คลิปไวรัล บรรยากาศงานคอนเสิร์ต K-POP เปิดเพลงสรรเสริญฯ ก่อนเริ่ม ชาวเน็ตเป็นงง

Date:

ชาวเน็ตแชร์คลิปบรรยากาศจากงานคอนเสิร์ต มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเริ่มงานด้วย คนในงานแทบไม่ยืน หลายคนคอมเมนต์ปรกติเปิดทุกงานรึเปล่า?

 

 

ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งแชร์คลิปบรรยากาศจากงานคอนเสิร์ต 2022 K-POP MASTERZ IN BANGKOK งานรวมศิลปิน K-POP ที่ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี

จากคลิปมีข้อความเขียนไว้ว่า “100% 55555 พึ่งเคยเจอคอนแรกที่เปิด” โดยในคลิปดังกล่าวจะเห็นว่ามีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเริ่มงาน แต่ผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ไม่ได้ยืนขึ้นแต่อย่างใด

 

 

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก บางส่วนก็บอกว่าจริงๆ แล้วปรกติคอนเสิร์ตอื่นก็เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกงานที่เปิด

ส่วนบางคนก็บอกว่า ถ้าเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีแบบนี้จะยืนแน่นอน เพราะว่าภูมิใจ

 

“เป็นเราเรายืนภูมิใจ”

“เมื่อวานไปคอน sj เค้าก้อเปิดเพลงนี้นะ แต่ไม่มีใครยืนเหมือนกันจ้า”

“ปีนี้ มาร์คต้วน คอนแรก ของปี 2022 มา 3วัน ไม่เปิด เลยคะ”

“คอน อื่นก็เปิดนะ เราเคยไปเจอเหมือนกัน” 

 

.

.

.

 

จากข้อมูลที่รวบรวมโดยสำนักข่าว ประชาไทย ปี 2414 ซึ่งตรงกับสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นครั้งแรกที่เริ่มมีการใช้เพลงสรรเสริญพระบารมี เล่นปิดท้ายการแสดงละครดึกดำบรรพ์ เพื่อเป็นการถวายพระพร แสดงความจงรักภักดี

จนกระทั่งในปี 2478 มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนังเป็นครั้งแรก และมีการออก พ.ร.ก. ให้บรรเลงเพลงหลังหนังจบ ก่อนจะมีการทำภาพยนตร์ประกอบเป็นครั้งแรกและเปลี่ยนมาเปิดก่อนหนังฉายในปี 2523

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...