บทเรียนราคาแพง.. เจ้าของไดนาสตี้ โดนบิ๊กไบค์ชน McLaren 35 ล้าน ว่าจะไม่เอาเรื่อง แต่หนีเฉย!!

Date:

เรื่องราวต่อไปนี้ถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก Maruth Bae Saengsastra ผู้บริหารบริษัท ไดนาสตี้เซรามิค ธุรกิจกระเบื้องเซรามิกที่เราคุ้นชื่อและคุ้นหูกันเป็นอย่างดี

ระหว่างที่เขากำลังขับรถ McLaren 720S คู่ใจอยู่นั้น ก็มีรถบิ๊กไบค์คันหนึ่งพยายามจะเปลี่ยนเลนเข้ามายังเลนขวาสุด ที่กำลังขับอยู่ โดยไม่ทันสังเกตว่ามีรถยนต์คันนี้กำลังแซงขึ้นไป

ปรากฏว่า รถคันดังกล่าว ก็เฉี่ยวกัน ตามบันทึกในกล้องหน้าและกล้องหลัง ในคลิปด้านล่างนี้…

 

คลิปจากกล้องหน้ารถ

 

คลิปจากกล้องหลังรถ

 

ภาพหลักฐานที่เขาสามารถบันทึกทะเบียนรถคันดังกล่าวเอาไว้ได้

 

ปรากฏว่า หลังจากเกิดเหตุเฉี่ยวชน แทนที่จะจอดรถเพื่อมาเคลียร์กันตามปกติ รถบิ๊กไบค์คันนี้กลับขับหลบหนีไป โดยที่อาจจะไม่รู้ว่ามีกล้องหน้ารถสามารถบันทึกทะเบียนเอาไว้ได้

เจ้าของรถยนต์ก็เลยมาโพสต์ตามหา “คุณชนผมแล้วหนี รถผมเป็นรอย อย่าคิดว่าคุณจะรอด ใครทราบเบาะแส ช่วยแจ้งผมด้วยครับ ขอบคุณครับ”

 

มีการเปิดเผยข้อมูลว่า ในทีแรกเจ้าของรถหรูราคา 35 ล้านรายนี้ ตั้งใจที่จะไม่เอาความอะไรมากนัก เพราะเป็นอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และหากขอโทษขอโพยก็คงจบ

แต่ในเมื่อหนุ่มบิ๊กไบค์กลับขับหนีไป เขาจึงอยากจะเอาเรื่องให้เป็นบทเรียน เพื่อเป็นกรณีศึกษาแก่สังคมไม่ให้มีใครทำแบบนี้อีก

 

ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ McLaren 720S

.

.

 

จนในเวลาไม่นาน ตำรวจก็สามารติดตามตัวคู่กรณีคันดังกล่าวได้

 

หลังจากนี้ ก็จะเป็นการดำเนินขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

 

ทีมงานลองสืบค้นราคา พบว่า McLaren 720S เป็นรถสปอร์ตคูเป้ที่มีราคาจำหน่ายในไทยอยู่ที่ประมาณ 34 ล้านบาท ซึ่งชิ้นส่วนที่เสียหายนั้น ยังไม่ทราบว่ามีราคาเท่าไรกันแน่

แต่เชื่อว่า นี่น่าจะเป็นบทเรียนที่สำคัญ ให้กับพ่อหนุ่มบิ๊กไบค์คนนี้ได้จดจำไปอีกแสนนานเลยทีเดียว…

 

3 ความคิดเห็น

  1. เท่าที่เห็นนะ
    1) รถตำรวจเปลี่ยนเลน โดยไม่มองข้างหลังว่า มีมอไซอยู่
    2) รถตำรวจ เบรคกระทันหัน โดยข้างหน้าไม่มีอะไรเลย กระบะข้างหน้าก็ไม่ได้เลี้ยวไม่ได้จอด
    3) มอไซเลยต้องตัดสินใจว่าจะเอารถตำรวจหรือ จะเลี้ยวหลบ
    สุดท้าย ซวยเจอรถเลนขวา ซวยแล้วซวยอีก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...