สาวตั้งกระทู้ถาม จะต่อเติมบ้านแต่กลัวข้างบ้านได้ประโยชน์ ชาวเน็ตชี้คุณสิที่ต้องขอเขา


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เกิดกรณีสมาชิกคนหนึ่งออกมาตั้งกระทู้สอบถามเกี่ยวกับประเด็นเพื่อนบ้านและการแต่งบ้าน

หลังจากที่เจ้าตัวพยายามจะต่อเติมบ้านด้วยการติดตั้งระแนงกั้น แต่กลับไม่อยากให้ข้างบ้านได้รับประโยชน์จากการต่อเติมครั้งนี้ด้วย นอกจากพวกเธอดูจะไม่ถูกกันเท่าไหร่

 

 

ในกระทู้ต้นฉบับทางเจ้าของกระทู้ได้เล่าว่า เธอได้ย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ซึ่งซอยนั้นจะมีอยู่กันมานานแล้ว 2 หลัง ซึ่งดูสนิทกันดี เมื่อย้ายเข้าไปเจ้าตัวจึงพยายามจะคุยด้วย แต่ทั้งคู่กับไม่ยอมคุยด้วย

โดยแค่เรียกว่า พี่คะ อีกฝ่ายก็สะดุ้งแล้วเดินเข้าบ้านไปเลย ซึ่งส่งผลให้เจ้าของกระทู้ไม่พอใจ และไม่อยากจะเป็นมิตรด้วยอีก ในระดับที่ไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรงแต่ก็เงียบ ไม่คุยกัน ไม่ทักทายกัน

ดังนั้น ต่อมาเมื่อเจ้าของกระทู้คุยกับแฟนว่าอยากจะต่อเติมบ้านโดยจะตีระแนงกั้นข้างบ้าน และหลังบ้าน เธอจึงรู้สึกว่า เราไม่อยากทำอะไรที่ข้างบ้านจะได้ผลประโยชน์ไปด้วย เธอจึงออกมาถามชาวเน็ตว่าควรทำอย่างไร

เธอควรกั้นระแนงข้างบ้านไหม และถ้ากั้นระแนง จะเอาแนวเหล็กเข้าด้านในบ้าน หรือเอาแนวเหล็กหันออกนอก เนื่องจาก กลัวข้างบ้านจะต่อเติมอะไรแล้วมาใช้เหล็กของเธอ

 

.

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต่อมาก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามความเห็นส่วนใหญ่กลับดูจะมองว่าเพื่อนบ้านของเจ้าของกระทู้ไม่เห็นจะได้ทำอะไรผิด

กลับกันเจ้าของบ้านเสียอีกที่อาจมีปัญหาได้ เพราะการต่อเติมลักษณะนี้ ต้องได้รับการยินยอมจากทางข้างบ้านด้วย หากอีกฝ่ายไม่ยินยอม อาจเสี่ยงโดนฟ้องร้องได้เลย

 

.

.

.

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง?

เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?