ยลโฉม “ดาบคาคารุ คุโม นากิ” จากเกม Monster Hunter ถูกตีขึ้นจริงๆ โดยช่างฝีมือญี่ปุ่น นี่คือที่สุดแห่งการสืบทอด วั ฒ น ธ ร ร ม

Date:

นี่คือผลงานที่หลายคนถึงกับยกย่องให้เป็นการนำวัฒนธรรมและมรดกของชาวญี่ปุ่น มาผสานเข้ากับเกมในยุคใหม่ได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด!!

 

ล่าสุดเกมล่าแย้ในตำนาน Monster Hunter Rise: Sun Break ได้วางขายทั่วโลกไปเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ในเกมที่เราจะต้องล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์นี้ ก็จะมีอาวุธต่างๆ ให้เลือกใช้มากมาย รวมไปถึงดาบยาวเล่มหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า “คาคารุ คุโม นากิ”

 

ภาพของดาบภายในเกม

 

ตัวดาบมีจุดเด่นที่ปลอกสีชมพู พร้อมกับคมดาบที่ลงลวดลายดอกซากุระไว้ แสดงถึงความเป็นอาวุธสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคำอธิบายที่ว่า มันคืออาวุธแห่งความตายและมีความสวยงามในเวลาเดียวกัน

แต่ใครจะคิดว่า ทางญี่ปุ่นถึงขั้นทำดาบเล่มนี้ขึ้นมาจริงๆ

 

 

โดยโปรเจกต์ดังกล่าว ทางเมืองซาไก ในจังหวัดโอซาก้า เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องดาบซามูไรมาตั้งแต่สมัยโบราณ ได้รับการประสานให้ทำดาบสุดพิเศษเล่มนี้ขึ้นมา

โจทย์ก็คือมันจะต้องไม่ใช่เป็นเพียงดาบตั้งโชว์สวยๆ เท่านั้น แต่จะต้องเป็นดาบซามูไรที่สามารถใช้งานได้จริง ตามตำราของดาบซามูไรที่สืบทอดกันมา

ซึ่งกว่าจะได้ออกมานั้น คุณ Masakazu Yamaguchi ผู้สร้างได้บอกว่าใช้เวลานับร้อยชั่วโมง ดูวิดีโอตัวละครในเกมใช้ดาบดังกล่าวฟาดฟันศัตรู

เพื่อนำมาสร้างดาบให้ออกมาเหมือนกับในเกมที่สุด อย่างการสะท้อนกลับแสงในมุมต่างๆ กันของดาบ และยังต้องยึดหลักการใช้งานของมันให้สมจริงอีกด้วย

 

 

 

เทียบขนาดดาบ กับคนจริงๆ

TOMOHIRO TAKASA, Nikkei staff writer

.

 

และในที่สุด เป็นเวลากว่า 3 ปีหลังจากเริ่มต้นโปรเจกต์พวกเขาก็สามารถเนรมิตรดาบในเกม ให้ออกมาบนโลกแห่งความเป็นจริงได้

หลายคนเข้ามาชื่นชมถึงการที่ญี่ปุ่นนำสิ่งที่เป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของตัวเอง กับเทคโนโลยีและเกมที่นิยมได้ยุคนี้ ผสมผสานกันจนกลายมาเป็นผลงานน่าทึ่งได้สำเร็จ

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

Forging the life-sized Kakaru Kumo Naki Long Sword (Brief Summary Write-up in Comments) from MonsterHunter

https://asia.nikkei.com/Business/Media-Entertainment/Sword-from-Monster-Hunter-brought-to-life-thanks-to-Sakai-artisans

https://funglr.games/news/monsterhunter-sakai-collabo/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...