ครูสาวตัดสินใจยื่นใบลาออก หลังบรรจุได้เพียง 3 เดือน เหนื่อยงานเอกสาร เบียดการสอน

Date:

ครูสาวเล่าชีวิตการเป็นครู บรรจุได้เพียง 3 เดือนตัดสินใจยื่นใบลาออก เพราะงานเอกสารเยอะ ประชุมหนักถึง 4 ทุ่ม ไม่มีเวลาเตรียมตัวสอนหนังสือ

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยเธอเล่าวว่าในช่วงแรกหลังจากได้บรรจุเป็นข้าราชการครู ต้องทำงานหนักมากเพราะเป็นช่วงที่โรงเรียนกำลังจะมีการประเมิน

เธอเล่าวว่าช่วงบรรจุแรกๆ ต้องออกห้องประชุม 4 ทุ่มหลายคืนมาก แต่ก็ยังมีความสุขดี เพราะมีเพื่อนครูที่โรงเรียนช่วยกันทำงาน ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง

 

 

“บรรจุเข้าไปได้เริ่มทำงานช่วงแรกๆ ออกจากห้องประชุม 4 ทุ่ม หลายคืนมากๆ เพราะโรงเรียนจะมีการประเมิน เลยต้องเตรียมงาน

งานหนักนะ หนักมากกกกก แต่ทำได้ ทำๆไปมันก็เพลินดี มีเพื่อน ครูที่โรงเรียนก็น่ารักกับเรามากๆ สอนงานเราหลายอย่าง ได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ ได้มิตรภาพ” เจ้าของโพสต์ระบุ

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวยังเล่าอีกว่า สิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนให้เธอตัดสินใจลาออกก็เพราะว่า หลังจากเสร็จงานประเมิน ได้ใช้เวลาช่วงเย็น ได้ทบทวนตัวเอง และเริ่มคิดได้ว่าช่วงที่ผ่านมากว่า 1 เดือน เธอแทบไม่ได้ใช้เวลากับตัวเองเลย

“หลังจากที่ยุ่งมาเป็นเดือน วันนั้นเป็นวันที่เรารู้สึกตัวในที่สุด ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา เราเป็นคนที่งานอดิเรกเยอะมากๆ เราเล่นกีฬา เราเขียนนิยาย เราทำเล็บ เราวาดรูป เราชอบอ่านนิยาย เราชอบดูหนัง

แต่การบรรจุทำงานแค่เดือนนึงตอนนั้น เอาความสุขของชีวิตเราไปหมดเลย ไม่เหลือเวลาให้เราได้หาความสุขให้ตัวเองเลย ทำงานหนัก มันไม่ได้ทุกข์ขนาดนั้นหรอกค่ะ มันไม่ได้ทำให้เราอยากตายหรืออะไรนะ แต่มันไม่ใช่ความสุขของเรา”

 

 

นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่า ช่วงที่ทำงานหนักๆ ตัวเธอเองแทบไม่มีเวลาเตรียมการสอนเลย มีหลายครั้งที่อยากจะร้องไห้เพราะไม่ได้สอนหนังสือ แต่เมื่อทำงานไปได้สักพัก ความเหนื่อยสะสมก็ทำให้เธอไม่อยากสอนหนังสือ และไม่มีเวลาเตรียมการสอนเลย

 

 

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดเจ้าของโพสต์ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออก ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวของเธอถูกเปิดเผยออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

หลายคนเข้ามาให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ ขณะที่บางคนก็เสนออยากให้มีการลดภาระงานของครู เพื่อจะได้มีเวลาให้กับการสอนหนังสือมากขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...