ครูสาวตัดสินใจยื่นใบลาออก หลังบรรจุได้เพียง 3 เดือน เหนื่อยงานเอกสาร เบียดการสอน

Date:

ครูสาวเล่าชีวิตการเป็นครู บรรจุได้เพียง 3 เดือนตัดสินใจยื่นใบลาออก เพราะงานเอกสารเยอะ ประชุมหนักถึง 4 ทุ่ม ไม่มีเวลาเตรียมตัวสอนหนังสือ

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง โดยเธอเล่าวว่าในช่วงแรกหลังจากได้บรรจุเป็นข้าราชการครู ต้องทำงานหนักมากเพราะเป็นช่วงที่โรงเรียนกำลังจะมีการประเมิน

เธอเล่าวว่าช่วงบรรจุแรกๆ ต้องออกห้องประชุม 4 ทุ่มหลายคืนมาก แต่ก็ยังมีความสุขดี เพราะมีเพื่อนครูที่โรงเรียนช่วยกันทำงาน ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง

 

 

“บรรจุเข้าไปได้เริ่มทำงานช่วงแรกๆ ออกจากห้องประชุม 4 ทุ่ม หลายคืนมากๆ เพราะโรงเรียนจะมีการประเมิน เลยต้องเตรียมงาน

งานหนักนะ หนักมากกกกก แต่ทำได้ ทำๆไปมันก็เพลินดี มีเพื่อน ครูที่โรงเรียนก็น่ารักกับเรามากๆ สอนงานเราหลายอย่าง ได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ ได้มิตรภาพ” เจ้าของโพสต์ระบุ

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวยังเล่าอีกว่า สิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนให้เธอตัดสินใจลาออกก็เพราะว่า หลังจากเสร็จงานประเมิน ได้ใช้เวลาช่วงเย็น ได้ทบทวนตัวเอง และเริ่มคิดได้ว่าช่วงที่ผ่านมากว่า 1 เดือน เธอแทบไม่ได้ใช้เวลากับตัวเองเลย

“หลังจากที่ยุ่งมาเป็นเดือน วันนั้นเป็นวันที่เรารู้สึกตัวในที่สุด ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา เราเป็นคนที่งานอดิเรกเยอะมากๆ เราเล่นกีฬา เราเขียนนิยาย เราทำเล็บ เราวาดรูป เราชอบอ่านนิยาย เราชอบดูหนัง

แต่การบรรจุทำงานแค่เดือนนึงตอนนั้น เอาความสุขของชีวิตเราไปหมดเลย ไม่เหลือเวลาให้เราได้หาความสุขให้ตัวเองเลย ทำงานหนัก มันไม่ได้ทุกข์ขนาดนั้นหรอกค่ะ มันไม่ได้ทำให้เราอยากตายหรืออะไรนะ แต่มันไม่ใช่ความสุขของเรา”

 

 

นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่า ช่วงที่ทำงานหนักๆ ตัวเธอเองแทบไม่มีเวลาเตรียมการสอนเลย มีหลายครั้งที่อยากจะร้องไห้เพราะไม่ได้สอนหนังสือ แต่เมื่อทำงานไปได้สักพัก ความเหนื่อยสะสมก็ทำให้เธอไม่อยากสอนหนังสือ และไม่มีเวลาเตรียมการสอนเลย

 

 

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดเจ้าของโพสต์ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออก ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวของเธอถูกเปิดเผยออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

หลายคนเข้ามาให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ ขณะที่บางคนก็เสนออยากให้มีการลดภาระงานของครู เพื่อจะได้มีเวลาให้กับการสอนหนังสือมากขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...