สาวโพสต์ด่ากู้ภัยขับรถจี้ท้าย อีกฝ่ายชี้แจงโดนขวางทาง สุดท้ายส่งคนป่วยไม่ทันเสียชีวิต

Date:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโวยถูกกู้ภัยขับรถจี้ท้าย อันตราย อีกฝ่ายชี้แจงรีบส่งคนป่วย แต่โดนรถขวางทาง ไปโรงพยาบาลไม่ทันเกิดเหตุสลด

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จาก มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ (ทุ่งสง) ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในขณะรีบขับรถไปส่งผู้ป่วยขั้นวิกฤต

จากโพสต์ดังกล่าวบอกว่า ในระหว่างที่กำลังเดินทางไปยังโรงพยาบาลมีรถเก๋งคันหนึ่งขับขวางทางอยู่ไม่ให้ความร่วมมือ ทำให้ไปถึงโรงพยาบาลไม่ทันจนผู้ป่วยเสียชีวิต ซึ่งที่ต้องออกมาโพสต์ก็เพราะมีการพูดพาดพิงมายังหน่วยกู้ภัยของตน

 


 

“ขอโทษนะคับ ที่พวกผมขับรถเร็วจี้ตูดปาดซ้ายปาดขวา เพราะพวกผมต้องรีบไปรับผู้ป่วยวิกฤต และในขณะเดินทางไปดังคลิปที่เผยแพร่อยู่ในขณะนั้น ได้มีรถเก๋งสีเขียวเจตนาและไม่ให้ความร่วมมือในการให้ทางรถกู้ชีพ จึงทำให้ล่าช้าต่อการไปช่วยเหลือผู้ป่วยเคสดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็ปรากฏว่า ผู้ป่วยได้มีภาวะหัวใจหยุดเต้นไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตผู้ป่วยไว้ได้

#ทางมูลนิธิฯจึงขอแสดงความเสียใจมานะที่นี้ กรณีภาพบันทึกเหตุการณ์ขณะปฏิบัติหน้านั้น ทางมูลนิธิฯมีความจำเป็นจะต้องนำมาเผยแพร่ เนื่องจากมีการโพสทางสื่อโซเซียล “ชุมทางทุ่งสง” ถึงการขับขี่รถกู้ชีพของมูลนิธิฯ

แต่คุณพี่เองก็เป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่โรงพยาบาลทุ่งสง หน้าจะเข้าใจเรื่องการช่วยเหลือผู้ป่วยดี ในกรณีป่วยอาการหนัก
ทางมูลนิธิเองหากผู้ป่วยไม่อาการหนักจริงๆ ทางเราเอง คงไม่รีบร้อนขนาดนั้น ใจเข้าใจเราผมเข้าใจครับ”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ทั้งนี้เหตุที่กู้ภัยต้องออกมาชี้แจงก็เพราะว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความในกลุ่มชุมทางทุ่งสง โดยฝากไปยังมูลนิธิกู้ภัยว่าอย่าขับรถจี้ท้าย ให้นึกถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถคนอื่นๆ ด้วย ไม่ใช่จะเอาแต่ความสะดวกของตัวเอง จะรีบแค่ไหนก็คิดถึงความปลอดภัยคนอื่นด้วย

 

ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...