สื่อนอกเผย ‘นาตาเลีย’ อัยการไครเมีย ที่เคยเป็นไวรัล ถูกปูตินปลดแล้ว หลังวิจารณ์ รัสเซีย บุก ยูเครน

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ ปี 2014 ‘นาตาเลีย โปโกลนสกายา’ (Natalia Poklonskaya) อดีตอัยการของสาธารณรัฐไครเมีย (ดินแดนเคยถูกยูเครนปกครอง แต่ปัจจุบันปกครองโดยรัสเซีย) 
 
ได้กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาบนโลกอินเทอร์เน็ตญี่ปุ่น จากหน้าตาที่สวยในระดับอุดมคติของสาวเชื้อสายรัสเซีย ทำให้มีคนวาดแฟนอาร์ตของเธอในสไตล์ตัวการ์ตูนโมเอะออกมามากมาย ทำให้กระแสของเธอกระจายกว้างไปอีกทั่วโลกเลยครับ
 
หลังจากนั้น นาตาเลีย ก็ได้เข้าสู่เส้นทางการเมืองไปเป็น ส.ส. ในสภา State Duma ของรัสเซีย จากนั้นก็มาดำรงตำแหน่งเป็นรองหัวหน้าหน่วยประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศของรัสเซีย (Rossotrudnichestvo) 
 
แต่กลายเป็นว่าตำแหน่งหน้าที่ของนาตาเลียได้สั่นคลอนไปเสียแล้ว หลังจากที่เธอได้วิจารณ์รัสเซียที่เปิดฉากบุกรุกใส่ยูเครน ด้วยเหตุผล 2 ข้อดังนี้ว่า
 
1. เธอวิจารณ์ว่าการที่รัสเซียบุกยูเครนคือ ‘หายนะ’ ที่ไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์อะไรนอกจากทำให้ผู้คนล้มตาย บ้านเมืองเสียหาย คนหลายล้านต้องกลายเป็นผู้อพยพ 
 
“บ้านของฉันทั้งสองกำลังฆ่ากันเอง ฉันไม่ต้องการสิ่งนี้” (ยูเครนคือประเทศเกิดของเธอ)
 
2. วิจารณ์ถึงการที่ตัวอักษร Z ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ชวนเชื่อในการสนับสนุนทหารรัสเซียในสงครามครั้งนี้ ซึ่งเธอแย้งว่ามันคือสัญลักษณ์ของโศกนาฏกรรมและความเศร้าโศกของทั้งรัสเซียและยูเครนต่างหาก
 
คำวิจารณ์ของนาตาเลีย ได้ทำให้คนระดับสูงของรัสเซียไม่พอใจอย่างมาก ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาโพสต์ผบนเทเลแกรมด้วยตัวเองว่า เธอได้สูญเสียงานไปแล้ว โดยคนที่สั่งปลดเธอคือ ‘วลาดิมีร์ ปูติน’
 
แต่เธอก็ได้มาอัปเดตในเทเลแกรมวันต่อมาแก้ต่างว่า ที่จริงเธอไม่ได้ถูกปลด แต่เป็นการโยกตำแหน่งไปเป็นที่ปรึกษาอัยการสูงสุดรัสเซียเฉยๆ
 
จากนั้นก็โพสต์ขอบคุณปูตินที่สนับสนุนและไว้วางใจเธอ พร้อมประกาศปิดโซเชียลมีเดียทุกช่องทางนับแต่นี้เป็นต้นไป
 
ซึ่งก็ทำให้เกิดข้อกังขาอย่างมากบนโลกอินเทอร์เน็ตว่าเธอได้ถูกอำนาจมืดเล่นงานหรือไม่ เพราะเป็นการแก้ต่างที่ไม่ชอบมาพากลจริงๆ…
 
 
ที่มาภาพแฟนอาร์ต : https://www.pixiv.net/en/artworks/42437837
ที่มา :
 
 
 
 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...