ระทึก! เด็ก 2 ขวบ พลัดตกจากตึกชั้น 5 พลเมืองดีวิ่งไปคว้าตัวไว้ทันก่อนถึงพื้น รอดหวุดหวิด

Date:

ชายจีนคนหนึ่ง ได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่ หลังช่วยเด็กที่ร่วงลงมาจากตึก 5 ชั้น ได้อย่างหวุดหวิด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศจีน ขณะที่ เซิน ตง วัย 31 ปี กำลังจอดรถที่ริมถนน ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินเสียงบางอย่างหล่นลงมาจากข้างบน และเมื่อเงยหน้าขึ้น เขาก็พบว่าเป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง

 

 

เด็กหญิงคนนี้อายุเพียง 2 ขวบ เธอตกลงมาจากหน้าต่างชั้น 5 โดยตกลงมาตรงหลังคาระเบียงชั้น 1 และเมื่อเธอขยับตัว เธอก็ร่วงลงไปยังด้านล่าง ซึ่งเป็นทางเท้า

แต่โชคดีที่จังหวะนั้น เซิน ตง วิ่งเข้าไปคว้าตัวเธอไว้ได้ทัน ก่อนจะถึงพื้น

 

 

เมื่อเด็กหญิงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่าเธอได้รับบาดเจ็บที่แขน ขา และปอด แต่โชคดีที่อาการยังทรงตัว

ด้าน เซิน ตง คนที่ช่วยชีวิตหนูน้อยเอาไว้ เขาทำงานอยู่ที่ธนาคารใกล้ๆ ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุนั้น เขากำลังโทรศัพท์แจ้งตำรวจ โดยตอนนั้นหนูน้อยติดอยู่ที่หลังคาระเบียงชั้น 1

 

 

เซิน ตง พูดกับตำรวจยังไม่ทันจบ เด็กน้อยก็ขยับตัวจนทำให้ร่วงลงมา เขาจึงตัดสินใจทิ้งโทรศัพท์แล้วรีบไปคว้าตัวเด็กไว้ เพื่อไม่ให้เธอตกกระแทกกับพื้น

 

 

ภายหลัง เซิน ตง ให้สัมภาษณ์ว่า “บอกตรงๆ ผมจำรายละเอียดไม่ค่อยได้ จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าผมเจ็บแขนหรือเปล่า แต่สัญชาตญาณสั่งให้ผมเอื้อมมือไปคว้าเธอเอาไว้” 

“โชคดีที่ผมช่วยเธอได้ทันเวลา ไม่งั้นผมคงจะรู้สึกแย่มากแน่ๆ” 

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์

 

คลิปเหตุการณ์นี้ถูกแชร์ออกไปทั่วโซเชียลจนกลายเป็นไวรัล และผู้คนต่างยกย่องให้ เซิน ตง เป็นฮีโร่

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ระทึกจริงๆ ถ้า เซิน ตง ไม่ได้อยู่ที่นั่น หรือวิ่งเข้าไปช้าเพียงแค่เสี้ยววินาที เรื่องอาจจะลงเอยแย่กว่านี้

เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ในการดูแลบุตรหลาน โดยเฉพาะหากบ้านไหนมีเด็กเล็ก ควรระมัดระวังให้ดี คลาดสายตาไปแค่ไม่กี่วินาที อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้

 

ที่มา scmp, metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...