“อนุทิน” ตอบดราม่า “ดาราฉีดวัคซีน” ไม่มีใครได้อภิสิทธิ์ – ไม่รู้ – เป็นรัฐมนตรีไม่ใช่คนรับคิว

Date:

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวดาราเซเลบหลายคนทยอยฉีดวัคซีนโควิด-19 จนกลายเป็นกระแสดราม่าเบาๆ ตามมาบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการได้ลัดคิวฉีดก่อน หรือประเด็นการตั้งข้อสงสัยรับเงิน PR จากทางรัฐบาลก็ตาม

อ่านข่าวได้ที่: ดราม่า อยู่ๆ ดาราก็ฉีดวัคซีนพร้อมๆ กัน พร้อมชวนคนไปฉีด ชาวเน็ตงง ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงฉีดได้ไง!?

 

 

ล่าสุดทางข่าวช่องวัน มีการสอบถามทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ระหว่างลงพื้นที่เยี่ยมการฉีดวัคซีน เพื่อขอความชัดเจนในประเด็นดังกล่าว

 

– สื่อถามถึงเหตุผลที่ดาราได้รับการฉีดวัคซีนก่อน เป็นเรื่องของอภิสิทธิ์ที่มากกว่าคนทั่วไปหรือไม่?

นายอนุทินตอบว่า ไม่มีใครได้รับอภิสิทธิ์ เพราะการได้ฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังนั้นเป็นเรื่องที่ดี จะได้ไม่แพร่เชื้อสู่คนอื่น และไม่ทำให้เกิดอาการป่วยรุนแรง

ขณะเดียวกัน รัฐบาลก็ตั้งใจจะฉีดวัคซีนให้กับคนทุกกลุ่มโดยเร็วอยู่แล้ว

 

ภาพ: ข่าวช่องวัน

 

– มีการจ้างงานดารามาช่วยประชาสัมพันธ์จริงหรือไม่?

อนุทินตอบว่า ทุกคนก็สามารถช่วยประชาสัมพันธ์ได้ แต่คนมีชื่อเสียงก็จะมีฐานแฟนคลัของพวกเขา ถ้าทำในเชิงสร้างสรรค์ ชวนมาฉีดวัคซีนเอง ก็เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม

 

– เรื่องเหตุผลที่ทำไมดาราบางคนได้มาฉีดวัคซีนก่อน?

อนุทินตอบว่ามีขั้นตอน การรับคิวมีระบบอยู่แล้ว เหตุผลที่ใครได้ก่อนหรือหลังอันนี้ไม่รู้ ตอบไม่ได้ เพราะเป็นรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นคนรับคิว

 

ภาพ: ข่าวช่องวัน

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ได้ตอบคำถามไป ดูเหมือนชาวเน็ตหลายส่วนจะยังไม่พอใจ เพราะดูเหมือนว่าคำตอบไม่ชัดเจน ไม่ได้ชี้แจงข้อสงสัยที่สังคมตั้งคำถาม

รวมถึงมองว่า การตอบว่า “ไม่รู้” ในฐานะรัฐมนตรีที่ควบคุมตรงนี้โดยตรง เป็นเรื่องที่รับไม่ได้เช่นกัน…

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...