เพจร้องเรียนให้ตรวจสอบอาหารกลางวันเด็ก หัวละ 21 บาท บางวันครบ บางวันไม่ครบ

Date:

ในยุคที่ข้าวของเริ่มขึ้นราคาแบบไม่หยุดหย่อน เช่นเดียวกันกับงบประมาณอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนที่รัฐสนับสนุนให้หัวละ 21 บาท โรงเรียนจะนำไปจัดการอย่างไรให้เด็กนักเรียนได้ทานครบถ้วน 5 หมู่ใน 1 มื้อ

 

 

เรื่องนี้ก็ถูกนำมาเปิดเผยโดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 โดยเป็นภาพถาดอาหารกลางวันของนักเรียนชั้นอนุบาลในโรงเรียนแห่งหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

 

โดยในถาดจะมีอาหารให้เพียงแค่ช่องเดียว แต่ละมื้อแทบจะมีแค่เมนูเดียว บางเมนูก็ยังพอมีของหวานมาให้อีกช่อง

 

 

ทั้งนี้ทางเพจยังคำนวนค่าใช้จ่ายต่อหัวที่รัฐสนับสนุนให้ 21 บาท ที่จะต้องมีขนมหวาน หรือผลไม้ในถาดต่อหนึ่งวัน และจะต้องเป็นของมีคุณภาพ

โดยสรุปรวมเอาไว้หัวละ 21 บาท ต่อจำนวนนักเรียนทั้งหมด 227 คน ตกเป็นค่าใช้จ่ายค่าอาหารกลางวัน 4,767 บาทต่อวัน และจะตกเป็นแสนต่อเดือน

 

 

แต่สิ่งที่โรงเรียนจัดให้นักเรียนอนุบาลได้ทานไม่ได้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนดมา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปช่วยกันตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมต่อนักเรียนด้วย

#เหมียวเลเซอร์

โพสต์ของเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02zqoahdyYywvRbjQKNzeBsqk5eqk4nvATMwdbJDHG6q6MdVqAkNxw1MN4TJPx17hwl&id=100068615123142

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...