ชาวเน็ตดราม่าถ้วยรางวัล The Match พูดถึงดีไซน์ตัวถ้วย ควรแยกถ้วยรางวัลออกจากเคสคอมฯ

Date:

ประเด็นที่ยังเป็นควันหลงหลังจากการแข่งขันฟุตบอลคู่แดงเดือด The Match จากวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 โดยหลังจากที่มีการมอบถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะไปแล้ว บนโลกออนไลน์ต่างก็พูดถึงตัวถ้วยรางวัลที่นำมามอบให้ในงาน

 

 

ด้วยลักษณะของถ้วยรางวัลที่ใหญ่มากๆ และรูปแบบดีไซน์ที่แตกต่างจากถ้วยรางวัลที่พบเห็นได้ทั่วไป คนต่างพูดถึงกันทั้งในคืนหลังจบการแข่งขันจนถึงอีกวันถัดมา

 

 

ประเด็นที่คนพูดถึงกันก็คือตัวดีไซน์ฐานของถ้วยรางวัลที่เป็นสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีขนาดฐานรองที่ใหญ่มาก เพื่อให้สามารถตั้งถ้วยไว้ตรงกลางตัวฐานที่เป็นสนามได้

 

 

สำหรับดีไซน์ตัวถ้วยออกแบบโดยคุณสุเชาว์ Suchao modding&design ผู้รับออกแบบเคสคอมพิวเตอร์แบบตามสั่ง หรือที่เรียกกันว่า ‘ม็อดดิ้ง คอมพิวเตอร์เคส’

ที่มาที่ไปของถ้วยดังกล่าวได้รับการออกแบบให้ออกมาเป็นสนามาชมังคลากีฬาสถาน โดยมีสปอนเซอร์ของผู้จัดอยู่ร่วมภายในถ้วยตัวนี้ด้วย

 

ใหญ่เกินไป? ควรแยกถ้วยรางวัลออกจากเคสคอมพิวเตอร์?

 

ดราม่าเกิดขึ้นหลังจากที่ทุกคนได้เห็นถ้วยรางวัลตัวนี้ ถูกมอบให้กับทีมแมนยูหลังจบการแข่ง The Match แถมยังมีภาพที่ตัวถ้วยถูกวางทิ้งไว้ในห้องนักข่าวอีกต่างหาก

ชาวเน็ตต่างก็พากันวิจารณ์ว่าตัวถ้วยนั้นใหญ่เกินไป ทำให้ทีมคงคิดว่าไม่เหมาะที่จะนำกลับไปด้วย และมีการคาดเดาถึงเหตุผลอื่นๆ อีกมากมายแตกต่างกันไป

 

 

อย่างไรก็ดี ยังมีกระแสวิจารณ์ถึงผู้ออกแบบผลงานถ้วย The Match แต่ก็ยังมีคนมองในอีกแง่มุมว่า การออกแบบถือว่าสวยงามมากอยู่แล้ว

แต่สิ่งที่ผู้จัดควรและสปอนเซอร์ควรคำนึงถึงก็คือ การแยกแยะให้ออกว่าถ้วยรางวัลคือถ้วยรางวัล ไม่ใช่การนำเคสคคอมพิวเตอร์มารวมอยู่กับถ้วยรางวัลแบบนี้ (คลิกตามไปอ่านโพสต์ได้)

 

ชาวเน็ตส่วนมากมองว่าจริงๆ แล้วถ้วยมันควรจะเหลือแค่นี้ก็พอแล้ว

 

ประเด็นถ้วยตัวนี้ทำให้มองได้หลายแง่มุมกันเลยนะเนี่ย คุณละคิดยังไงกันบ้าง?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...