สาวขอวัดเบาเสียงสวดศพ ทำงานไม่ได้ กรรมการวัดบอก ขอ 30 นาทีได้ไหม เป็นคนไทยรึเปล่า

Date:

คลิปดราม่า สาวขอวัดช่วยเบาเสียงสวดศพ บอกทำงานไม่ได้ กรรมการวัดชี้แจงขออนุญาตแล้ว ถามกลับรอ 30 นาทีได้ไหม เป็นคนไทยรึเปล่า?

 

 

ประเด็นดราม่านี้มาจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอจังหวะที่สาวรายหนึ่ง กำลังปะทะคารมกับกรรมการวัด โดยเธอบอกว่าทางวัดส่งเสียงดังรบกวนจนเธอไม่สามารถทำงานได้ ขอร้องให้ทางวัดช่วยเบาเสียงลง

ในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอ คนที่ถ่ายคลิปบอกกับหญิงสาวคนดังกล่าวว่า วัดแห่งนี้อยู่มานานกว่า 400 ปีแล้ว และทางวัดก็ขอเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น พร้อมกับถามเธอกลับว่า “เป็นคนไทยรึเปล่า”

 

 

ด้านหญิงสาวพยายามอธิบายว่า เธอเคยพูดคุยกับทางนิติคอนโดแล้วว่าให้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางวัด ซึ่งทางฝ่ายวัดก็บอกว่าทุกครั้งที่มีการทำกิจกรรมที่ใช้เสียง ก็ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานเขตแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามฝ่ายหญิงสาวบอกว่า ตนไม่เคยรู้เลยว่าวัดจะมีการใช้เสียงเมื่อไหร่ ทางวัดไม่เคยแจ้งกับคอนโด ซึ่งทางฝั่งวัดก็บอกว่าเธอต้องไปพูดคุยกับนิติคอนโดเอง เพราะนิติก็ต้องรู้อยู่แล้ว

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่)

@usermfdpfrczpi คุณคิดยังไงกับคนแบบนี้ ร้องเรียนวัดสวดศพเสียงดัง #วัดบางสะแกนอก #ตลาดพลู #สหายฝั่งธน #สหายออนทัวร์81 #โอ๋โรงเจ ♬ เสียงต้นฉบับ – โอ๋ ภีรเดช ทองหลิม

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก บางฝ่ายก็เห็นด้วยกับทางวัด บอกว่าวัดอยู่มานานแล้ว คอนโดเพิ่งสร้าง

ในขณะที่บางส่วนก็บอกว่าเรื่องนี้น่าจะเจรจากันได้คนละครึ่งทาง วัดน่าจะเช็กเสียงสวดให้พอดีไม่รบกวน ยุคนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...