สาวขอวัดเบาเสียงสวดศพ ทำงานไม่ได้ กรรมการวัดบอก ขอ 30 นาทีได้ไหม เป็นคนไทยรึเปล่า

Date:

คลิปดราม่า สาวขอวัดช่วยเบาเสียงสวดศพ บอกทำงานไม่ได้ กรรมการวัดชี้แจงขออนุญาตแล้ว ถามกลับรอ 30 นาทีได้ไหม เป็นคนไทยรึเปล่า?

 

 

ประเด็นดราม่านี้มาจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอจังหวะที่สาวรายหนึ่ง กำลังปะทะคารมกับกรรมการวัด โดยเธอบอกว่าทางวัดส่งเสียงดังรบกวนจนเธอไม่สามารถทำงานได้ ขอร้องให้ทางวัดช่วยเบาเสียงลง

ในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอ คนที่ถ่ายคลิปบอกกับหญิงสาวคนดังกล่าวว่า วัดแห่งนี้อยู่มานานกว่า 400 ปีแล้ว และทางวัดก็ขอเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น พร้อมกับถามเธอกลับว่า “เป็นคนไทยรึเปล่า”

 

 

ด้านหญิงสาวพยายามอธิบายว่า เธอเคยพูดคุยกับทางนิติคอนโดแล้วว่าให้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางวัด ซึ่งทางฝ่ายวัดก็บอกว่าทุกครั้งที่มีการทำกิจกรรมที่ใช้เสียง ก็ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานเขตแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามฝ่ายหญิงสาวบอกว่า ตนไม่เคยรู้เลยว่าวัดจะมีการใช้เสียงเมื่อไหร่ ทางวัดไม่เคยแจ้งกับคอนโด ซึ่งทางฝั่งวัดก็บอกว่าเธอต้องไปพูดคุยกับนิติคอนโดเอง เพราะนิติก็ต้องรู้อยู่แล้ว

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่)

@usermfdpfrczpi คุณคิดยังไงกับคนแบบนี้ ร้องเรียนวัดสวดศพเสียงดัง #วัดบางสะแกนอก #ตลาดพลู #สหายฝั่งธน #สหายออนทัวร์81 #โอ๋โรงเจ ♬ เสียงต้นฉบับ – โอ๋ ภีรเดช ทองหลิม

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก บางฝ่ายก็เห็นด้วยกับทางวัด บอกว่าวัดอยู่มานานแล้ว คอนโดเพิ่งสร้าง

ในขณะที่บางส่วนก็บอกว่าเรื่องนี้น่าจะเจรจากันได้คนละครึ่งทาง วัดน่าจะเช็กเสียงสวดให้พอดีไม่รบกวน ยุคนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...