ผู้สื่อข่าวร้องเรียนกิจกรรม CSR ปลูกป่าชายเลน ทำให้โลมาตาย ติดแนวไม้ไผ่ที่ปักไว้

Date:

คุณต๊ะ นารากร ติยายน พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เปิดเผยถึงผลกระทบที่ตามมาของการทำ CSR (ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร) อย่างการทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลนที่ดูเหมือนจะช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับตรงกันข้าม

 

 

คุณต๊ะระบุว่า การทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลนจะมีการปักไม้ไผ่ไว้เป็นแนว หลังจากนั้นก็จะถ่ายรูปเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ว่ามาทำแล้ว เมื่อถ่ายรูปเสร็จก็กลับไปทิ้งไว้แค่แนวไม้ไผ่ที่ปักเอาไว้

 

 

เมื่อระดับน้ำสูงขึ้นในตอนกลางคืน สูงจนเลยแนวไม้ไผ่ โลมาจะว่ายเข้ามาเพื่อหาอาหาร แต่เมื่อระดับน้ำลดลงทำให้ปลาโลมาติดแนวไม้ไผ่ที่ปักเอาไว้จากการทำกิจกรรม CSR จนทำให้มันว่ายออกไปไม่ได้และตายลงในที่สุด

 

 

ทางออกในตอนนี้คือการให้ ททท. เข้ามาจัดระเบียบการวางแนวไม้ไผ่จากกิจกรรม CSR ให้สอดคล้องกับระดับน้ำขึ้นลง เพื่อให้โลมาว่ายหลบได้ หรือทำการจำกัดพื้นที่ทำ CSR ไม่ให้โลมาว่ายเข้ามาติดแนวไม้ไผ่อีก

 

 

อ่านโพสต์ของคุณต๊ะ:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02p4TxTTSjcpSjHMgHTQrtKgW3hig7NkRYseK3SEHzKCwF17u9YoCRC6GX9pmMSsBgl&id=1379945690

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...