นักเรียนแอบพกกัญชา มาสูบห้องเรียน ครูมาห้ามเกือบโดนต่อย ผู้ปกครองไม่ว่า เพราะเป็นคนขาย

Date:

ตอนนี้เรียกว่ายังอยู่ในช่วงสุญญากาศของกัญชาหลังจากมีการปลดล็อคออกจากบัญชียาเสพติด ซึ่งก็มีข่าวแปลกๆ ออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดมีข่าวว่า นักเรียนถึงขั้นพกไปโรงเรียน แอบสูบในห้อง แถมครูมาห้ามจะทำร้ายครูอีก!

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

แฟนเพจ สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ ของแพทย์หญิงสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ หรือ ป้าหมอ ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อคุณครูพบว่ามีนักเรียนชั้นมัธยมแอบพกกัญชาใส่กระติกน้ำมาโรงเรียน

ในช่วงพักเที่ยงนักเรียนกลุ่มดังกล่าวได้ล็อคห้องเรียนเพื่อแอบสูบกัญชา จนมีควันลอยออกมานอกห้อง ซึ่งคุณครูก็ได้เข้าไปห้าม แต่เกือบจะถูกนักเรียนชก

 

“วันก่อนได้คุยกับคุณครูท่านหนึ่งค่ะท่านบอกว่าท่านไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลยในชีวิตความเป็นครูของท่าน คือ ตอนเช้าเห็นเด็กใส่กัญชาในกระติกน้ำพกมาโรงเรียน

ตอนกลางวัน เด็กมัธยมปิดล็อคห้องเรียน เพื่อสูบกัญชามีควันฟุ้งออกมา ครูจะเข้าไปห้ามปรามก็จะชกครู (ท่านคาดว่าเด็กคงเมากัญชาถึงกล้าจะทำแบบนั้น”

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นทางโรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองมาพบเพื่อพูดคุยทันที แต่จากโพสต์ดังกล่าวบอกว่าอาจจะควบคุมเรื่องนี้ได้ยาก เพราะผู้ปกครองนักเรียนก็ให้การสนับสนุนเพราะเป็นคนขาย

ทางคุณครูก็ได้ปรึกษากับจิตแพทย์เด็กว่าควรทำอย่างไร ซึ่งจิตแพทย์ก็ได้แต่ให้คำแนะนำได้ว่าควรส่งเด็กนักเรียนไปรักษาตามกระบวนการ

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบแก้ปัญหาเรื่องนี้ และอยากให้มีการควบคุมให้ดีกว่านี้

“อยากฝากถึงคนปลดล็อคได้ศึกษาผลที่จะตามมาอย่างถี่ถ้วนรึยัง”

“ถอนหายใจยาวเลยค่ะแบบนี้ ปล่อยกฏแต่ควบคุมไม่ได้ เด็กๆกระทบตรงๆเลยค่ะ”

“อันนี้คือจริงเลยค่ะ เกิดกับหลายๆโรงเรียน เด็กเอากระติกมาคุณครูต้องดูเลยว่าใส่อะไรมา มีครูจับได้ว่าพกมากินแจ้งผู้ปกครอง เด็กโดนผู้ปกครองด่าว่า กินที่บ้านก็พอ จะเอามากินที่โรงเรียนให้ครูว่าทำไม โอ้ยยย R.IP. แทนเยาวชนยุคนี้จริงๆค่ะ”

 

.

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่ากัญชาจะถูกถอดออกจากบัญชียาเสพติดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ยังไม่มียังไม่มีพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง พ.ศ. … ไว้บังคับใช้

จากรายงานของ กรุงเทพธุรกิจ เครือข่ายนักวิชาการและภาคประชาชนต้านภัยยาเสพติด ให้ความเห็นว่า ตอนนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วง “ภาวะสุญญากาศทางนโยบาย”

แม้จะมีการใช้กัญชาได้อย่างเสรี แต่ยังไม่มีเครื่องมือทางกฎหมายมาควบคุมการใช้กัญชาในทางที่ผิด และยังมีความกังวลถึงผลกระทบในอนาคต

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...