ผู้สื่อข่าวร้องเรียนกิจกรรม CSR ปลูกป่าชายเลน ทำให้โลมาตาย ติดแนวไม้ไผ่ที่ปักไว้

Date:

คุณต๊ะ นารากร ติยายน พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เปิดเผยถึงผลกระทบที่ตามมาของการทำ CSR (ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร) อย่างการทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลนที่ดูเหมือนจะช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับตรงกันข้าม

 

 

คุณต๊ะระบุว่า การทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลนจะมีการปักไม้ไผ่ไว้เป็นแนว หลังจากนั้นก็จะถ่ายรูปเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ว่ามาทำแล้ว เมื่อถ่ายรูปเสร็จก็กลับไปทิ้งไว้แค่แนวไม้ไผ่ที่ปักเอาไว้

 

 

เมื่อระดับน้ำสูงขึ้นในตอนกลางคืน สูงจนเลยแนวไม้ไผ่ โลมาจะว่ายเข้ามาเพื่อหาอาหาร แต่เมื่อระดับน้ำลดลงทำให้ปลาโลมาติดแนวไม้ไผ่ที่ปักเอาไว้จากการทำกิจกรรม CSR จนทำให้มันว่ายออกไปไม่ได้และตายลงในที่สุด

 

 

ทางออกในตอนนี้คือการให้ ททท. เข้ามาจัดระเบียบการวางแนวไม้ไผ่จากกิจกรรม CSR ให้สอดคล้องกับระดับน้ำขึ้นลง เพื่อให้โลมาว่ายหลบได้ หรือทำการจำกัดพื้นที่ทำ CSR ไม่ให้โลมาว่ายเข้ามาติดแนวไม้ไผ่อีก

 

 

อ่านโพสต์ของคุณต๊ะ:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02p4TxTTSjcpSjHMgHTQrtKgW3hig7NkRYseK3SEHzKCwF17u9YoCRC6GX9pmMSsBgl&id=1379945690

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...