ลูกค้ากดสั่งผัดกะเพราแบบ ‘แยกใบกะเพรา’ ร้านจัดให้แบบเป๊ะๆ แต่ฉันนี่แหละผิดเอ๊งงง

Date:

เวลาสั่งอาหารผ่านแอปฯ มักจะมีช่องหมายเหตุให้บอกกับร้านว่าจะให้ทำอะไรเฉพาะเจาะจงเป็นพิเศษหรือเปล่า? ถ้าหากว่าความเข้าใจของลูกค้ากับร้านตรงกันมันก็จบไป บางกรณีมันอาจจะตรงเกินไปหน่อยก็ได้มั้ง…

 

 

เคสของคุณ Naruephorn Tanachiva ได้โพสต์ลงในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค เกี่ยวกับประสบการณ์สั่งอาหารผ่านแอปฯ ที่เหมือนว่าจะพิมพ์ตกไปนิดหน่อย

ทำให้ความเข้าใจของร้านผิดไปจากที่เธอตั้งใจ ซึ่งเธอก็ยอมรับแบบตรงๆ ว่าอย่าไปโทษร้านเลย ร้านไม่ผิด ลูกค้านี่แหละผิดเอง…

 

จากผัดกะเพราไก่ กลายเป็นไก่ผัดน้ำมันหอย + ใบกะเพราสด 55555

 

เธอบอกว่าสั่งข้าวผัดกะเพราไก่ไป แต่ด้วยความที่ไม่อยากให้ราดกับข้าวบนข้าว (ตั้งใจให้แยกใส่ถุงมาราดเอง) และเกรงว่ากับข้าวจะหกในกล่องเสียก่อน ด้วยการระบุว่า “กะเพราไก่สับไม่ใส่พริก แยกกะเพราใส่ถุง อย่าเพิ่งราดข้าว”

ปรากฎว่าร้านก็จัดให้ตามคำขอแบบเป๊ะทุกระเบียบนิ้ว จากที่จะได้ผัดกะเพราไก่แยกใส่ถุงมา ได้มาเป็นไก่ผัดน้ำมันหอย 1 ถุง ใบกะเพราสด 1 ถุง และข้าวสวยแทน…

 

แต่หลังจากนั้นไม่นานนัก ลูกค้าขอโอกาสแก้ตัว!

 

เธอกลับมาเล่าในภายหลังผ่านช่องคอมเมนต์ว่า ไปสั่งอาหารแก้ตัวกับร้านอีกรอบแล้วแหละ คราวนี้สั่งไม่ผิดแน่นอน 100% แถมยังเอาหลักฐานมาโชว์ให้ดูด้วยนะ

 

มันต้องอย่างงี้สิ สั่งให้มันถูก 55555

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...