วัยรุ่นจีนอายุ 16 เสียชีวิตจากชาไข่มุก เดินดูดจนสำลักติดหลอดลม แต่ไม่มีใครช่วยไว้ได้ทัน

Date:

กรณีของการสำลักอาหารก็มีมาให้เห็นกันอยู่บ้าง ซึ่งหากมีอะไรไปขัดขวางหลอดลมเอาไว้ในช่วงระยะเวลาเพียงสั้นๆ ก็จะก่อให้เกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตกันได้เลยทีเดียว

 

 

มองผิวเผินอาจจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่เหตุการณ์ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2022 ที่ประเทศจีน สื่อท้องถิ่นรายงานถึงการเสียชีวิตของเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี จากมณฑลเสฉวน มีเหตุมาจากชานมไข่มุก

ช่วงก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เขาได้ดูดชานมไข่มุกระหว่างเดินอยู่ริมทาง จากนั้นจึงเกิดอาการสำลักไข่มุกที่ดูดเข้าไปจนติดหลอดลม และเขาก็เสียชีวิตลงตรงนั้นเลย

 

 

ผู้คนที่อยู่ในบริเวณย่านการค้าตรงจุดเกิดเหตุต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีใครสามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือเขาได้เลย

 

 

เมื่อหน่วยฉุกเฉินได้รับแจ้งเรื่องจึงเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ แต่ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะสายเกินไปแล้วเพราะเขาไม่หายใจแล้ว โดยข้างตัวเขามีแก้วชาไข่มุกที่หกอยู่ด้านข้าง

แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ ทั้งการทำปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อส่งถึงมือหมอ แต่เขาก็เสียชีวิตไปแล้ว

 

 

ประเด็นดังกล่าวเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์พอสมควร หลังจากที่ข่าวออกมาทำให้ชาวเน็ตหลายคนมองเห็นถึงความอันตรายของการสำลักอาหาร เพราะมันไม่ใช่เรื่องเล็ก สามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้และถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย

โดยเฉพาะไข่มุกที่อยู่ในชานม ชาวเน็ตมองว่ามันสามารถทำให้เกิดอาการสำลักได้ง่ายจากการดื่มเร็วๆ บางรายถึงขึ้นทะลุออกจมูกก็มี

แต่ถ้าหากมีใครรู้วิธีการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการกระทุ้งหน้าท้อง เพื่อให้เศษอาหารที่ติดอยู่หลุดออกมาและหายใจได้อีกครั้ง เขาก็คงรอดชีวิตแล้ว

 

 

ที่มา: ctwant, ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...