ยาย 81 ปี ตกแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยุธยา คนไปเจอตอนเช้าที่บางปะอิน ห่าง 20 กม. ยายบอกลอยคอตีกรรเชียงมาเรื่อยๆ

Date:

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่น่าทึ่งและก็น่ายินดีจริงๆ ครับ หลังเกิดเหตุคุณยายคนหนึ่งพลัดตกแม่น้ำแต่สามารถรอดชีวิตมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

วันนี้ (6 กันยายน) หลายสำนักข่าวได้รายงานว่า คุณยายรี อายุ 81 ปี ได้พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาที่ ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปช่วงเวลาประมาณตี 3 เมื่อคืนนี้

ลูกสาวของคุณยายจึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน หลังจากนั้นชาวบ้าน ต.บ้านป้อม ก็ช่วยกันออกหาคุณยาย แต่หาจนถึงเช้าก็ไม่พบตัว

กระทั่งพอ 7 โมงเช้า ผู้ใหญ่บ้าน ต.บ้านบางประแดง อ.บางปะอิน ได้แจ้งมาว่าชาวบ้านเจอคุณยายลอยมาติดกับกระชังปลา ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยขึ้นมาแล้ว

เมื่อสอบถามข้อมูลก็ได้รู้ว่าคุณยายลอยมาไกลจาก ต.บ้านป้อม ราว 20 กม.

คุณยายรีบอกว่าไม่ได้ตกน้ำ แต่ยายจงใจลงน้ำเอง (ไม่ระบุเหตุผล) ขณะอยู่ในน้ำก็ลอยคอตีกรรเชียงไปเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าไปโผล่ที่ไหน

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจร่างกายของคุณยายพบว่าปกติ ไม่มีอะไรแทรกซ้อน หลังจากนั้นลูกสาวคุณยายก็มารับตัวกลับบ้าน

 

 

ที่มา :

– https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7251921

– https://www.dailynews.co.th/news/1441573/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...