นักเรียนแอบพกกัญชา มาสูบห้องเรียน ครูมาห้ามเกือบโดนต่อย ผู้ปกครองไม่ว่า เพราะเป็นคนขาย

Date:

ตอนนี้เรียกว่ายังอยู่ในช่วงสุญญากาศของกัญชาหลังจากมีการปลดล็อคออกจากบัญชียาเสพติด ซึ่งก็มีข่าวแปลกๆ ออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดมีข่าวว่า นักเรียนถึงขั้นพกไปโรงเรียน แอบสูบในห้อง แถมครูมาห้ามจะทำร้ายครูอีก!

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

แฟนเพจ สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ ของแพทย์หญิงสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ หรือ ป้าหมอ ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อคุณครูพบว่ามีนักเรียนชั้นมัธยมแอบพกกัญชาใส่กระติกน้ำมาโรงเรียน

ในช่วงพักเที่ยงนักเรียนกลุ่มดังกล่าวได้ล็อคห้องเรียนเพื่อแอบสูบกัญชา จนมีควันลอยออกมานอกห้อง ซึ่งคุณครูก็ได้เข้าไปห้าม แต่เกือบจะถูกนักเรียนชก

 

“วันก่อนได้คุยกับคุณครูท่านหนึ่งค่ะท่านบอกว่าท่านไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลยในชีวิตความเป็นครูของท่าน คือ ตอนเช้าเห็นเด็กใส่กัญชาในกระติกน้ำพกมาโรงเรียน

ตอนกลางวัน เด็กมัธยมปิดล็อคห้องเรียน เพื่อสูบกัญชามีควันฟุ้งออกมา ครูจะเข้าไปห้ามปรามก็จะชกครู (ท่านคาดว่าเด็กคงเมากัญชาถึงกล้าจะทำแบบนั้น”

 

 

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นทางโรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองมาพบเพื่อพูดคุยทันที แต่จากโพสต์ดังกล่าวบอกว่าอาจจะควบคุมเรื่องนี้ได้ยาก เพราะผู้ปกครองนักเรียนก็ให้การสนับสนุนเพราะเป็นคนขาย

ทางคุณครูก็ได้ปรึกษากับจิตแพทย์เด็กว่าควรทำอย่างไร ซึ่งจิตแพทย์ก็ได้แต่ให้คำแนะนำได้ว่าควรส่งเด็กนักเรียนไปรักษาตามกระบวนการ

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบแก้ปัญหาเรื่องนี้ และอยากให้มีการควบคุมให้ดีกว่านี้

“อยากฝากถึงคนปลดล็อคได้ศึกษาผลที่จะตามมาอย่างถี่ถ้วนรึยัง”

“ถอนหายใจยาวเลยค่ะแบบนี้ ปล่อยกฏแต่ควบคุมไม่ได้ เด็กๆกระทบตรงๆเลยค่ะ”

“อันนี้คือจริงเลยค่ะ เกิดกับหลายๆโรงเรียน เด็กเอากระติกมาคุณครูต้องดูเลยว่าใส่อะไรมา มีครูจับได้ว่าพกมากินแจ้งผู้ปกครอง เด็กโดนผู้ปกครองด่าว่า กินที่บ้านก็พอ จะเอามากินที่โรงเรียนให้ครูว่าทำไม โอ้ยยย R.IP. แทนเยาวชนยุคนี้จริงๆค่ะ”

 

.

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่ากัญชาจะถูกถอดออกจากบัญชียาเสพติดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ยังไม่มียังไม่มีพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง พ.ศ. … ไว้บังคับใช้

จากรายงานของ กรุงเทพธุรกิจ เครือข่ายนักวิชาการและภาคประชาชนต้านภัยยาเสพติด ให้ความเห็นว่า ตอนนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วง “ภาวะสุญญากาศทางนโยบาย”

แม้จะมีการใช้กัญชาได้อย่างเสรี แต่ยังไม่มีเครื่องมือทางกฎหมายมาควบคุมการใช้กัญชาในทางที่ผิด และยังมีความกังวลถึงผลกระทบในอนาคต

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...