บทเรียนราคาแพง.. เจ้าของไดนาสตี้ โดนบิ๊กไบค์ชน McLaren 35 ล้าน ว่าจะไม่เอาเรื่อง แต่หนีเฉย!!

Date:

เรื่องราวต่อไปนี้ถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก Maruth Bae Saengsastra ผู้บริหารบริษัท ไดนาสตี้เซรามิค ธุรกิจกระเบื้องเซรามิกที่เราคุ้นชื่อและคุ้นหูกันเป็นอย่างดี

ระหว่างที่เขากำลังขับรถ McLaren 720S คู่ใจอยู่นั้น ก็มีรถบิ๊กไบค์คันหนึ่งพยายามจะเปลี่ยนเลนเข้ามายังเลนขวาสุด ที่กำลังขับอยู่ โดยไม่ทันสังเกตว่ามีรถยนต์คันนี้กำลังแซงขึ้นไป

ปรากฏว่า รถคันดังกล่าว ก็เฉี่ยวกัน ตามบันทึกในกล้องหน้าและกล้องหลัง ในคลิปด้านล่างนี้…

 

คลิปจากกล้องหน้ารถ

 

คลิปจากกล้องหลังรถ

 

ภาพหลักฐานที่เขาสามารถบันทึกทะเบียนรถคันดังกล่าวเอาไว้ได้

 

ปรากฏว่า หลังจากเกิดเหตุเฉี่ยวชน แทนที่จะจอดรถเพื่อมาเคลียร์กันตามปกติ รถบิ๊กไบค์คันนี้กลับขับหลบหนีไป โดยที่อาจจะไม่รู้ว่ามีกล้องหน้ารถสามารถบันทึกทะเบียนเอาไว้ได้

เจ้าของรถยนต์ก็เลยมาโพสต์ตามหา “คุณชนผมแล้วหนี รถผมเป็นรอย อย่าคิดว่าคุณจะรอด ใครทราบเบาะแส ช่วยแจ้งผมด้วยครับ ขอบคุณครับ”

 

มีการเปิดเผยข้อมูลว่า ในทีแรกเจ้าของรถหรูราคา 35 ล้านรายนี้ ตั้งใจที่จะไม่เอาความอะไรมากนัก เพราะเป็นอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และหากขอโทษขอโพยก็คงจบ

แต่ในเมื่อหนุ่มบิ๊กไบค์กลับขับหนีไป เขาจึงอยากจะเอาเรื่องให้เป็นบทเรียน เพื่อเป็นกรณีศึกษาแก่สังคมไม่ให้มีใครทำแบบนี้อีก

 

ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ McLaren 720S

.

.

 

จนในเวลาไม่นาน ตำรวจก็สามารติดตามตัวคู่กรณีคันดังกล่าวได้

 

หลังจากนี้ ก็จะเป็นการดำเนินขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

 

ทีมงานลองสืบค้นราคา พบว่า McLaren 720S เป็นรถสปอร์ตคูเป้ที่มีราคาจำหน่ายในไทยอยู่ที่ประมาณ 34 ล้านบาท ซึ่งชิ้นส่วนที่เสียหายนั้น ยังไม่ทราบว่ามีราคาเท่าไรกันแน่

แต่เชื่อว่า นี่น่าจะเป็นบทเรียนที่สำคัญ ให้กับพ่อหนุ่มบิ๊กไบค์คนนี้ได้จดจำไปอีกแสนนานเลยทีเดียว…

 

3 ความคิดเห็น

  1. เท่าที่เห็นนะ
    1) รถตำรวจเปลี่ยนเลน โดยไม่มองข้างหลังว่า มีมอไซอยู่
    2) รถตำรวจ เบรคกระทันหัน โดยข้างหน้าไม่มีอะไรเลย กระบะข้างหน้าก็ไม่ได้เลี้ยวไม่ได้จอด
    3) มอไซเลยต้องตัดสินใจว่าจะเอารถตำรวจหรือ จะเลี้ยวหลบ
    สุดท้าย ซวยเจอรถเลนขวา ซวยแล้วซวยอีก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...