วัยรุ่นจีนอายุ 16 เสียชีวิตจากชาไข่มุก เดินดูดจนสำลักติดหลอดลม แต่ไม่มีใครช่วยไว้ได้ทัน

Date:

กรณีของการสำลักอาหารก็มีมาให้เห็นกันอยู่บ้าง ซึ่งหากมีอะไรไปขัดขวางหลอดลมเอาไว้ในช่วงระยะเวลาเพียงสั้นๆ ก็จะก่อให้เกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตกันได้เลยทีเดียว

 

 

มองผิวเผินอาจจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่เหตุการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2022 ที่ประเทศจีน สื่อท้องถิ่นรายงานถึงการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี จากมณฑลเสฉวน มีเหตุมาจากชานมไข่มุก

ช่วงก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เขาได้ดูดชานมไข่มุกระหว่างเดินอยู่ริมทาง จากนั้นจึงเกิดอาการสำลักไข่มุกที่ดูดเข้าไปจนติดหลอดลม และเขาก็เสียชีวิตลงตรงนั้นเลย

 

 

ผู้คนที่อยู่ในบริเวณย่านการค้าตรงจุดเกิดเหตุต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีใครสามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือเขาได้เลย

 

 

เมื่อหน่วยฉุกเฉินได้รับแจ้งเรื่องจึงเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ แต่ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะสายเกินไปแล้วเพราะเขาไม่หายใจแล้ว โดยข้างตัวเขามีแก้วชาไข่มุกที่หกอยู่ด้านข้าง

แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ ทั้งการทำปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อส่งถึงมือหมอ แต่เขาก็เสียชีวิตไปแล้ว

 

 

ประเด็นดังกล่าวเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์พอสมควร หลังจากที่ข่าวออกมาทำให้ชาวเน็ตหลายคนมองเห็นถึงความอันตรายของการสำลักอาหาร เพราะมันไม่ใช่เรื่องเล็ก สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้และถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย

โดยเฉพาะไข่มุกที่อยู่ในชานม ชาวเน็ตมองว่ามันสามารถทำให้เกิดอาการสำลักได้ง่ายจากการดื่มเร็วๆ บางรายถึงขึ้นทะลุออกจมูกก็มี

แต่ถ้าหากมีใครรู้วิธีการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการกระทุ้งหน้าท้อง เพื่อให้เศษอาหารที่ติดอยู่หลุดออกมาและหายใจได้อีกครั้ง เขาก็คงรอดชีวิตแล้ว

 

 

ที่มา: ctwant, ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...