ชาวเน็ตงง โพสต์แจกสูตร “โดรายากิ” แต่โดนเฟซบุ๊กบอก “มีเนื้อหาละเอียดอ่อน” เซนเซอร์รูปเฉย วดฟ.

Date:

อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่าระบบการรายงาน หรือ AI การตรวจจับคอนเทนต์ไม่พึงประสงค์ของเฟซบุ๊กเนี่ย มันมักจะมีความ “อิหยังวะ” มาให้เราได้เห็นกันอยู่ตลอดเวลา

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เราจะนำมาเล่าให้ทุกท่านได้อ่านกันในบทความนี้ฮะ

เรื่องมันมาจากโพสต์แจกสูตรการทำ “โดรายากิ” ของเพจเฟซบุ๊กในประเทศอินโดนีเซีย คือตัวโพสต์มันก็บอกเลยว่าเป็นการแจกสูตรการทำโดรายากิจากญี่ปุ่นแบบเฉย ๆ เลย

มีการบอกส่วนผสม และวิธีการทำต่าง ๆ เหมือนกับโพสต์ในเพจทำอาหารทั่วไป ไม่มีอะไรที่ผิดปกติเลยแม้แต่น้อย

 

โพสต์ที่เป็นประเด็น…

 

แต่ทว่าตัวภาพประกอบนี่สิฮะ มันดันบอกว่าเป็น “เซนสิทีฟคอนเทนต์” หรือ คอนเทนต์ที่มีเนื้อหาละเอียดอ่อน แล้วก็ติดเซนเซอร์เอาไว้เฉยเลย!?

 

สภาพพพพพ…

 

ส่วนนี่คือภาพที่อยู่ในโพสต์ (แบบไม่เซนเซอร์)

 

คือภาพมันก็เป็นโดรายากิที่มีหน้าตาน่ารับประทาน ไม่ได้รู้สึกว่าสะเทือนจิตใจหรืออะไรเลย ด้วยความที่มันอิหยังวะจัด ๆ ก็เลยทำให้ตัวโพสต์มันกลายเป็นไวรัล มีชาวเน็ตเข้ามากดไลก์กว่า 32,000 ครั้ง และแชร์ออกไปกว่า 20,000 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาคาดเดาสาเหตุกันไปต่าง ๆ นานา ลองไปอ่านบางส่วนกันดูครับ…

“อาจจะเป็นเพราะแป้งมันโดนทุบ โดนนวด จากนั้นก็เอามาทานรึเปล่าฮะ? เลยกลายเป็นเซนสิทีฟคอนเทนต์”

“หรืออาจจะเป็นเพราะไส้มันน้อยเกินไป คนเลยโกรธและเข้ามารุมรีพอร์ต พอมองในมุมนี้มันก็รู้สึกเซนสิทีฟอยู่นะ”

บางส่วนก็มาปั่นกันสนุก บอกว่า “ถ้าใจไม่ถึงห้ามเปิดดู ภาพน่ากลัวมาก”

อีกส่วนก็วิจารณ์การทำงานของระบบ AI Facebook ว่าห่วยจริง ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...