เครื่องบินรบเมียนมาร์ล้ำชายแดนไทย ประยุทธ์ แจงฝั่งนู้นขอโทษแล้ว ไม่ได้ตั้งใจ เพราะต้องตีวงเลี้ยว ย้ำไม่ใช่เรื่องใหญ่

Date:

จากกรณีที่มีเครื่องบินรบมิก-29 บินล้ำชายแดนไทยมาที่ อ.พบพระ จ.ตาก 4-5 กิโลเมตร แล้วอ้อมยิงจรวดใส่ชนกลุ่มน้อย 4 รอบ เป็นเวลาราว 15 นาที

ทำเอาชาวบ้านในละแวกแตกตื่นจนโรงเรียนต้องกดสัญญาณเตือนให้เด็กเข้าหลุมหลบภัยและหยุดเรียนฉุกเฉินทันที แต่เจ้าหน้าที่ทหารไทยในพื้นที่ได้แค่ยืนมองโดยทำอะไรไม่ได้ เพราะไม่มีเครื่องบินออกไปป้องกันน่านฟ้านั้น

ล่าสุด นายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ออกมาพูดถึงกรณีนี้แล้วว่า ได้ประสานไปแล้วเมียนมาร์ยอมรับว่าลุกล้ำจริง แล้วก็ขอโทษมาแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่ตต้องมีวงเลี้ยวจึงล้ำเข้ามาในไทยเล็กน้อย

“วันนี้ทูตทหารเองก็ได้มีการพูดคุยกันแล้ว เขาก็ขอโทษมา และตัวผมเองก็คุยกันแล้ว นี่เป็นเรื่องที่มองดูอาจเป็นเรื่องใหญ่ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราจะทำให้เรื่องใหญ่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกหรือไม่

ซึ่งวันนี้เราก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมีอะไรก็พูดคุยหารือกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือเรามีสมรรถนะพอเพียงที่จะป้องกันอธิปไตยของเราไว้ได้

แต่วันหน้าก็ต้องดูว่าเรามีความเข้มแข็งทันสมัยเพียงพอหรือไม่ในอนาคต ฝากเอาไว้ด้วยแล้วกัน และย้ำว่า ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_3429277

https://www.prachachat.net/politics/news-968539

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...