ดราม่าเครื่องบินไถล ผู้โดยสารบ่นงานช้า ติดบนเครื่องเป็นชั่วโมง สายการบินแถลงยิ่งเดือด

Date:

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวชวนขวัญหายที่กำลังเป็นกระแสพูดคุยถกเถียงบนโลกออนไลน์ในเวลานี้เลย เมื่อในช่วงดึกวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

ภาพจากคุณ Warangkhana Wongchai

 

ผู้โดยสารโวย เกิดอุบัติเหตุ แล้วจัดการหน้างานไม่ดี

เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD108 เส้นทางดอนเมือง-เชียงราย พร้อมผู้โดยสาร 163 คน ได้เกิดเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ เนื่องจากฝนตกหนัก ในขณะกำลังนำเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ในขณะเดียวกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็ได้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ไป

เนื่องจากมีผู้โดยสารหลายคนออกมาบ่นกันว่าระหว่างอุบัติเหตุเกิดขึ้นแผนการจัดการอพยพผู้โดยสารของสนามบินและสายการบินนั้น แย่และล่าช้าเอามากๆ

ผู้โดยสารหลายคนต้องติดอยู่ในเครื่องที่ไฟดับแอร์ดับ หายใจแทบไม่ออกเป็นชั่วโมง ในขณะที่รถบริการเองก็มีน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการ

 

 

นกแอร์แถลง แต่โดนผู้โดยสารโต้กลับ

เท่านั้นยังไม่พอในเวลาต่อมาเมื่อทางนกแอร์ออกมาแถลงการณ์ เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นสถาการณ์ก็ดูจะยิ่งร้อนแรงขึ้นไปอีก เพราะหลายคนมองว่าแถลงการณ์ที่ออกมาไม่ได้มีการขอโทษใดๆ เลยสักคำ

แถมในแถลงการณ์ยังมีการระบุว่า บริษัทได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในการรับกระเป๋าสัมภาระ นำอาหารว่าง และเครื่องดื่มมาให้บริการแก่ผู้โดยสารระหว่างพักรอ และจัดหาที่พักสำหรับแก่ผู้ได้รับผลกระทบด้วย

ซึ่งทางผู้โดยสารได้ออกมาบอกว่าตนไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกดังกล่าวจริงๆ ไม่มีอาหารไม่มีน้ำ อย่ามาโกหกประชาชนแบบนี้

 

.

 

ล่าสุด ยกเลิกทุกเที่ยวบิน

โดยสถานการณ์ล่าสุดนี้เอง ทางสายการบินนกแอร์ได้ออกมาประกาศแจ้งยกเลิกทุกเที่ยวบินในวันที่ 31 กรกฎาคม ทั้งหมด

และสนามบินแม่ฟ้าหลวงก็แจ้งงดให้บริการ เพื่อตรวจสอบสาเหตุและการเคลื่อนย้ายเครื่องบินที่เกิดเหตุแล้วเช่นกัน

 

 

ส่วนเรื่องราวของ เที่ยวบินที่ DD108 ที่เกิดเหตุนั้น ทางนกแอร์จะประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

 

ที่มา เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, dailynews และ pptvhd36

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...