เจ้าของอู่ดังทดสอบ “สายประหยัดน้ำมัน” วางเงิน 1 ล้าน ท้าคนที่บอกลดได้ 40% มาทำให้ดู

Date:

สำหรับคนที่กำลังติดตามข่าวเกี่ยวกับ “สายประหยัดพลังงาน” ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ มีหลายคนให้ความสนใจ

เนื่องจากความว้าวในความสามารถของมัน ที่บริษัทเค้าเคลมว่าประหยัดน้ำมันได้ถึงหลัก 20-30% บวกกับมีผู้ใช้งานออกมายืนยันมากมายว่าใช้ได้จริง

แต่ไม่นานก็โดนนักวิชาการชื่อดังออกมาแหก เช่น อาจารย์เจษฯ, อาจารย์อ๊อด ว่ามันเป็นไปไม่ได้ และออกมาเตือนให้ผู้บริโภคอย่าตกเป็นเหยื่อ

 

อ่านประเด็นเกี่ยวกับเรื่องสายประหยัดพลังงานได้ที่นี่

สุดยอดไอเท็ม ‘สายประหยัดน้ำมัน’ กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กันเพียบ

“อารอง” แจงประเด็น “สายประหยัดพลังงาน” เผยถ่ายรูปเฉย ๆ ไม่เคยใช้ แบรนด์เอาไปอ้างเอง

 

ล่าสุด น้าแจ่ม AZC เจ้าของอู่รถดัง ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าได้ทำการซื้อสายประหยัดพลังงานที่เป็นประเด็นนี้มาทดสอบแล้ว

 

น้าแจ่ม AZC

 

โพสต์ของน้าแจ่ม

 

ภาพสายรัดที่เอามาทดสอบ

 

โพสต์ต้นทางจิ้มตรงนี้

 

สรุปออกมาได้ดังนี้…

– รอบแรก ใส่สาย ใช้นำมันไป 10.8 กม./ลิตร, ถอดสาย ใช้นำมันไป 11 กม./ลิตร

– รอบที่สอง ใส่สาย ใช้นำมันไป 12 กม./ลิตร, ถอดสาย ใช้นำมันไป 13.3 กม./ลิตร

พร้อมกับระบุว่า “นี่คือการทดสอบของผมส่วนตัวนะ ใช้ความเร็ว 100-130 โดยประมาณ ไม่มีซัด ไปเรื่อยๆ 80/91/134/130 กิโล วิ่งไปทั้งหมด ร่วม 400 กว่าโล เงินอีก เกือบ 2,000 บาท แถมบ้านไม่ได้กลับ ยันหว่าง ทำเพื่ออะไรคร้าบบบบบบบบ”

ก่อนที่เจ้าตัวจะปิดท้ายว่า “ไม่จำเป็นต้องเอาไปอ้างอิงก็ได้นะครับ ผมอาจขับไม่คงที่ ไว้เอาใหม่อีกรอบก็ได้ แต่คนที่บอกว่า ไม่เคยโกหกใครในข่าวนะที่ว่าประหยัด 40% ผมวางเงิน 1 ล้าน นัดผมเทสตัว ๆ ได้เลยครับ พร้อมจบ คลิปทดสอบช่วงค่ำ ตามนี้”

 

คลิปวิดีโอช่วงทดสอบ

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ ทางฝั่งแบรนด์สายรัดประหยัดพลังงาน รวมไปถึงเหล่าผู้ใช้งานที่อ้างว่าทำได้ 40% เค้าจะว่าไง ก็คงต้องติดตามกันต่อไปแล้วครับ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...