คุณแม่เตือนภัย ถูกมิจฉาชีพปลอมเป็นเด็กหญิง แอบคุยกับลูกชาย ส่งภาพของลับมาให้ดู

Date:

ทุกวันนี้มิจฉาชีพแฝงตัวมาเรียกได้ว่าแทบจะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กก็อาจตกเป็นเหยื่อของนักต้มตุ๋นเหล่านี้ได้ เหมือนกับเหตุการณ์นี้

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นคุณแม่ได้ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชายของเธอ เมื่อมีมิจฉาชีพปลอมเป็นเด็กหญิงแอบส่งข้อความมาพูดคุยด้วย

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่า มิจฉาชีพรายนี้ได้ใช้ AI ปลอมเป็นเด็กหญิงส่งข้อความมาหาลูกชายของเธอ พร้อมภาพเซลฟี่ คลิปเสียงที่เป็นเสียงเด็ก และภาพของลับ

 

 

ในโพสต์ดังกล่าวยังบอกอีกว่า ที่เธอออกมาเตือนแบบนี้ก็เพราะว่าต้องการให้ผู้ปกครองระวังเรื่องการใช้มือถือของเด็กให้มาก

ผู้ปกครองควรสอดส่องดูแลและให้ความรู้กับเด็กให้ถูกทางในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัยในการใช้ ข้อจำกัดในการใช้ พฤติกรรมในการใช้ เพราะผลเสียที่ตามมาไม่ใช่แค่ในด้านการติดมือถือและทำให้พัฒนาการช้า แต่ส่งผลต่อพฤติกรรม และความปลอดภัยของเด็กโดยตรง

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก มีผู้ปกครองหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยที่ผู้ปกครองควรควบคุมการใช้โทรศัพท์ของเด็ก และไม่ควรให้ใช้มือถือก่อนวัยอันควร

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...