ดราม่า “จองที่จอดรถ” ร้านเอา “ยางมอไซค์ + ตะปู 5 นิ้ว” วางริมถนน – เจ้าของร้านบอกทำเอง

Date:

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ริมถนนสุขุมวิท ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง…

เริ่มต้นจากสาวคนหนึ่ง โพสต์ภาพที่เธอบังเอิญไปเจอมาตรงหน้าร้านขนส่งเอกชนเจ้าหนึ่ง มีการเอาล้อมอเตอร์ไซค์ 2 วง มาคัสตอม ติดตะปูยาว แล้วก็วางไว้ริมถนน

เธอก็เลยเกิดข้อสงสัยว่า การทำแบบนี้มันไม่ดีรึเปล่า โดยบอกว่าถ้ามอเตอร์ไซค์ขับเลนซ้ายมาไม่ทันสังเกต หรือล้มลงไปนี่ อาจจะขาทะลุบาดเจ็บเลยนะ

ซึ่งเธอก็คิดว่าร้านคงจะตั้งใจจองที่จอดรถหน้าร้านตัวเอง แต่นี่เป็นถนนหลวง ก็ไม่ควรทำหรือไม่

 

เริ่มจากโพสต์ต้นฉบับ

 

ฝั่งที่ทำล่ะ มีเหตุผลยังไงของเค้า?

พอเรื่องเริ่มกลายเป็นกระแสดัง เพราะมีสื่อโซเชียลหลายแห่งเอาไปทำข่าวต่อ ทางช่อง 3 ก็เลยส่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรงร้านนั้นเลย

พนักงานร้านขนส่งวัย 24 ปี เปิดใจยอมรับว่าตนเองเป็นคนทำ โดยทำเพราะเกิดปัญหาเวลารถมารับพัสดุที่หน้าร้าน จะมีปัญหาไม่มีที่จอด

ซึ่งบริเวณนี้อยู่ในเมือง รถเยอะ บางทีก็มีรถมาจอดยาวแล้วก็ตามตัวเจ้าของรถไม่ได้ หรือตามตัวได้ก็โดนต่อว่า ไม่พอใจที่มาให้เลื่อนรถ

พอเสียเวลามาก บางทีก็ตกรอบเวลาส่งของ ทำให้ต้องเสียค่าปรับชิ้นละ 5 บาท จนถึงขั้นโดนหักเงินเดือนอีก

เธอก็เลยบอกว่าแก้ปัญหาด้วยการเอาตะปูนี้มาวาง เพราะก่อนหน้านี้เอายางมาวางเฉยๆ รถก็ไม่สนใจ ขับมาจอดตลอด หรือบางทีก็จอดทับแล้วยางติดใต้ท้องรถไปด้วยเลย

ก็เลยเพิ่มออปชันเป็นตะปูเข้าไป ซึ่งเธอยืนยันว่าแปะเทปกาวแบบง่ายๆ ไม่ได้แน่นหนาอะไร ไม่มีเจตนาจะทำให้ใครบาดเจ็บ

 

.

 

คนแถวนั้นล่ะ ว่ายังไงต่อ?

ทางผู้สื่อข่าวช่อง 3 เค้าเลยไปถามชาวบ้านแถวนั้น ชาวบ้านก็บอกว่าแถวนี้มีปัญหาที่จอดรถเป็นประจำ เพราะอยู่ในเมือง แล้วก็มีรถเยอะ

แต่ร้านอื่นๆ ก็ไม่ได้กั๊กที่จอดเอาไว้ จุดที่มีปัญหาก็คือร้านขนส่งร้านนั้นเท่านั้นเอง

 

บทสรุป ร้านยอมถอย

ซึ่งหลังจากเป็นข่าว ทางพนักงานก็ยืนยันว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก เพราะเข้าใจแล้วว่าอาจก่อให้เกิดปัญหารุนแรงตามมาภายหลัง แต่ก็จะหาวิธีแก้ปัญหาให้มีประสิทธิภาพขึ้นต่อไป

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://hilight.kapook.com/view/224641

https://ch3plus.com/news/social/morning/296407

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...