี แต่โชคไม่เคยเข้าข้างสักที

จนเขาตัดสินใจซื้อลอตเตอรี่สวัสดิการในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งจำนวน 3 ใบ เป็นเงิน 160 หยวน (ประมาณ 832 บาท) และสุดท้ายเขาก็ถูกรางวัลเป็นเงินพันล้านดังที่เราเห็น

หลี่ตื่นเต้นกับเงินที่ได้รับมาก แต่ถึงอย่างนั้นเขากลับไม่บอกภรรยาหรือคนในครอบครัวเลยแม้แต่คนเดียว

แถมวันที่เดินทางมารับเช็คเงินสด ณ ศูนย์สลากสวัสดิการกว่างซี หลี่ยังสวมชุดมาสคอตตัวการ์ตูนสีเหลืองมารับ พร้อมเหตุผลที่ว่า

“ผมไม่ได้บอกภรรยาและลูกๆ เพราะกลัวว่าพวกเขาจะทำตัวยโสและขี้เกียจทำงานในอนาคต”

 

งานนี้ทำเอาภาพของนายหลี่ยิ่งกลายเป็นไวรัลหนักมากขึ้นไปอีก และมีผู้คนมากมายที่เข้ามาชื่นชมในเหตุผลของเขาอีกด้วย

สำหรับเงินพันล้านนี้นายหลี่ได้ทำการบริจาคไปกว่า 5 ล้านหยวน (ประมาณ 26 ล้านบาท) และเผยว่ายังไม่มีแผนจะใช้เงินนี้ทำอะไรต่อไปในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: kapook, sina, 163

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...