สื่อนอกเผย ‘นาตาเลีย’ อัยการไครเมีย ที่เคยเป็นไวรัล ถูกปูตินปลดแล้ว หลังวิจารณ์ รัสเซีย บุก ยูเครน

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ ปี 2014 ‘นาตาเลีย โปโกลนสกายา’ (Natalia Poklonskaya) อดีตอัยการของสาธารณรัฐไครเมีย (ดินแดนเคยถูกยูเครนปกครอง แต่ปัจจุบันปกครองโดยรัสเซีย) 
 
ได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาบนโลกอินเทอร์เน็ตญี่ปุ่น จากหน้าตาที่สวยในระดับอุดมคติของสาวเชื้อสายรัสเซีย ทำให้มีคนวาดแฟนอาร์ตของเธอในสไตล์ตัวการ์ตูนโมเอะออกมามากมาย ทำให้กระแสของเธอกระจายกว้างไปอีกทั่วโลกเลยครับ
 
หลังจากนั้น นาตาเลีย ก็ได้เข้าสู่เส้นทางการเมืองไปเป็น ส.ส. ในสภา State Duma ของรัสเซีย จากนั้นก็มาดำรงตำแหน่งเป็นรองหัวหน้าหน่วยประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศของรัสเซีย (Rossotrudnichestvo) 
 
แต่กลายเป็นว่าตำแหน่งหน้าที่ของนาตาเลียได้สั่นคลอนไปเสียแล้ว หลังจากที่เธอได้วิจารณ์รัสเซียที่เปิดฉากบุกรุกใส่ยูเครน ด้วยเหตุผล 2 ข้อดังนี้ว่า
 
1. เธอวิจารณ์ว่าการที่รัสเซียบุกยูเครนคือ ‘หายนะ’ ที่ไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์อะไรนอกจากทำให้ผู้คนล้มตาย บ้านเมืองเสียหาย คนหลายล้านต้องกลายเป็นผู้อพยพ 
 
“บ้านของฉันทั้งสองกำลังฆ่ากันเอง ฉันไม่ต้องการสิ่งนี้” (ยูเครนคือประเทศเกิดของเธอ)
 
2. วิจารณ์ถึงการที่ตัวอักษร Z ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ชวนเชื่อในการสนับสนุนทหารรัสเซียในสงครามครั้งนี้ ซึ่งเธอแย้งว่ามันคือสัญลักษณ์ของโศกนาฏกรรมและความเศร้าโศกของทั้งรัสเซียและยูเครนต่างหาก
 
คำวิจารณ์ของนาตาเลีย ได้ทำให้คนระดับสูงของรัสเซียไม่พอใจอย่างมาก ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาโพสต์ผบนเทเลแกรมด้วยตัวเองว่า เธอได้สูญเสียงานไปแล้ว โดยคนที่สั่งปลดเธอคือ ‘วลาดิมีร์ ปูติน’
 
แต่เธอก็ได้มาอัปเดตในเทเลแกรมวันต่อมาแก้ต่างว่า ที่จริงเธอไม่ได้ถูกปลด แต่เป็นการโยกตำแหน่งไปเป็นที่ปรึกษาอัยการสูงสุดรัสเซียเฉยๆ
 
จากนั้นก็โพสต์ขอบคุณปูตินที่สนับสนุนและไว้วางใจเธอ พร้อมประกาศปิดโซเชียลมีเดียทุกช่องทางนับแต่นี้เป็นต้นไป
 
ซึ่งก็ทำให้เกิดข้อกังขาอย่างมากบนโลกอินเทอร์เน็ตว่าเธอได้ถูกอำนาจมืดเล่นงานหรือไม่ เพราะเป็นการแก้ต่างที่ไม่ชอบมาพากลจริงๆ…
 
 
ที่มาภาพแฟนอาร์ต : https://www.pixiv.net/en/artworks/42437837
ที่มา :
 
 
 
 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...