สาวตั้งกระทู้ถาม จะต่อเติมบ้านแต่กลัวข้างบ้านได้ประโยชน์ ชาวเน็ตชี้คุณสิที่ต้องขอเขา

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เกิดกรณีสมาชิกคนหนึ่งออกมาตั้งกระทู้สอบถามเกี่ยวกับประเด็นเพื่อนบ้านและการแต่งบ้าน

หลังจากที่เจ้าตัวพยายามจะต่อเติมบ้านด้วยการติดตั้งระแนงกั้น แต่กลับไม่อยากให้ข้างบ้านได้รับประโยชน์จากการต่อเติมครั้งนี้ด้วย นอกจากพวกเธอดูจะไม่ถูกกันเท่าไหร่

 

 

ในกระทู้ต้นฉบับทางเจ้าของกระทู้ได้เล่าว่า เธอได้ย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ซึ่งซอยนั้นจะมีอยู่กันมานานแล้ว 2 หลัง ซึ่งดูสนิทกันดี เมื่อย้ายเข้าไปเจ้าตัวจึงพยายามจะคุยด้วย แต่ทั้งคู่กับไม่ยอมคุยด้วย

โดยแค่เรียกว่า พี่คะ อีกฝ่ายก็สะดุ้งแล้วเดินเข้าบ้านไปเลย ซึ่งส่งผลให้เจ้าของกระทู้ไม่พอใจ และไม่อยากจะเป็นมิตรด้วยอีก ในระดับที่ไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรงแต่ก็เงียบ ไม่คุยกัน ไม่ทักทายกัน

ดังนั้น ต่อมาเมื่อเจ้าของกระทู้คุยกับแฟนว่าอยากจะต่อเติมบ้านโดยจะตีระแนงกั้นข้างบ้าน และหลังบ้าน เธอจึงรู้สึกว่า เราไม่อยากทำอะไรที่ข้างบ้านจะได้ผลประโยชน์ไปด้วย เธอจึงออกมาถามชาวเน็ตว่าควรทำอย่างไร

เธอควรกั้นระแนงข้างบ้านไหม และถ้ากั้นระแนง จะเอาแนวเหล็กเข้าด้านในบ้าน หรือเอาแนวเหล็กหันออกนอก เนื่องจาก กลัวข้างบ้านจะต่อเติมอะไรแล้วมาใช้เหล็กของเธอ

 

.

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต่อมาก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามความเห็นส่วนใหญ่กลับดูจะมองว่าเพื่อนบ้านของเจ้าของกระทู้ไม่เห็นจะได้ทำอะไรผิด

กลับกันเจ้าของบ้านเสียอีกที่อาจมีปัญหาได้ เพราะการต่อเติมลักษณะนี้ ต้องได้รับการยินยอมจากทางข้างบ้านด้วย หากอีกฝ่ายไม่ยินยอม อาจเสี่ยงโดนฟ้องร้องได้เลย

 

.

.

.

.

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง?

เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา pantip และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...