ดราม่าเพลง ‘ขอสามช่าหน่อยครับ’ โดนจวกยับ ไม่มีจิตสำนึก ล่าสุดค่ายชี้แจง กำลังจะแก้ไข

Date:

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสที่วัยรุ่นแห่กันไปขอแตรสามช่าจากรถบรรทุกตามท้องถนนเกิดขึ้น

จนหลายฝ่ายทั้งหน่วยงานต่างๆ และสื่อใหญ่ ต้องทำการณรงค์ไม่ให้เลียนแบบการกระทำดังกล่าว เพราะเป็นอันตรายอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

 

ข่าวในช่วงหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา

.

.

 

และนี่คือข่าวที่เพิ่งเกิดขึ้นล่าสุด

.

 

ทำให้เมื่อวานนี้ (5 กันยายน) เพจ Red Skull ได้ทำการวิจารณ์เพลง ขอสามช่าหน่อยครับ จาก น้องภูไท ที่เป็นหนึ่งในการทำให้เกิดกระแสนี้ขึ้นมา ทั้งในเนื้อหาและ MV

ซึ่ง Red Skull ก็อัดว่าเป็นเพลงที่จิตสำนึกต่อสังคม = 0 หลายคนรณรงค์กันเข้าไป แต่สุดท้ายเพลงนี้ก็มียอดวิวถึง 11 ล้าน ต้องให้เกิดเหตุจริงๆ ก่อนหรือเปล่าถึงจะสำนึก

 

.

 

ภาพจากใน MV

 

พอหลายคนได้รู้จักเพลงนี้ ก็วิจารณ์กันยับ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หลังเป็นดราม่าก็ทำให้ล่าสุดวันนี้ (6 กันยายน) ข่าวสด ได้รายงานว่า ค่ายเพลง ‘ภูไทเร็คคอร์ด’ ได้ออกมาบอกว่าจะแก้ไขเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกจากเพลง โดยตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่

จ.อ.สุจินต์ กุลชนะรงค์ ผู้บริหารค่ายภูไทเร็คคอร์ด ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าทำเพลงเด็กมานาน พอไปเห็นกระแสขอสามช่าในติ๊กต็อก จึงเอามาแต่งเป็นเพลง แล้วใช้ลูกตัวเองเป็นคนร้อง รับปล่อยมาให้ทันกระแส

แต่ในเพลงจะมีการแทรกเนื้อหามีการเตือนเด็ก เช่นฉากที่ตนเป็นพ่อ ได้ซื้อแตรลมมาให้ลูกเล่นแทนการบีบแตรรถยนต์ หรือรถบรรทุก

หรืออีกฉากที่ยายกับปู่นอนอยู่ เด็กได้ไปบีบแตรเล่น ทำให้สร้างความรำคาญจึงถูกไล่ จนมาถึงการซื้อแตรของเล่นมาให้เด็ก ๆ เล่นแทน

แต่สิ่งที่ไม่ได้คิดถึง คือการไปขอสามช่าข้างถนน ทำให้ภาพดังกล่าวนั้นกลายเป็นกระแสขณะนี้ ซึ่งอยู่ในระหว่างการดำเนินการ

“เราอยากจะสื่อให้เห็นว่า สิ่งเหล่านี้คือพฤติกรรมที่ไม่สมควรเลียนแบบ ตอนนี้ทางค่ายได้มีการตัดต่อวิดีโอใหม่แล้ว ส่วนของวิดีโอเพลงที่ปล่อยออกไปตอนแรกจะไม่ระงับ แต่ได้มีการตัดต่อวิดีโอชุดใหม่ลงทับกับชุดเก่าที่ลงไปก่อนหน้านี้ เพื่อปรับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกไป” ภูไทเร็คคอร์ดระบุ

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/RedSkullxxx/status/1566805285741928450

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7251863

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...