สาวตั้งกระทู้ถาม จะต่อเติมบ้านแต่กลัวข้างบ้านได้ประโยชน์ ชาวเน็ตชี้คุณสิที่ต้องขอเขา

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เกิดกรณีสมาชิกคนหนึ่งออกมาตั้งกระทู้สอบถามเกี่ยวกับประเด็นเพื่อนบ้านและการแต่งบ้าน

หลังจากที่เจ้าตัวพยายามจะต่อเติมบ้านด้วยการติดตั้งระแนงกั้น แต่กลับไม่อยากให้ข้างบ้านได้รับประโยชน์จากการต่อเติมครั้งนี้ด้วย นอกจากพวกเธอดูจะไม่ถูกกันเท่าไหร่

 

 

ในกระทู้ต้นฉบับทางเจ้าของกระทู้ได้เล่าว่า เธอได้ย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ซึ่งซอยนั้นจะมีอยู่กันมานานแล้ว 2 หลัง ซึ่งดูสนิทกันดี เมื่อย้ายเข้าไปเจ้าตัวจึงพยายามจะคุยด้วย แต่ทั้งคู่กับไม่ยอมคุยด้วย

โดยแค่เรียกว่า พี่คะ อีกฝ่ายก็สะดุ้งแล้วเดินเข้าบ้านไปเลย ซึ่งส่งผลให้เจ้าของกระทู้ไม่พอใจ และไม่อยากจะเป็นมิตรด้วยอีก ในระดับที่ไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรงแต่ก็เงียบ ไม่คุยกัน ไม่ทักทายกัน

ดังนั้น ต่อมาเมื่อเจ้าของกระทู้คุยกับแฟนว่าอยากจะต่อเติมบ้านโดยจะตีระแนงกั้นข้างบ้าน และหลังบ้าน เธอจึงรู้สึกว่า เราไม่อยากทำอะไรที่ข้างบ้านจะได้ผลประโยชน์ไปด้วย เธอจึงออกมาถามชาวเน็ตว่าควรทำอย่างไร

เธอควรกั้นระแนงข้างบ้านไหม และถ้ากั้นระแนง จะเอาแนวเหล็กเข้าด้านในบ้าน หรือเอาแนวเหล็กหันออกนอก เนื่องจาก กลัวข้างบ้านจะต่อเติมอะไรแล้วมาใช้เหล็กของเธอ

 

.

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต่อมาก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามความเห็นส่วนใหญ่กลับดูจะมองว่าเพื่อนบ้านของเจ้าของกระทู้ไม่เห็นจะได้ทำอะไรผิด

กลับกันเจ้าของบ้านเสียอีกที่อาจมีปัญหาได้ เพราะการต่อเติมลักษณะนี้ ต้องได้รับการยินยอมจากทางข้างบ้านด้วย หากอีกฝ่ายไม่ยินยอม อาจเสี่ยงโดนฟ้องร้องได้เลย

 

.

.

.

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง?

เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...