“อนุทิน” ตอบดราม่า “ดาราฉีดวัคซีน” ไม่มีใครได้อภิสิทธิ์ – ไม่รู้ – เป็นรัฐมนตรีไม่ใช่คนรับคิว

Date:

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวดาราเซเลบหลายคนทยอยฉีดวัคซีนโควิด-19 จนกลายเป็นกระแสดราม่าเบาๆ ตามมาบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการได้ลัดคิวฉีดก่อน หรือประเด็นการตั้งข้อสงสัยรับเงิน PR จากทางรัฐบาลก็ตาม

อ่านข่าวได้ที่: ดราม่า อยู่ๆ ดาราก็ฉีดวัคซีนพร้อมๆ กัน พร้อมชวนคนไปฉีด ชาวเน็ตงง ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงฉีดได้ไง!?

 

 

ล่าสุดทางข่าวช่องวัน มีการสอบถามทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ระหว่างลงพื้นที่เยี่ยมการฉีดวัคซีน เพื่อขอความชัดเจนในประเด็นดังกล่าว

 

– สื่อถามถึงเหตุผลที่ดาราได้รับการฉีดวัคซีนก่อน เป็นเรื่องของอภิสิทธิ์ที่มากกว่าคนทั่วไปหรือไม่?

นายอนุทินตอบว่า ไม่มีใครได้รับอภิสิทธิ์ เพราะการได้ฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังนั้นเป็นเรื่องที่ดี จะได้ไม่แพร่เชื้อสู่คนอื่น และไม่ทำให้เกิดอาการป่วยรุนแรง

ขณะเดียวกัน รัฐบาลก็ตั้งใจจะฉีดวัคซีนให้กับคนทุกกลุ่มโดยเร็วอยู่แล้ว

 

ภาพ: ข่าวช่องวัน

 

– มีการจ้างงานดารามาช่วยประชาสัมพันธ์จริงหรือไม่?

อนุทินตอบว่า ทุกคนก็สามารถช่วยประชาสัมพันธ์ได้ แต่คนมีชื่อเสียงก็จะมีฐานแฟนคลัของพวกเขา ถ้าทำในเชิงสร้างสรรค์ ชวนมาฉีดวัคซีนเอง ก็เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม

 

– เรื่องเหตุผลที่ทำไมดาราบางคนได้มาฉีดวัคซีนก่อน?

อนุทินตอบว่ามีขั้นตอน การรับคิวมีระบบอยู่แล้ว เหตุผลที่ใครได้ก่อนหรือหลังอันนี้ไม่รู้ ตอบไม่ได้ เพราะเป็นรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นคนรับคิว

 

ภาพ: ข่าวช่องวัน

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ได้ตอบคำถามไป ดูเหมือนชาวเน็ตหลายส่วนจะยังไม่พอใจ เพราะดูเหมือนว่าคำตอบไม่ชัดเจน ไม่ได้ชี้แจงข้อสงสัยที่สังคมตั้งคำถาม

รวมถึงมองว่า การตอบว่า “ไม่รู้” ในฐานะรัฐมนตรีที่ควบคุมตรงนี้โดยตรง เป็นเรื่องที่รับไม่ได้เช่นกัน…

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...