ดราม่า ผู้ปกครองโอด โรงเรียนให้ซื้อชุดพิธีการ 3,500 บาท 1 ปี ใส่ 2 ครั้ง – ชาวเน็ตเสียงแตก

Date:

มีดราม่าในวงการการศึกษาอีกแล้ว เมื่อโรงเรียนแห่งหนึ่ง ให้นักเรียนซื้อชุดพิธีการ แต่ได้ใส่แค่ปีละ 2 ครั้ง เรื่องนี้ทำชาวเน็ตเสียงแตก

เพจ อีซ้อขยี้ข่าว เผยว่า มีผู้ปกครองของนักเรียนจากโรงเรียนหนึ่งใน จ. จันทบุรี บ่นว่า ทางโรงเรียนบังคับให้ซื้อชุดพิธีการในราคา 3,500 บาท 

 

 

 

ชุดดังกล่าวนี้ 1 ปี ใส่เพียง 2 ครั้ง วันไหว้ครูกับวันสถาปนาโรงเรียน ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมรองเท้าหนังคัทชู

เรื่องนี้ผู้ปกครองหลายๆ ราย ได้มีการท้วงติงกับทางโรงเรียน เนื่องจากทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายและภาระหนี้สินต่างๆ เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนให้ยึดระเบียบต่อไป

 

 

ทางเพจให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า โรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนรัฐบาล ค่าเทอมเฉลี่ย 2,800 บาท ถ้าห้องพิเศษเน้นภาษาอังกฤษ จะประมาณหมื่นต้นๆ

ซึ่งผู้ปกครองต้องการให้โรงเรียนลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าการใส่ชุดนักเรียนไหว้ครูมันดูไม่เหมาะสมตรงไหน

 

 

ทั้งนี้วันไหว้ครูที่ผ่านมา มีนักเรียนห้องหนึ่งนัดกันใส่ชุดนักเรียนไป คือ ไม่ใส่ชุดพิธีการ เนื่องจากชุดคับและประกอบกับอากาศร้อน

แต่กลับถูกครูบ่น คล้ายกับว่าครูแต่ละห้องจะแข่งกันว่าเด็กห้องใครใส่ชุดพิธีการมากกว่ากัน

เรื่องนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต โดยมีเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งมองว่า ก่อนที่ผู้ปกครองจะนำลูกเข้าโรงเรียนใดโรงเรียนหนึ่ง ก็รู้อยู่แล้วไม่ใช่หรอว่า มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

 

 

ซึ่งหากรับไม่ได้ ก็ควรเปลี่ยนโรงเรียนให้ลูก หรือเลือกโรงเรียนอื่นให้ลูกตั้งแต่แรก

ทั้งนี้ ทางเพจพยายามอธิบายว่า หากเป็นเมื่อก่อน เรื่องนี้คงไม่ใช่ปัญหา แต่ตอนนี้สถานกาณ์เปลี่ยนไปแล้ว การเงินก็บางครอบครัวพลิกผัน จึงอยากใลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง

 

 

อย่างก็ตาม ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ยังคิดว่า เมื่อตัดสินใจเอาลูกเข้าโรงเรียนแล้ว ก็ต้องยอมรับกับข้อปฏิบัติของโรงเรียน เพราะยังมีผู้ปกครองบางส่วนที่ยินดีทำตามกฏ

 

 

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนมองว่า ชุดนักเรียนก็สามารถใส่ในพิธีการต่างๆ ได้ ทางโรงเรียนควรจะเน้นที่ระบบการศึกษามากกว่าเสื้อผ้า

 

 

จริงอยู่ที่ผู้ปกครองรู้อยู่แล้วว่าต้องซื้อชุดพิธีการก่อนนำลูกเข้าโรงเรียน แต่ในอีกมุมหนึ่ง ควรคำนึงถึงความพอดีและเหมาะสมด้วย

 

 

บางคนเสนอว่า ถ้านานๆ ใส่ที ตัดชุดให้นักเรียนเช่าดีมั้ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...