คนละครึ่งรอบใหม่มาแล้ว แจกคนละ 800 บาท เริ่มใช้ 1 ก.ย.-31 ต.ค. นี้

Date:

ครม. เคาะคนละครึ่งเฟส 5 แจกคนละ 800 เริ่มใช้ 1 ก.ย. นี้

วันนี้ (26 ก.ค. 65) มีข่าวออกมาว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการคนละครึ่งในระยะที่ 5 วงเงิน 2.1 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายตามพรบ. เงินกู้ 5 แสนล้านบาท

ตามรายงานข่าวบอกว่า คนละครึ่งรอบนี้จะให้ประชาชนใช้จ่ายได้คนละ 800 บาท จำกัด 150 บาทต่อวัน ครอบคลุมผู้รับสิทธิ์ 26 ล้านคน เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. – 31 ต.ค.นี้

โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ที่เพิ่งจบไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ใช้สิทธิ์มากถึง 26.27 ล้านราย รวมคนที่ได้รับสิทธิ์เดิมกับคนที่เพิ่งลงทะเบียน มียอดการใช้จ่ายรวม 61,835.1 ล้านบาท

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

ที่มา thansettakij, bangkokbiznews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...