ทฤษฎีสมคบคิด Eminem ตายไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 และที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้คือร่างโคลน

Date:

อย่างที่ทราบกันดีว่าบนโลกอินเตอร์เน็ต มักจะมี “ข่าวลือ” หรือ “ข่าวปลอม” ที่เรียกกันว่า “ทฤษฎีสมคบคิด” กันอยู่มากมาย และบางทฤษฎีมันก็ดูเกินจริงอย่างไม่น่าเชื่อ

และนี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีอยู่จริง ๆ และเราจะนำมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในบทความนี้ครับ…

เรื่องของเรื่องก็คือมันมีทฤษฎีสมคบคิดหนึ่งที่น่าสนใจ คือเค้าบอกว่า Eminem ราชาแร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2006 แล้วที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้คือร่างโคลนนิงของเขา!?

 

 

ฟังดูแล้วมันค่อนข้างที่จะเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะครับ แต่ก็มีเว็บไซต์ของประเทศสเปนเอาเรื่องนี้ไปตีข่าวเป็นจริงเป็นจัง

โดยบอกว่า Eminem ที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้เป็นการโคลนนิงโดยใช้ระบบแอนดรอยด์ (Android Clone) พร้อมกับอ้างว่าตัวจริงของเขาได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 2006 จากอุบัติเหตุทางรถยนต์

 

 

(คือต้องอธิบายก่อนว่าในปี 2006 เนี่ย Eminem แกประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จริง ๆ ครับ และต้องขอบอกเลยว่าหนักหนาสาหัสมากเลยล่ะ แต่ในความเป็นจริงก็คือเจ้าตัวยังไม่ตายนะ)

เท่านั้นยังไม่พอยังมีการพูดถึงความเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างเช่น หน้าตาของ Eminem เปลี่ยนไป เช่น ลักษณะของคาง และรูปหน้าโดยรวม เป็นต้น

 

 

แล้วก็มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาผสมโรง เช่น “ผมเชื่อจริง ๆ ว่าเขาเป็นร่างโคลน เพราะมันไม่เหมือนเขาเลย ดูสายตาของเขาสิ มันเหมือนคนที่ไม่มีชีวิต”

 

 

จากนั้นก็มีคนมาอ้างถึงเนื้อเพลงที่ Eminem แต่งขึ้นหลังจากเหตุการณ์อุบัติเหตุ เช่นเนื้อเพลงหลังจากปี 2006 มันดูมืดมนเกินไป

 

 

แล้วมันก็ยิ่งทำให้คนรู้สึก Hype (ตื่นเต้น) ไปกับทฤษฎีพวกนี้มากขึ้นไปอีกเพราะเมื่อปี 2019 มีเพลงที่ชื่อว่า Cloned Rappers ถูกปล่อยออกมาโดย Tom MacDonald เป็นการพูดถึง Eminem แบบอ้อม ๆ แล้วเนื้อเพลงก็บอกประมาณว่าเบื้องหลังการโคลนนี้ก็คือองค์กรอิลลูมินาติ

แล้วก็มีอีกหลายเหตุการณ์ที่คนจะยกขึ้นมาสนับสนุนทฤษฎีนี้ให้ดูเหมือนจริงยิ่งขึ้นไปอีก เช่น เมื่อปี 2013 Eminem ไปออกรายการสัมภาษณ์กับทางช่อง BBC

ในช่วงท้ายของการสัมภาษณ์พิธีกรบอกให้เขาหันไปพูดกับคนดูที่ดูอยู่ทางบ้าน แล้วพี่แกก็มองไปที่กล้องก่อนจะบอกว่า “ออกไปจากหัวของฉันซะ” แล้วก็จ้องไปที่กล้องแบบเงียบ ๆ จนทำให้เกิดบรรยากาศ “เดดแอร์” เป็นระยะเวลาหนึ่ง แล้วก็กลับมาคุยกับพิธีกรต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

ชมคลิปช่วงดังกล่าวได้ที่นี่ (กดข้ามไปช่วงนาทีที่ 8.50 เลย)

 

ตรงนี้ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าอาจจะเป็นการรวนของระบบโคลนนิงก็ได้ ก็เลยทำให้ทฤษฎีสมคบคิดดังกล่าวมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

แต่ยังไงก็ตาม ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าเรื่องนี้มันไร้สาระสิ้นดี และไม่มีทางเป็นความจริงอย่างแน่นอน

เช่น ท่านนี้บอกว่า “เพื่อนเอ๊ย เวลามันก็ผ่านมาเป็นสิบกว่าปีแล้ว พี่แกก็ต้องอายุมากขึ้นเป็นธรรมดา ทัศนคติในการมองโลกของคนก็ต้องเปลี่ยนไปบ้างแหละ”

อีกท่านบอกว่า “แนวคิดเกี่ยวกับการโคลนเนี่ย แมร่งเป็นทฤษฎีที่โง่เง่าที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลย เพลงจากไอ้แร็ปเปอร์ Tom ก็เป็นเพลงที่แย่ที่สุด ในฐานะที่เป็นมนุษย์ พอคนมันโตขึ้น ความคิดมันก็เปลี่ยน หน้าตาก็เปลี่ยน เป็นเรื่องที่โคตรจะคอมมอนเซนส์เลย ไม่รู้ว่าเชื่อกันไปได้ไง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ladbible, distractify

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

The Rock ไถ่บาปวัยเด็ก เยือนร้านสะดวกซื้อที่ตนเคยขโมยขนม กวาดซื้อหมดชั้น แถมจ่ายตังให้ทุกคนในร้าน

หลายตนต่างเคยตัดสินใจทำอะไรผิดๆ ในวัยเด็กแล้วมาคิดได้ตอนโต ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้เคยเกิดขึ้นกับเราเท่านั้น เพราะมันยังเคยเกิดขึ้นกับ Dwayne Johnson เช่นกันนะ ไม่นานมานี้ The Rock...

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...