ดราม่า ผู้ปกครองโอด โรงเรียนให้ซื้อชุดพิธีการ 3,500 บาท 1 ปี ใส่ 2 ครั้ง – ชาวเน็ตเสียงแตก

Date:

มีดราม่าในวงการการศึกษาอีกแล้ว เมื่อโรงเรียนแห่งหนึ่ง ให้นักเรียนซื้อชุดพิธีการ แต่ได้ใส่แค่ปีละ 2 ครั้ง เรื่องนี้ทำชาวเน็ตเสียงแตก

เพจ อีซ้อขยี้ข่าว เผยว่า มีผู้ปกครองของนักเรียนจากโรงเรียนหนึ่งใน จ. จันทบุรี บ่นว่า ทางโรงเรียนบังคับให้ซื้อชุดพิธีการในราคา 3,500 บาท 

 

 

 

ชุดดังกล่าวนี้ 1 ปี ใส่เพียง 2 ครั้ง วันไหว้ครูกับวันสถาปนาโรงเรียน ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมรองเท้าหนังคัทชู

เรื่องนี้ผู้ปกครองหลายๆ ราย ได้มีการท้วงติงกับทางโรงเรียน เนื่องจากทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายและภาระหนี้สินต่างๆ เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนให้ยึดระเบียบต่อไป

 

 

ทางเพจให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า โรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนรัฐบาล ค่าเทอมเฉลี่ย 2,800 บาท ถ้าห้องพิเศษเน้นภาษาอังกฤษ จะประมาณหมื่นต้นๆ

ซึ่งผู้ปกครองต้องการให้โรงเรียนลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าการใส่ชุดนักเรียนไหว้ครูมันดูไม่เหมาะสมตรงไหน

 

 

ทั้งนี้วันไหว้ครูที่ผ่านมา มีนักเรียนห้องหนึ่งนัดกันใส่ชุดนักเรียนไป คือ ไม่ใส่ชุดพิธีการ เนื่องจากชุดคับและประกอบกับอากาศร้อน

แต่กลับถูกครูบ่น คล้ายกับว่าครูแต่ละห้องจะแข่งกันว่าเด็กห้องใครใส่ชุดพิธีการมากกว่ากัน

เรื่องนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ต โดยมีเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งมองว่า ก่อนที่ผู้ปกครองจะนำลูกเข้าโรงเรียนใดโรงเรียนหนึ่ง ก็รู้อยู่แล้วไม่ใช่หรอว่า มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

 

 

ซึ่งหากรับไม่ได้ ก็ควรเปลี่ยนโรงเรียนให้ลูก หรือเลือกโรงเรียนอื่นให้ลูกตั้งแต่แรก

ทั้งนี้ ทางเพจพยายามอธิบายว่า หากเป็นเมื่อก่อน เรื่องนี้คงไม่ใช่ปัญหา แต่ตอนนี้สถานกาณ์เปลี่ยนไปแล้ว การเงินก็บางครอบครัวพลิกผัน จึงอยากใลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง

 

 

อย่างก็ตาม ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ยังคิดว่า เมื่อตัดสินใจเอาลูกเข้าโรงเรียนแล้ว ก็ต้องยอมรับกับข้อปฏิบัติของโรงเรียน เพราะยังมีผู้ปกครองบางส่วนที่ยินดีทำตามกฏ

 

 

ในขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนมองว่า ชุดนักเรียนก็สามารถใส่ในพิธีการต่างๆ ได้ ทางโรงเรียนควรจะเน้นที่ระบบการศึกษามากกว่าเสื้อผ้า

 

 

จริงอยู่ที่ผู้ปกครองรู้อยู่แล้วว่าต้องซื้อชุดพิธีการก่อนนำลูกเข้าโรงเรียน แต่ในอีกมุมหนึ่ง ควรคำนึงถึงความพอดีและเหมาะสมด้วย

 

 

บางคนเสนอว่า ถ้านานๆ ใส่ที ตัดชุดให้นักเรียนเช่าดีมั้ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...