ทฤษฎีสมคบคิด Eminem ตายไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 และที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้คือร่างโคลน

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าบนโลกอินเตอร์เน็ต มักจะมี “ข่าวลือ” หรือ “ข่าวปลอม” ที่เรียกกันว่า “ทฤษฎีสมคบคิด” กันอยู่มากมาย และบางทฤษฎีมันก็ดูเกินจริงอย่างไม่น่าเชื่อ

และนี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีอยู่จริง ๆ และเราจะนำมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้ครับ…

เรื่องของเรื่องก็คือมันมีทฤษฎีสมคบคิดหนึ่งที่น่าสนใจ คือเค้าบอกว่า Eminem ราชาแร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 แล้วที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้คือร่างโคลนนิงของเขา!?

 

 

ฟังดูแล้วมันค่อนข้างที่จะเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะครับ แต่ก็มีเว็บไซต์ของประเทศสเปนเอาเรื่องนี้ไปตีข่าวเป็นจริงเป็นจัง

โดยบอกว่า Eminem ที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้เป็นการโคลนนิงโดยใช้ระบบแอนดรอยด์ (Android Clone) พร้อมกับอ้างว่าตัวจริงของเขาได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 2006 จากอุบัติเหตุทางรถยนต์

 

 

(คือต้องอธิบายก่อนว่าในปี 2006 เนี่ย Eminem แกประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จริง ๆ ครับ และต้องขอบอกเลยว่าหนักหนาสาหัสมากเลยล่ะ แต่ในความเป็นจริงก็คือเจ้าตัวยังไม่ตายนะ)

เท่านั้นยังไม่พอยังมีการพูดถึงความเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างเช่น หน้าตาของ Eminem เปลี่ยนไป เช่น ลักษณะของคาง และรูปหน้าโดยรวม เป็นต้น

 

 

แล้วก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาผสมโรง เช่น “ผมเชื่อจริง ๆ ว่าเขาเป็นร่างโคลน เพราะมันไม่เหมือนเขาเลย ดูสายตาของเขาสิ มันเหมือนคนที่ไม่มีชีวิต”

 

 

จากนั้นก็มีคนมาอ้างถึงเนื้อเพลงที่ Eminem แต่งขึ้นหลังจากเหตุการณ์อุบัติเหตุ เช่นเนื้อเพลงหลังจากปี 2006 มันดูมืดมนเกินไป

 

 

แล้วมันก็ยิ่งทำให้คนรู้สึก Hype (ตื่นเต้น) ไปกับทฤษฎีพวกนี้มากขึ้นไปอีกเพราะเมื่อปี 2019 มีเพลงที่ชื่อว่า Cloned Rappers ถูกปล่อยออกมาโดย Tom MacDonald เป็นการพูดถึง Eminem แบบอ้อม ๆ แล้วเนื้อเพลงก็บอกประมาณว่าเบื้องหลังการโคลนนี้ก็คือองค์กรอิลลูมินาติ

แล้วก็มีอีกหลายเหตุการณ์ที่คนจะยกขึ้นมาสนับสนุนทฤษฎีนี้ให้ดูเหมือนจริงยิ่งขึ้นไปอีก เช่น เมื่อปี 2013 Eminem ไปออกรายการสัมภาษณ์กับทางช่อง BBC

ในช่วงท้ายของการสัมภาษณ์พิธีกรบอกให้เขาหันไปพูดกับคนดูที่ดูอยู่ทางบ้าน แล้วพี่แกก็มองไปที่กล้องก่อนจะบอกว่า “ออกไปจากหัวของฉันซะ” แล้วก็จ้องไปที่กล้องแบบเงียบ ๆ จนทำให้เกิดบรรยากาศ “เดดแอร์” เป็นระยะเวลาหนึ่ง แล้วก็กลับมาคุยกับพิธีกรต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

ชมคลิปช่วงดังกล่าวได้ที่นี่ (กดข้ามไปช่วงนาทีที่ 8.50 เลย)

 

ตรงนี้ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าอาจจะเป็นการรวนของระบบโคลนนิงก็ได้ ก็เลยทำให้ทฤษฎีสมคบคิดดังกล่าวมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

แต่ยังไงก็ตาม ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าเรื่องนี้มันไร้สาระสิ้นดี และไม่มีทางเป็นความจริงอย่างแน่นอน

เช่น ท่านนี้บอกว่า “เพื่อนเอ๊ย เวลามันก็ผ่านมาเป็นสิบกว่าปีแล้ว พี่แกก็ต้องอายุมากขึ้นเป็นธรรมดา ทัศนคติในการมองโลกของคนก็ต้องเปลี่ยนไปบ้างแหละ”

อีกท่านบอกว่า “แนวคิดเกี่ยวกับการโคลนเนี่ย แมร่งเป็นทฤษฎีที่โง่เง่าที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลย เพลงจากไอ้แร็ปเปอร์ Tom ก็เป็นเพลงที่แย่ที่สุด ในฐานะที่เป็นมนุษย์ พอคนมันโตขึ้น ความคิดมันก็เปลี่ยน หน้าตาก็เปลี่ยน เป็นเรื่องที่โคตรจะคอมมอนเซนส์เลย ไม่รู้ว่าเชื่อกันไปได้ไง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ladbible, distractify

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...