ภาพ “พระเณร” ใส่สบงเข้าฟิตเนสออกกำลังกาย มีเทรนเนอร์ดูแล – ชาวพุทธเสียงแตก

Date:

ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต เมื่อเพจ ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา โพสต์ภาพพระสงฆ์และสามเณรใส่สบงเล่นเครื่องออกกำลังกาย โดยระบุแคปชันว่า 

“สุขภาพพระสงฆ์…!!
หลวงพ่อเข้าใจในวิธีชีวิตพระสงฆ์-สามเณร…ส่งนักวิทยาศาสตร์สุขภาพเป็นเทรนเนอร์มืออาชีพเพื่อดูแลสุขภาพและอยู่ในสถานที่มิดชิด…โรคอ้วนและ NCD”

 

 

เท่านั้นแหละ ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์สนั่นเลย โดยมองว่าเป็นการกระทำเกินความจำเป็นในฐานะพระสงฆ์ หรือถ้าอยากออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ‘เดินจงกรม กวาดลานวัด ก็เพียงพอไหม’

‘การบินบาตรโปรดสัตว์และการเดินจงกรม พระพุทธเจ้าทรงสอนไว้หมดแล้ว ถ้าทำตามสิ่งเหล่านี้จะไม่จำเป็นเลยครับ’

‘พระศาสดาท่านให้ปลงสังขารนี่ครับ ฟิตเนสทำให้เกิดกิเลสหลงรูปตัวเอง’

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกกลุ่มมองว่า เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน ศาสนาก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย เป็นเรื่องธรรมดา และการที่พระสงฆ์ออกกำลังกาย ก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะพระสงฆ์ก็เป็นมนุษย์

การรักษาศีลไม่ได้ช่วยสุขภาพทางกาย การรักษาสุขภาพถือเป็นเรื่องที่ดี และในภาพก็บอกชัดเจนว่าอยู่ในสถานที่มิดชิด และดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ

 

 

ที่มา ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...