สาวโพสต์ด่ากู้ภัยขับรถจี้ท้าย อีกฝ่ายชี้แจงโดนขวางทาง สุดท้ายส่งคนป่วยไม่ทันเสียชีวิต

Date:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโวยถูกกู้ภัยขับรถจี้ท้าย อันตราย อีกฝ่ายชี้แจงรีบส่งคนป่วย แต่โดนรถขวางทาง ไปโรงพยาบาลไม่ทันเกิดเหตุสลด

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จาก มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ (ทุ่งสง) ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ในขณะรีบขับรถไปส่งผู้ป่วยขั้นวิกฤต

จากโพสต์ดังกล่าวบอกว่า ในระหว่างที่กำลังเดินทางไปยังโรงพยาบาลมีรถเก๋งคันหนึ่งขับขวางทางอยู่ไม่ให้ความร่วมมือ ทำให้ไปถึงโรงพยาบาลไม่ทันจนผู้ป่วยเสียชีวิต ซึ่งที่ต้องออกมาโพสต์ก็เพราะมีการพูดพาดพิงมายังหน่วยกู้ภัยของตน

 


 

“ขอโทษนะคับ ที่พวกผมขับรถเร็วจี้ตูดปาดซ้ายปาดขวา เพราะพวกผมต้องรีบไปรับผู้ป่วยวิกฤต และในขณะเดินทางไปดังคลิปที่เผยแพร่อยู่ในขณะนั้น ได้มีรถเก๋งสีเขียวเจตนาและไม่ให้ความร่วมมือในการให้ทางรถกู้ชีพ จึงทำให้ล่าช้าต่อการไปช่วยเหลือผู้ป่วยเคสดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็ปรากฏว่า ผู้ป่วยได้มีภาวะหัวใจหยุดเต้นไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตผู้ป่วยไว้ได้

#ทางมูลนิธิฯจึงขอแสดงความเสียใจมานะที่นี้ กรณีภาพบันทึกเหตุการณ์ขณะปฏิบัติหน้านั้น ทางมูลนิธิฯมีความจำเป็นจะต้องนำมาเผยแพร่ เนื่องจากมีการโพสทางสื่อโซเซียล “ชุมทางทุ่งสง” ถึงการขับขี่รถกู้ชีพของมูลนิธิฯ

แต่คุณพี่เองก็เป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่โรงพยาบาลทุ่งสง หน้าจะเข้าใจเรื่องการช่วยเหลือผู้ป่วยดี ในกรณีป่วยอาการหนัก
ทางมูลนิธิเองหากผู้ป่วยไม่อาการหนักจริงๆ ทางเราเอง คงไม่รีบร้อนขนาดนั้น ใจเข้าใจเราผมเข้าใจครับ”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ทั้งนี้เหตุที่กู้ภัยต้องออกมาชี้แจงก็เพราะว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความในกลุ่มชุมทางทุ่งสง โดยฝากไปยังมูลนิธิกู้ภัยว่าอย่าขับรถจี้ท้าย ให้นึกถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถคนอื่นๆ ด้วย ไม่ใช่จะเอาแต่ความสะดวกของตัวเอง จะรีบแค่ไหนก็คิดถึงความปลอดภัยคนอื่นด้วย

 

ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าว

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...