ยลโฉม “ดาบคาคารุ คุโม นากิ” จากเกม Monster Hunter ถูกตีขึ้นจริงๆ โดยช่างฝีมือญี่ปุ่น นี่คือที่สุดแห่งการสืบทอด วั ฒ น ธ ร ร ม

Date:

นี่คือผลงานที่หลายคนถึงกับยกย่องให้เป็นการนำวัฒนธรรมและมรดกของชาวญี่ปุ่น มาผสานเข้ากับเกมในยุคใหม่ได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด!!

 

ล่าสุดเกมล่าแย้ในตำนาน Monster Hunter Rise: Sun Break ได้วางขายทั่วโลกไปเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ในเกมที่เราจะต้องล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์นี้ ก็จะมีอาวุธต่างๆ ให้เลือกใช้มากมาย รวมไปถึงดาบยาวเล่มหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า “คาคารุ คุโม นากิ”

 

ภาพของดาบภายในเกม

 

ตัวดาบมีจุดเด่นที่ปลอกสีชมพู พร้อมกับคมดาบที่ลงลวดลายดอกซากุระไว้ แสดงถึงความเป็นอาวุธสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคำอธิบายที่ว่า มันคืออาวุธแห่งความตายและมีความสวยงามในเวลาเดียวกัน

แต่ใครจะคิดว่า ทางญี่ปุ่นถึงขั้นทำดาบเล่มนี้ขึ้นมาจริงๆ

 

 

โดยโปรเจกต์ดังกล่าว ทางเมืองซาไก ในจังหวัดโอซาก้า เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องดาบซามูไรมาตั้งแต่สมัยโบราณ ได้รับการประสานให้ทำดาบสุดพิเศษเล่มนี้ขึ้นมา

โจทย์ก็คือมันจะต้องไม่ใช่เป็นเพียงดาบตั้งโชว์สวยๆ เท่านั้น แต่จะต้องเป็นดาบซามูไรที่สามารถใช้งานได้จริง ตามตำราของดาบซามูไรที่สืบทอดกันมา

ซึ่งกว่าจะได้ออกมานั้น คุณ Masakazu Yamaguchi ผู้สร้างได้บอกว่าใช้เวลานับร้อยชั่วโมง ดูวิดีโอตัวละครในเกมใช้ดาบดังกล่าวฟาดฟันศัตรู

เพื่อนำมาสร้างดาบให้ออกมาเหมือนกับในเกมที่สุด อย่างการสะท้อนกลับแสงในมุมต่างๆ กันของดาบ และยังต้องยึดหลักการใช้งานของมันให้สมจริงอีกด้วย

 

 

 

เทียบขนาดดาบ กับคนจริงๆ

TOMOHIRO TAKASA, Nikkei staff writer

.

 

และในที่สุด เป็นเวลากว่า 3 ปีหลังจากเริ่มต้นโปรเจกต์พวกเขาก็สามารถเนรมิตรดาบในเกม ให้ออกมาบนโลกแห่งความเป็นจริงได้

หลายคนเข้ามาชื่นชมถึงการที่ญี่ปุ่นนำสิ่งที่เป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของตัวเอง กับเทคโนโลยีและเกมที่นิยมได้ยุคนี้ ผสมผสานกันจนกลายมาเป็นผลงานน่าทึ่งได้สำเร็จ

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

Forging the life-sized Kakaru Kumo Naki Long Sword (Brief Summary Write-up in Comments) from MonsterHunter

https://asia.nikkei.com/Business/Media-Entertainment/Sword-from-Monster-Hunter-brought-to-life-thanks-to-Sakai-artisans

https://funglr.games/news/monsterhunter-sakai-collabo/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...