ฉาวไกลถึงต่างแดน…แท็กซี่ไทยพยายามโกงเงิน นทท. แถมโชว์มีดขู่ จนตำรวจต้องเข้ามาเคลียร์

Date:

เป็นแท็กซี่ไทยอีกแล้ว ที่สร้างชื่อ ‘เสีย’ ให้ประเทศ ล่าสุด ดังไกลถึงสิงคโปร์เลยจ้า

วันนี้ (15 กรกฎาคม) เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้นำคลิปของนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ระบุว่า

“Taxi ไทยดังไกลถึงเพจหนึ่งในสิงค์โปร จนท. น่าจะเคลียร์เรียบร้อย แต่พี่เค้าพกมีดไว้ปอกผลไม้อ่อที่เหน็บข้างประตูอะ ภาพลักษณ์การท่องเที่ยว กับการเริ่มเปิดประเทศและบริการรถสาธารณะบ้านเรา”

 

คลิปแท็กซี่ไทยพยายามโกงเงินนักท่องเที่ยว

 

ในคลิปดังกล่าวนั้น ระบุข้อความว่า “แท็กซี่กรุงเทพฯ พยายามโกงเงินทอนของเรา” โดยคลิปนี้ถูกนำไปลงในเพจอินสตาแกรม singapore_incidents ของสิงคโปร์ด้วย

ส่วนเหตุการณ์ภายในคลิป เผยให้เห็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ยื่นเถียงกับคนแท็กซี่ไทย ที่บริเวณหน้าสนามบิน โดยเถียงกันเรื่องเงินทอน

เดิมทีตกลงกันที่ 400 บาท แต่เมื่อถึงสนามบิน นักท่องเที่ยวจ่ายแบงก์ 500 ปรากฏว่าแท็กซี่ไม่ยอมทอนเงินให้

 

 

ซึ่งระหว่างที่เถียงกันนั้น คนขับแท็กซี่ได้เดินไปที่ฝั่งคนขับ จากนั้นเขาก็ได้มีการดึงมีดออกมาจากฝั่งประตูคนขับ เพื่อขู่นักท่องเที่ยว พร้อมกับท้าให้ไปแจ้งตำรวจท่องเที่ยวที่อยู่แถวนั้น

 

 

ทางฝั่งแท็กซี่อ้างกับตำรวจว่า มีการจ่ายค่าทางด่วนด้วย จึงไม่ให้เงินทอน แต่ทางนักท่องเที่ยวบอกว่าไม่มีการขึ้นทางด่วนตามที่แท็กซี่อ้าง และได้ตกลงกันตั้งแต่แรกแล้วว่าค่าแท็กซี่ทั้งหมด 400 บาท

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ ตำรวจท่องเที่ยวในสนามบินจึงขอดูสลิปการจ่ายค่าทางด่วนจากแท็กซี่ ปรากฏว่าคนขับแท็กซี่ไม่มีสลิปที่จ่ายค่าทางด่วน ตำรวจจึงให้คนขับแท็กซี่คืนเงินทอนให้นักท่องเที่ยว 100 บาท

สุดท้ายคนขับแท็กซี่ก็ยอมคืน และเรื่องก็จบไป… (ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ต่อจากนั้นเป็นยังไง แต่คลิปได้จบไปเท่าที่เล่ามา)

 

 

อย่างไรก็ตาม คลิปนี้ได้ไปปรากฏอยู่ในสื่อสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว และตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของต่างชาติ คนไทยด้วยกันยังส่ายหัว…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...