เจ้าของอู่ดังทดสอบ “สายประหยัดน้ำมัน” วางเงิน 1 ล้าน ท้าคนที่บอกลดได้ 40% มาทำให้ดู

Date:

สำหรับคนที่กำลังติดตามข่าวเกี่ยวกับ “สายประหยัดพลังงาน” ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ มีหลายคนให้ความสนใจ

เนื่องจากความว้าวในความสามารถของมัน ที่บริษัทเค้าเคลมว่าประหยัดน้ำมันได้ถึงหลัก 20-30% บวกกับมีผู้ใช้งานออกมายืนยันมากมายว่าใช้ได้จริง

แต่ไม่นานก็โดนนักวิชาการชื่อดังออกมาแหก เช่น อาจารย์เจษฯ, อาจารย์อ๊อด ว่ามันเป็นไปไม่ได้ และออกมาเตือนให้ผู้บริโภคอย่าตกเป็นเหยื่อ

 

อ่านประเด็นเกี่ยวกับเรื่องสายประหยัดพลังงานได้ที่นี่

สุดยอดไอเท็ม ‘สายประหยัดน้ำมัน’ กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กันเพียบ

“อารอง” แจงประเด็น “สายประหยัดพลังงาน” เผยถ่ายรูปเฉย ๆ ไม่เคยใช้ แบรนด์เอาไปอ้างเอง

 

ล่าสุด น้าแจ่ม AZC เจ้าของอู่รถดัง ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าได้ทำการซื้อสายประหยัดพลังงานที่เป็นประเด็นนี้มาทดสอบแล้ว

 

น้าแจ่ม AZC

 

โพสต์ของน้าแจ่ม

 

ภาพสายรัดที่เอามาทดสอบ

 

โพสต์ต้นทางจิ้มตรงนี้

 

สรุปออกมาได้ดังนี้…

– รอบแรก ใส่สาย ใช้นำมันไป 10.8 กม./ลิตร, ถอดสาย ใช้นำมันไป 11 กม./ลิตร

– รอบที่สอง ใส่สาย ใช้นำมันไป 12 กม./ลิตร, ถอดสาย ใช้นำมันไป 13.3 กม./ลิตร

พร้อมกับระบุว่า “นี่คือการทดสอบของผมส่วนตัวนะ ใช้ความเร็ว 100-130 โดยประมาณ ไม่มีซัด ไปเรื่อยๆ 80/91/134/130 กิโล วิ่งไปทั้งหมด ร่วม 400 กว่าโล เงินอีก เกือบ 2,000 บาท แถมบ้านไม่ได้กลับ ยันหว่าง ทำเพื่ออะไรคร้าบบบบบบบบ”

ก่อนที่เจ้าตัวจะปิดท้ายว่า “ไม่จำเป็นต้องเอาไปอ้างอิงก็ได้นะครับ ผมอาจขับไม่คงที่ ไว้เอาใหม่อีกรอบก็ได้ แต่คนที่บอกว่า ไม่เคยโกหกใครในข่าวนะที่ว่าประหยัด 40% ผมวางเงิน 1 ล้าน นัดผมเทสตัว ๆ ได้เลยครับ พร้อมจบ คลิปทดสอบช่วงค่ำ ตามนี้”

 

คลิปวิดีโอช่วงทดสอบ

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ ทางฝั่งแบรนด์สายรัดประหยัดพลังงาน รวมไปถึงเหล่าผู้ใช้งานที่อ้างว่าทำได้ 40% เค้าจะว่าไง ก็คงต้องติดตามกันต่อไปแล้วครับ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...