ดราม่า “จองที่จอดรถ” ร้านเอา “ยางมอไซค์ + ตะปู 5 นิ้ว” วางริมถนน – เจ้าของร้านบอกทำเอง

Date:

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ริมถนนสุขุมวิท ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง…

เริ่มต้นจากสาวคนหนึ่ง โพสต์ภาพที่เธอบังเอิญไปเจอมาตรงหน้าร้านขนส่งเอกชนเจ้าหนึ่ง มีการเอาล้อมอเตอร์ไซค์ 2 วง มาคัสตอม ติดตะปูยาว แล้วก็วางไว้ริมถนน

เธอก็เลยเกิดข้อสงสัยว่า การทำแบบนี้มันไม่ดีรึเปล่า โดยบอกว่าถ้ามอเตอร์ไซค์ขับเลนซ้ายมาไม่ทันสังเกต หรือล้มลงไปนี่ อาจจะขาทะลุบาดเจ็บเลยนะ

ซึ่งเธอก็คิดว่าร้านคงจะตั้งใจจองที่จอดรถหน้าร้านตัวเอง แต่นี่เป็นถนนหลวง ก็ไม่ควรทำหรือไม่

 

เริ่มจากโพสต์ต้นฉบับ

 

ฝั่งที่ทำล่ะ มีเหตุผลยังไงของเค้า?

พอเรื่องเริ่มกลายเป็นกระแสดัง เพราะมีสื่อโซเชียลหลายแห่งเอาไปทำข่าวต่อ ทางช่อง 3 ก็เลยส่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรงร้านนั้นเลย

พนักงานร้านขนส่งวัย 24 ปี เปิดใจยอมรับว่าตนเองเป็นคนทำ โดยทำเพราะเกิดปัญหาเวลารถมารับพัสดุที่หน้าร้าน จะมีปัญหาไม่มีที่จอด

ซึ่งบริเวณนี้อยู่ในเมือง รถเยอะ บางทีก็มีรถมาจอดยาวแล้วก็ตามตัวเจ้าของรถไม่ได้ หรือตามตัวได้ก็โดนต่อว่า ไม่พอใจที่มาให้เลื่อนรถ

พอเสียเวลามาก บางทีก็ตกรอบเวลาส่งของ ทำให้ต้องเสียค่าปรับชิ้นละ 5 บาท จนถึงขั้นโดนหักเงินเดือนอีก

เธอก็เลยบอกว่าแก้ปัญหาด้วยการเอาตะปูนี้มาวาง เพราะก่อนหน้านี้เอายางมาวางเฉยๆ รถก็ไม่สนใจ ขับมาจอดตลอด หรือบางทีก็จอดทับแล้วยางติดใต้ท้องรถไปด้วยเลย

ก็เลยเพิ่มออปชันเป็นตะปูเข้าไป ซึ่งเธอยืนยันว่าแปะเทปกาวแบบง่ายๆ ไม่ได้แน่นหนาอะไร ไม่มีเจตนาจะทำให้ใครบาดเจ็บ

 

.

 

คนแถวนั้นล่ะ ว่ายังไงต่อ?

ทางผู้สื่อข่าวช่อง 3 เค้าเลยไปถามชาวบ้านแถวนั้น ชาวบ้านก็บอกว่าแถวนี้มีปัญหาที่จอดรถเป็นประจำ เพราะอยู่ในเมือง แล้วก็มีรถเยอะ

แต่ร้านอื่นๆ ก็ไม่ได้กั๊กที่จอดเอาไว้ จุดที่มีปัญหาก็คือร้านขนส่งร้านนั้นเท่านั้นเอง

 

บทสรุป ร้านยอมถอย

ซึ่งหลังจากเป็นข่าว ทางพนักงานก็ยืนยันว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก เพราะเข้าใจแล้วว่าอาจก่อให้เกิดปัญหารุนแรงตามมาภายหลัง แต่ก็จะหาวิธีแก้ปัญหาให้มีประสิทธิภาพขึ้นต่อไป

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://hilight.kapook.com/view/224641

https://ch3plus.com/news/social/morning/296407

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...