ร้านเนื้อย่างบ่นนโยบาย “โต๊ะละคน” เทียบผัวเมียกอดจูบกันที่บ้าน ต้องมานั่งแยกโต๊ะงี้เหรอ?

Date:

กำลังเป็นที่พูดถึงไปอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลขณะนี้ หลังจากที่มีพ่อค้า เจ้าของร้านเนื้อย่างแห่งหนึ่ง ได้ออกมาวิจารณ์ถึงนโยบายที่บังคับให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการได้ แต่ต้องนั่งโต๊ะละคน

 

 

วันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าของร้าน ย่างเนย ประชาชื่น ได้ออกมาถ่ายคลิป Live ผ่านเพจของร้าน วิจารณ์ถึงนโยบายโต๊ะละคน ทำให้ร้านไม่มีลูกค้ามานั่งเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการมากินเนื้อย่างแบบนี้ ถ้าไม่ได้นั่งโต๊ะเดียวกัน ก็ไม่มีใครอยากมากิน

โดยเจ้าของร้านได้ระบุว่านโยบายดังกล่าวไม่สมเหตุสมผล ยกว่าถ้าเป็นคู่รักมากิน ก่อนมาก็อยู่ด้วยกัน นอนห่มผ้าผืนเดียวกัน นั่งมอเตอร์ไซค์กอดหลังมาด้วยกัน มาถึงร้านกลับต้องนั่งแยกโต๊ะเสียอย่างงั้น

“ออกกฎมา โครงการโต๊ะละคน ผัวเมียนอนอยู่บนเตียงด้วยกัน หอมแก้ม จูบกันทั้งคืน พอมาถึงหน้าร้านเรา ซ้อนมอเตอร์ไซค์มาด้วยกัน กอดกันเกลียวกลม กลมเกลียว”

“พอมาถึงร้านเรา ต้องจับเขาแยกให้นั่งโต๊ะละคน เพราะนโยบายบอกว่ากันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด”

 

 

เจ้าของร้านคนดังกล่าว กล่าวต่อว่า “ร้านแบบนี้มันต้องกินกระทะเดียวกัน เตาเดียวกัน และหม้อเดียวกัน มันถึงจะมีความสุขและถูกจุดประสงค์”

“กับโครงการโต๊ะละคนที่ท่านให้มา ท่านดูสิครับ ถ้าท่านดูอยู่ มาช่วยผมกินหน่อย จะต้อนรับอย่างดีเลย คนที่ออกกฎนี้”

จากนั้นทางร้านก็ได้ทำการ Live ขายอาหารผ่านเฟซบุ๊ก เช่นเดียวกับที่ทำมาตลอดช่วงเชื้อแพร่ระบาดจนต้องปิดร้าน เพื่อหารายได้มาจุนเจือลูกน้องกว่า 40 คนที่ร้านต้องดูแลรับผิดชอบ

 

ชมคลิปเต็มได้ที่

 

ต่อมา 18 พฤษภาคม เจ้าของร้านย่างเนย ประชาชื่น ก็ได้ออกมา Live ผ่านเพจอีกครั้ง โดยระบุว่า วันที่สองของโครงการโต๊ะละคน ได้เปลี่ยนเวลามาเปิดตั้งแต่เที่ยง ถึงสามทุ่ม แต่จนถึง 4 โมงแล้ว ยังไม่มีลูกค้าเลยสักคน

พร้อมชี้ไปที่ประเด็นว่า กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารนั้นได้ความเดือดร้อนหนักมาก แต่ไม่ได้รับความช่วยเหลืออะไรเลย มีแต่คำสั่งออกมา

ก่อนจะตัดพ้อว่า ถ้าเปิดมาแล้วต้องมาเจอนโยบายแบบนี้ สู้ขายอาหารผ่าน Live เฟซบุ๊กเหมือนเดิมในช่วงที่ร้านเปิดไม่ได้ ยังดีเสียกว่า

ซึ่งต่อจากนั้นทางร้านก็ได้ทำการ Live ขายอาหารผ่านเฟซบุ๊กเช่นเดียวกับเมื่อวาน

 

 

หลังจากนั้นไม่กี่วัน คลิปของเจ้าของร้านย่างเนยประชาชื่น ก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาบนโลกอินเตอร์เน็ต ทั้งในเฟซบุ๊ก และบนติ๊กต็อก

โดยคลิป Live คลิปแรกมีคนกดไลก์สูงถึงกว่า 4 หมื่นครั้ง คอมเมนต์ 9,400 กว่าคอมเมนต์ และยอดแชร์อีกกว่า 2 หมื่นแชร์กันเลยทีเดียว โดยหลายคนยกว่า พ่อค้าคนดังกล่าว ได้พูดสิ่งแทนใจของผู้ประกอบการร้านอาหารหลายๆ คนออกมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...