สาวตั้งกระทู้ถาม จะต่อเติมบ้านแต่กลัวข้างบ้านได้ประโยชน์ ชาวเน็ตชี้คุณสิที่ต้องขอเขา

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เกิดกรณีสมาชิกคนหนึ่งออกมาตั้งกระทู้สอบถามเกี่ยวกับประเด็นเพื่อนบ้านและการแต่งบ้าน

หลังจากที่เจ้าตัวพยายามจะต่อเติมบ้านด้วยการติดตั้งระแนงกั้น แต่กลับไม่อยากให้ข้างบ้านได้รับประโยชน์จากการต่อเติมครั้งนี้ด้วย นอกจากพวกเธอดูจะไม่ถูกกันเท่าไหร่

 

 

ในกระทู้ต้นฉบับทางเจ้าของกระทู้ได้เล่าว่า เธอได้ย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ซึ่งซอยนั้นจะมีอยู่กันมานานแล้ว 2 หลัง ซึ่งดูสนิทกันดี เมื่อย้ายเข้าไปเจ้าตัวจึงพยายามจะคุยด้วย แต่ทั้งคู่กับไม่ยอมคุยด้วย

โดยแค่เรียกว่า พี่คะ อีกฝ่ายก็สะดุ้งแล้วเดินเข้าบ้านไปเลย ซึ่งส่งผลให้เจ้าของกระทู้ไม่พอใจ และไม่อยากจะเป็นมิตรด้วยอีก ในระดับที่ไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรงแต่ก็เงียบ ไม่คุยกัน ไม่ทักทายกัน

ดังนั้น ต่อมาเมื่อเจ้าของกระทู้คุยกับแฟนว่าอยากจะต่อเติมบ้านโดยจะตีระแนงกั้นข้างบ้าน และหลังบ้าน เธอจึงรู้สึกว่า เราไม่อยากทำอะไรที่ข้างบ้านจะได้ผลประโยชน์ไปด้วย เธอจึงออกมาถามชาวเน็ตว่าควรทำอย่างไร

เธอควรกั้นระแนงข้างบ้านไหม และถ้ากั้นระแนง จะเอาแนวเหล็กเข้าด้านในบ้าน หรือเอาแนวเหล็กหันออกนอก เนื่องจาก กลัวข้างบ้านจะต่อเติมอะไรแล้วมาใช้เหล็กของเธอ

 

.

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต่อมาก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามความเห็นส่วนใหญ่กลับดูจะมองว่าเพื่อนบ้านของเจ้าของกระทู้ไม่เห็นจะได้ทำอะไรผิด

กลับกันเจ้าของบ้านเสียอีกที่อาจมีปัญหาได้ เพราะการต่อเติมลักษณะนี้ ต้องได้รับการยินยอมจากทางข้างบ้านด้วย หากอีกฝ่ายไม่ยินยอม อาจเสี่ยงโดนฟ้องร้องได้เลย

 

.

.

.

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง?

เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...