ดราม่า ผู้ปกครองโอด โรงเรียนให้ซื้อชุดพิธีการ 3,500 บาท 1 ปี ใส่ 2 ครั้ง – ชาวเน็ตเสียงแตก

Date:

มีดราม่าในวงการการศึกษาอีกแล้ว เมื่อโรงเรียนแห่งหนึ่ง ให้นักเรียนซื้อชุดพิธีการ แต่ได้ใส่แค่ปีละ 2 ครั้ง เรื่องนี้ทำชาวเน็ตเสียงแตก

เพจ อีซ้อขยี้ข่าว เผยว่า มีผู้ปกครองของนักเรียนจากโรงเรียนหนึ่งใน จ. จันทบุรี บ่นว่า ทางโรงเรียนบังคับให้ซื้อชุดพิธีการในราคา 3,500 บาท 

 

 

 

ชุดดังกล่าวนี้ 1 ปี ใส่เพียง 2 ครั้ง วันไหว้ครูกับวันสถาปนาโรงเรียน ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมรองเท้าหนังคัทชู

เรื่องนี้ผู้ปกครองหลายๆ ราย ได้มีการท้วงติงกับทางโรงเรียน เนื่องจากทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายและภาระหนี้สินต่างๆ เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนให้ยึดระเบียบต่อไป

 

 

ทางเพจให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า โรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนรัฐบาล ค่าเทอมเฉลี่ย 2,800 บาท ถ้าห้องพิเศษเน้นภาษาอังกฤษ จะประมาณหมื่นต้นๆ

ซึ่งผู้ปกครองต้องการให้โรงเรียนลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าการใส่ชุดนักเรียนไหว้ครูมันดูไม่เหมาะสมตรงไหน

 

 

ทั้งนี้วันไหว้ครูที่ผ่านมา มีนักเรียนห้องหนึ่งนัดกันใส่ชุดนักเรียนไป คือ ไม่ใส่ชุดพิธีการ เนื่องจากชุดคับและประกอบกับอากาศร้อน

แต่กลับถูกครูบ่น คล้ายกับว่าครูแต่ละห้องจะแข่งกันว่าเด็กห้องใครใส่ชุดพิธีการมากกว่ากัน

เรื่องนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต โดยมีเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งมองว่า ก่อนที่ผู้ปกครองจะนำลูกเข้าโรงเรียนใดโรงเรียนหนึ่ง ก็รู้อยู่แล้วไม่ใช่หรอว่า มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

 

 

ซึ่งหากรับไม่ได้ ก็ควรเปลี่ยนโรงเรียนให้ลูก หรือเลือกโรงเรียนอื่นให้ลูกตั้งแต่แรก

ทั้งนี้ ทางเพจพยายามอธิบายว่า หากเป็นเมื่อก่อน เรื่องนี้คงไม่ใช่ปัญหา แต่ตอนนี้สถานกาณ์เปลี่ยนไปแล้ว การเงินก็บางครอบครัวพลิกผัน จึงอยากใลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง

 

 

อย่างก็ตาม ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ยังคิดว่า เมื่อตัดสินใจเอาลูกเข้าโรงเรียนแล้ว ก็ต้องยอมรับกับข้อปฏิบัติของโรงเรียน เพราะยังมีผู้ปกครองบางส่วนที่ยินดีทำตามกฏ

 

 

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนมองว่า ชุดนักเรียนก็สามารถใส่ในพิธีการต่างๆ ได้ ทางโรงเรียนควรจะเน้นที่ระบบการศึกษามากกว่าเสื้อผ้า

 

 

จริงอยู่ที่ผู้ปกครองรู้อยู่แล้วว่าต้องซื้อชุดพิธีการก่อนนำลูกเข้าโรงเรียน แต่ในอีกมุมหนึ่ง ควรคำนึงถึงความพอดีและเหมาะสมด้วย

 

 

บางคนเสนอว่า ถ้านานๆ ใส่ที ตัดชุดให้นักเรียนเช่าดีมั้ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...