ดราม่าเครื่องบินไถล ผู้โดยสารบ่นงานช้า ติดบนเครื่องเป็นชั่วโมง สายการบินแถลงยิ่งเดือด

Date:

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวชวนขวัญหายที่กำลังเป็นกระแสพูดคุยถกเถียงบนโลกออนไลน์ในเวลานี้เลย เมื่อในช่วงดึกวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

ภาพจากคุณ Warangkhana Wongchai

 

ผู้โดยสารโวย เกิดอุบัติเหตุ แล้วจัดการหน้างานไม่ดี

เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD108 เส้นทางดอนเมือง-เชียงราย พร้อมผู้โดยสาร 163 คน ได้เกิดเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ เนื่องจากฝนตกหนัก ในขณะกำลังนำเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ในขณะเดียวกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็ได้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ไป

เนื่องจากมีผู้โดยสารหลายคนออกมาบ่นกันว่าระหว่างอุบัติเหตุเกิดขึ้นแผนการจัดการอพยพผู้โดยสารของสนามบินและสายการบินนั้น แย่และล่าช้าเอามากๆ

ผู้โดยสารหลายคนต้องติดอยู่ในเครื่องที่ไฟดับแอร์ดับ หายใจแทบไม่ออกเป็นชั่วโมง ในขณะที่รถบริการเองก็มีน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการ

 

 

นกแอร์แถลง แต่โดนผู้โดยสารโต้กลับ

เท่านั้นยังไม่พอในเวลาต่อมาเมื่อทางนกแอร์ออกมาแถลงการณ์ เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นสถาการณ์ก็ดูจะยิ่งร้อนแรงขึ้นไปอีก เพราะหลายคนมองว่าแถลงการณ์ที่ออกมาไม่ได้มีการขอโทษใดๆ เลยสักคำ

แถมในแถลงการณ์ยังมีการระบุว่า บริษัทได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในการรับกระเป๋าสัมภาระ นำอาหารว่าง และเครื่องดื่มมาให้บริการแก่ผู้โดยสารระหว่างพักรอ และจัดหาที่พักสำหรับแก่ผู้ได้รับผลกระทบด้วย

ซึ่งทางผู้โดยสารได้ออกมาบอกว่าตนไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกดังกล่าวจริงๆ ไม่มีอาหารไม่มีน้ำ อย่ามาโกหกประชาชนแบบนี้

 

.

 

ล่าสุด ยกเลิกทุกเที่ยวบิน

โดยสถานการณ์ล่าสุดนี้เอง ทางสายการบินนกแอร์ได้ออกมาประกาศแจ้งยกเลิกทุกเที่ยวบินในวันที่ 31 กรกฎาคม ทั้งหมด

และสนามบินแม่ฟ้าหลวงก็แจ้งงดให้บริการ เพื่อตรวจสอบสาเหตุและการเคลื่อนย้ายเครื่องบินที่เกิดเหตุแล้วเช่นกัน

 

 

ส่วนเรื่องราวของ เที่ยวบินที่ DD108 ที่เกิดเหตุนั้น ทางนกแอร์จะประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

 

ที่มา เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, dailynews และ pptvhd36

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

The Rock ไถ่บาปวัยเด็ก เยือนร้านสะดวกซื้อที่ตนเคยขโมยขนม กวาดซื้อหมดชั้น แถมจ่ายตังให้ทุกคนในร้าน

หลายตนต่างเคยตัดสินใจทำอะไรผิดๆ ในวัยเด็กแล้วมาคิดได้ตอนโต ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้เคยเกิดขึ้นกับเราเท่านั้น เพราะมันยังเคยเกิดขึ้นกับ Dwayne Johnson เช่นกันนะ ไม่นานมานี้ The Rock...

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...