ฟังกันยัง? ‘เพลงฉีดวัคซีน’ จากศูนย์ปฏิบัติการนายกฯ ดราม่าทำนองเหมือนยกมือขึ้น – MV เหมือนลิ้นติดไฟ?

Date:

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ทางเพจ ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี (PMOC) ได้เผยแพร่เอ็มวีเพลงแร็ปของ Dr.Pubsy เชิญชวนประชาชน ไปฉีดวัคซีนโควิด 💉💉 “เชื่อหมอ ฉีดเลย”

 

เพลงฉีดวัคซีนที่ถูกปล่อยออกมา

 

สำหรับเพลงนี้เป็นผลงานการผลิตโดยหมอปั๊บ นายแพทย์ ปรัญญา สากิยลักษณ์ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเป็นนายแพทย์ศัลยกรรมหัวใจ ผู้ผ่าตัดปลี่ยนหัวใจเทียมได้เป็นคนแรกของไทย หรือในนาม Dr.Pubsy

ทว่าหลังจากการปล่อยเพลงออกไปได้ไม่นานนัก คลิปที่ถูกเผยแพร่ผ่านเพจศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรีก็หายไป รวมถึงภายในช่องยูทูปของ Dr.Pubsy ที่ถูกเปลี่ยนสถานะให้เป็นวิดีโอส่วนตัว

 

 

อาจจะเป็นเพราะว่าปฏิกิริยาที่ได้รับกลับมาจากชาวเน็ตส่วนใหญ่นั้น รู้สึกได้ถึงการนำทำนองบีทของเพลง ยกมือขึ้น ของโจอี้บอยมาใช้ ซึ่งมีการให้เครดิตไว้ตอนท้ายของเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีน

นอกจากเรื่องทำนองเพลงแล้ว ตัวเนื้อหาเอ็มวีเพลงนั้นได้รับความสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน เนื่องจากรูปแบบลักษณะแอนิเมชั่นและการใช้โทนสีเพื่อเล่าเรื่องเป็นรูปแบบวิดีโอเนื้อเพลงที่มีการหยิบยืมจากเพลงอื่นมาด้วย?

 

บนทวิตเตอร์นำภาพจากสตอรี่ในไอจีของคุณตั้ง TangBadVoice มาเปิดเผย

 

คุณตั้ง หรือ TangBadVoice ได้โพสต์ลงในสตอรี่ไอจีเกี่ยวกับตัวเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีน นำมาเปรียบเทียบกับเอ็มวีเพลง ‘ลิ้นติดไฟ’ ที่ดูเหมือนจะมีรูปแบบคล้ายกันในหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวโทนสีหรือลายเส้นตัวละครต่างๆ

 

.

.

.

.

 

เอ็มวีเพลง ลิ้นติดไฟ – TangBadVoice

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรเพิ่มเติมจากทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น Dr.Pubsy หรือคุณตั้ง ส่วนเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีนที่ถูกนำไปโพสต์ตามแหล่งต่างๆ ก็ทยอยถูกลบหรือจำกัดการเข้าถึง หลงเหลือเพียงไม่กี่ที่เท่านั้นที่ยังเปิดให้ฟังอยู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...