ฉาวไกลถึงต่างแดน…แท็กซี่ไทยพยายามโกงเงิน นทท. แถมโชว์มีดขู่ จนตำรวจต้องเข้ามาเคลียร์

Date:

เป็นแท็กซี่ไทยอีกแล้ว ที่สร้างชื่อ ‘เสีย’ ให้ประเทศ ล่าสุด ดังไกลถึงสิงคโปร์เลยจ้า

วันนี้ (15 กรกฎาคม) เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้นำคลิปของนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ระบุว่า

“Taxi ไทยดังไกลถึงเพจหนึ่งในสิงค์โปร จนท. น่าจะเคลียร์เรียบร้อย แต่พี่เค้าพกมีดไว้ปอกผลไม้อ่อที่เหน็บข้างประตูอะ ภาพลักษณ์การท่องเที่ยว กับการเริ่มเปิดประเทศและบริการรถสาธารณะบ้านเรา”

 

คลิปแท็กซี่ไทยพยายามโกงเงินนักท่องเที่ยว

 

ในคลิปดังกล่าวนั้น ระบุข้อความว่า “แท็กซี่กรุงเทพฯ พยายามโกงเงินทอนของเรา” โดยคลิปนี้ถูกนำไปลงในเพจอินสตาแกรม singapore_incidents ของสิงคโปร์ด้วย

ส่วนเหตุการณ์ภายในคลิป เผยให้เห็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ยื่นเถียงกับคนแท็กซี่ไทย ที่บริเวณหน้าสนามบิน โดยเถียงกันเรื่องเงินทอน

เดิมทีตกลงกันที่ 400 บาท แต่เมื่อถึงสนามบิน นักท่องเที่ยวจ่ายแบงก์ 500 ปรากฏว่าแท็กซี่ไม่ยอมทอนเงินให้

 

 

ซึ่งระหว่างที่เถียงกันนั้น คนขับแท็กซี่ได้เดินไปที่ฝั่งคนขับ จากนั้นเขาก็ได้มีการดึงมีดออกมาจากฝั่งประตูคนขับ เพื่อขู่นักท่องเที่ยว พร้อมกับท้าให้ไปแจ้งตำรวจท่องเที่ยวที่อยู่แถวนั้น

 

 

ทางฝั่งแท็กซี่อ้างกับตำรวจว่า มีการจ่ายค่าทางด่วนด้วย จึงไม่ให้เงินทอน แต่ทางนักท่องเที่ยวบอกว่าไม่มีการขึ้นทางด่วนตามที่แท็กซี่อ้าง และได้ตกลงกันตั้งแต่แรกแล้วว่าค่าแท็กซี่ทั้งหมด 400 บาท

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ ตำรวจท่องเที่ยวในสนามบินจึงขอดูสลิปการจ่ายค่าทางด่วนจากแท็กซี่ ปรากฏว่าคนขับแท็กซี่ไม่มีสลิปที่จ่ายค่าทางด่วน ตำรวจจึงให้คนขับแท็กซี่คืนเงินทอนให้นักท่องเที่ยว 100 บาท

สุดท้ายคนขับแท็กซี่ก็ยอมคืน และเรื่องก็จบไป… (ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ต่อจากนั้นเป็นยังไง แต่คลิปได้จบไปเท่าที่เล่ามา)

 

 

อย่างไรก็ตาม คลิปนี้ได้ไปปรากฏอยู่ในสื่อสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว และตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของต่างชาติ คนไทยด้วยกันยังส่ายหัว…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...