ชาวเน็ตดราม่าถ้วยรางวัล The Match พูดถึงดีไซน์ตัวถ้วย ควรแยกถ้วยรางวัลออกจากเคสคอมฯ

Date:

ประเด็นที่ยังเป็นควันหลงหลังจากการแข่งขันฟุตบอลคู่แดงเดือด The Match จากวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 โดยหลังจากที่มีการมอบถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะไปแล้ว บนโลกออนไลน์ต่างก็พูดถึงตัวถ้วยรางวัลที่นำมามอบให้ในงาน

 

 

ด้วยลักษณะของถ้วยรางวัลที่ใหญ่มากๆ และรูปแบบดีไซน์ที่แตกต่างจากถ้วยรางวัลที่พบเห็นได้ทั่วไป คนต่างพูดถึงกันทั้งในคืนหลังจบการแข่งขันจนถึงอีกวันถัดมา

 

 

ประเด็นที่คนพูดถึงกันก็คือตัวดีไซน์ฐานของถ้วยรางวัลที่เป็นสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีขนาดฐานรองที่ใหญ่มาก เพื่อให้สามารถตั้งถ้วยไว้ตรงกลางตัวฐานที่เป็นสนามได้

 

 

สำหรับดีไซน์ตัวถ้วยออกแบบโดยคุณสุเชาว์ Suchao modding&design ผู้รับออกแบบเคสคอมพิวเตอร์แบบตามสั่ง หรือที่เรียกกันว่า ‘ม็อดดิ้ง คอมพิวเตอร์เคส’

ที่มาที่ไปของถ้วยดังกล่าวได้รับการออกแบบให้ออกมาเป็นสนามาชมังคลากีฬาสถาน โดยมีสปอนเซอร์ของผู้จัดอยู่ร่วมภายในถ้วยตัวนี้ด้วย

 

ใหญ่เกินไป? ควรแยกถ้วยรางวัลออกจากเคสคอมพิวเตอร์?

 

ดราม่าเกิดขึ้นหลังจากที่ทุกคนได้เห็นถ้วยรางวัลตัวนี้ ถูกมอบให้กับทีมแมนยูหลังจบการแข่ง The Match แถมยังมีภาพที่ตัวถ้วยถูกวางทิ้งไว้ในห้องนักข่าวอีกต่างหาก

ชาวเน็ตต่างก็พากันวิจารณ์ว่าตัวถ้วยนั้นใหญ่เกินไป ทำให้ทีมคงคิดว่าไม่เหมาะที่จะนำกลับไปด้วย และมีการคาดเดาถึงเหตุผลอื่นๆ อีกมากมายแตกต่างกันไป

 

 

อย่างไรก็ดี ยังมีกระแสวิจารณ์ถึงผู้ออกแบบผลงานถ้วย The Match แต่ก็ยังมีคนมองในอีกแง่มุมว่า การออกแบบถือว่าสวยงามมากอยู่แล้ว

แต่สิ่งที่ผู้จัดควรและสปอนเซอร์ควรคำนึงถึงก็คือ การแยกแยะให้ออกว่าถ้วยรางวัลคือถ้วยรางวัล ไม่ใช่การนำเคสคคอมพิวเตอร์มารวมอยู่กับถ้วยรางวัลแบบนี้ (คลิกตามไปอ่านโพสต์ได้)

 

ชาวเน็ตส่วนมากมองว่าจริงๆ แล้วถ้วยมันควรจะเหลือแค่นี้ก็พอแล้ว

 

ประเด็นถ้วยตัวนี้ทำให้มองได้หลายแง่มุมกันเลยนะเนี่ย คุณละคิดยังไงกันบ้าง?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...