พบเด็กอายุ 14 เสพกัญชาเกินขนาด เกิดอาการทางประสาท จนต้องแอดมิด

Date:

พบเด็กอายุ 14 เสพกัญชาจนเกิดอาการทางประสาท ต้องแอดมิทโรงพยาบาล

วันนี้ (16 มิ.ย. 65) นพ.จิรรุจน์ ชมเชย กุมารแพทย์เชี่ยวชาญโรคระบบหายใจ กลุ่มงานกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jiraruj Praise ระบุว่า พบเด็กอายุ 14 ปี มีอาการประสาทหลอนจากการเสพกัญชา จนต้องแอดมิทที่โรงพยาบาล

ในโพสต์ดังกล่าวเขียนไว้แบบนี้

“บันเทิง! เด็กอายุ 14 ปี เสพกัญชา แล้วเกิดอาการทางประสาท…จนต้องมา admit ที่นี่..เพลีย เริ่มแล้วครับ… กัญชาไม่เน้นสันทนาการ แต่ผลงาน ก็ ตามที่เกิดขึ้น….

กัญชามีทั้งคุณและโทษ การจะเอาอะไรที่มีทั้งคุณและโทษ ออกมาใช้ มันต้องรัดกุมจริงๆ….

ฝาก รัฐ ไม่ได้ ก็ฝากพ่อแม่ด้วยนะครับ เดี๋ยวคงมาเรื่อยๆ โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก…. ถ้าไม่ตีแผ่ ก็จะบอกว่าไม่มี…. แต่พอตีแผ่ เดี๋ยวก็โทรมาอีก.”

ขณะนี้กฎหมายควบคุมกัญชง กัญชา ฉบับใหม่ กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาในรัฐสภา ซึ่งมีหลายฝ่ายกังวัลในเรื่องเรื่องนี้ และเรียกร้องให้ภาครัฐรีบหามาตรการป้องกัน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...