หนุ่มลังเล เงินเดือน 15,000 ขายกัญชาเดือนเดียวได้ 300k ควรลาออกจากงานประจำมั้ย? 

Date:

 

 

เอาจริงนะ หลายคนลืมตาอ้าปากได้เพราะกัญชา โดยเฉพาะหลังจากที่มีการปลดล็อกกัญชาแล้ว อย่างหนุ่มรายนี้ กวาดรายได้ถึง 300,000 บาทต่อเดือนแหน่

สมาชิกพันทิปหมายเลข 2491808 ปรึกษาเพื่อนๆ ชาวพันทิปว่า ขายกัญชาได้เดือนละ 300k แต่งานประจำได้เดือนละ 15,000 ควรออกงานไหม

ชายหนุ่มเล่ารายละเอียดเพิ่มเติมว่า ตอนนี้เขาอายุ 25 ปี ทำงานประจำเงินเดือน 15,000 ซึ่งทำมาหลายปีแล้ว แต่ก็มักจะออกไปทำธุรกิจส่วนตัวบ่อยๆ

เมื่อปีที่แล้ว เขาได้นำเงินเดือน 15,000 บาท ไปเล่นคริปโต ปรากฏว่าได้กลับมาเกือบ 200,000 บาท เลยทีเดียว

หลังจากนั้น ชายหนุ่มก็กลับทำงานประจำเกี่ยวกับส่งออก แต่ไม่ค่อยมีงาน เลยขายกัญชาไปด้วย ซึ่งภายในเดือนเดียว เขาเงินมาเกือบ 200,000 – 300,000 บาทเลยทีเดียว

เมื่อเป็นแบบนี้ ชายหนุ่มจึงขอคำปรึกษาว่า ควรออกจากงานประจำแล้วหันไปขายกัญชาแบบจริงจังไหม ที่ลังเล เพราะอีกใจ เขากลัวว่ามันจะเสี่ยงเกินไป

อ่านจบแล้ว ชาวพันทิปมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป บางคนบอกว่า มันเป็นแค่กระแส เหมือนกระท่อม แรกๆ ขายดี และนานๆ ปลูกกันทุกบ้าน ราคาร่วง

แต่หลายคนก็แนะนำให้ออกมาโกยเงินก่อน ถึงจะแค่ช่วงสั้นๆ แต่มันก็คุ้ม ส่วนงานเงินเดือน 15,000 ทิ้งไปก็ไม่น่าเสียดายเลย

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดยังไง?

 

ที่มา พันทิปหมายเลข 2491808

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...