คลิปไวรัล บรรยากาศงานคอนเสิร์ต K-POP เปิดเพลงสรรเสริญฯ ก่อนเริ่ม ชาวเน็ตเป็นงง

Date:

ชาวเน็ตแชร์คลิปบรรยากาศจากงานคอนเสิร์ต มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเริ่มงานด้วย คนในงานแทบไม่ยืน หลายคนคอมเมนต์ปรกติเปิดทุกงานรึเปล่า?

 

 

ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งแชร์คลิปบรรยากาศจากงานคอนเสิร์ต 2022 K-POP MASTERZ IN BANGKOK งานรวมศิลปิน K-POP ที่ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี

จากคลิปมีข้อความเขียนไว้ว่า “100% 55555 พึ่งเคยเจอคอนแรกที่เปิด” โดยในคลิปดังกล่าวจะเห็นว่ามีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเริ่มงาน แต่ผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ไม่ได้ยืนขึ้นแต่อย่างใด

 

 

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก บางส่วนก็บอกว่าจริงๆ แล้วปรกติคอนเสิร์ตอื่นก็เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกงานที่เปิด

ส่วนบางคนก็บอกว่า ถ้าเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีแบบนี้จะยืนแน่นอน เพราะว่าภูมิใจ

 

“เป็นเราเรายืนภูมิใจ”

“เมื่อวานไปคอน sj เค้าก้อเปิดเพลงนี้นะ แต่ไม่มีใครยืนเหมือนกันจ้า”

“ปีนี้ มาร์คต้วน คอนแรก ของปี 2022 มา 3วัน ไม่เปิด เลยคะ”

“คอน อื่นก็เปิดนะ เราเคยไปเจอเหมือนกัน” 

 

.

.

.

 

จากข้อมูลที่รวบรวมโดยสำนักข่าว ประชาไทย ปี 2414 ซึ่งตรงกับสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นครั้งแรกที่เริ่มมีการใช้เพลงสรรเสริญพระบารมี เล่นปิดท้ายการแสดงละครดึกดำบรรพ์ เพื่อเป็นการถวายพระพร แสดงความจงรักภักดี

จนกระทั่งในปี 2478 มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนังเป็นครั้งแรก และมีการออก พ.ร.ก. ให้บรรเลงเพลงหลังหนังจบ ก่อนจะมีการทำภาพยนตร์ประกอบเป็นครั้งแรกและเปลี่ยนมาเปิดก่อนหนังฉายในปี 2523

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...