สาวขอวัดเบาเสียงสวดศพ ทำงานไม่ได้ กรรมการวัดบอก ขอ 30 นาทีได้ไหม เป็นคนไทยรึเปล่า

Date:

คลิปดราม่า สาวขอวัดช่วยเบาเสียงสวดศพ บอกทำงานไม่ได้ กรรมการวัดชี้แจงขออนุญาตแล้ว ถามกลับรอ 30 นาทีได้ไหม เป็นคนไทยรึเปล่า?

 

 

ประเด็นดราม่านี้มาจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอจังหวะที่สาวรายหนึ่ง กำลังปะทะคารมกับกรรมการวัด โดยเธอบอกว่าทางวัดส่งเสียงดังรบกวนจนเธอไม่สามารถทำงานได้ ขอร้องให้ทางวัดช่วยเบาเสียงลง

ในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอ คนที่ถ่ายคลิปบอกกับหญิงสาวคนดังกล่าวว่า วัดแห่งนี้อยู่มานานกว่า 400 ปีแล้ว และทางวัดก็ขอเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น พร้อมกับถามเธอกลับว่า “เป็นคนไทยรึเปล่า”

 

 

ด้านหญิงสาวพยายามอธิบายว่า เธอเคยพูดคุยกับทางนิติคอนโดแล้วว่าให้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางวัด ซึ่งทางฝ่ายวัดก็บอกว่าทุกครั้งที่มีการทำกิจกรรมที่ใช้เสียง ก็ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานเขตแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามฝ่ายหญิงสาวบอกว่า ตนไม่เคยรู้เลยว่าวัดจะมีการใช้เสียงเมื่อไหร่ ทางวัดไม่เคยแจ้งกับคอนโด ซึ่งทางฝั่งวัดก็บอกว่าเธอต้องไปพูดคุยกับนิติคอนโดเอง เพราะนิติก็ต้องรู้อยู่แล้ว

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่)

@usermfdpfrczpi คุณคิดยังไงกับคนแบบนี้ ร้องเรียนวัดสวดศพเสียงดัง #วัดบางสะแกนอก #ตลาดพลู #สหายฝั่งธน #สหายออนทัวร์81 #โอ๋โรงเจ ♬ เสียงต้นฉบับ – โอ๋ ภีรเดช ทองหลิม

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก บางฝ่ายก็เห็นด้วยกับทางวัด บอกว่าวัดอยู่มานานแล้ว คอนโดเพิ่งสร้าง

ในขณะที่บางส่วนก็บอกว่าเรื่องนี้น่าจะเจรจากันได้คนละครึ่งทาง วัดน่าจะเช็กเสียงสวดให้พอดีไม่รบกวน ยุคนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...