ฟังกันยัง? ‘เพลงฉีดวัคซีน’ จากศูนย์ปฏิบัติการนายกฯ ดราม่าทำนองเหมือนยกมือขึ้น – MV เหมือนลิ้นติดไฟ?

Date:

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ทางเพจ ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี (PMOC) ได้เผยแพร่เอ็มวีเพลงแร็ปของ Dr.Pubsy เชิญชวนประชาชน ไปฉีดวัคซีนโควิด 💉💉 “เชื่อหมอ ฉีดเลย”

 

เพลงฉีดวัคซีนที่ถูกปล่อยออกมา

 

สำหรับเพลงนี้เป็นผลงานการผลิตโดยหมอปั๊บ นายแพทย์ ปรัญญา สากิยลักษณ์ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเป็นนายแพทย์ศัลยกรรมหัวใจ ผู้ผ่าตัดปลี่ยนหัวใจเทียมได้เป็นคนแรกของไทย หรือในนาม Dr.Pubsy

ทว่าหลังจากการปล่อยเพลงออกไปได้ไม่นานนัก คลิปที่ถูกเผยแพร่ผ่านเพจศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรีก็หายไป รวมถึงภายในช่องยูทูปของ Dr.Pubsy ที่ถูกเปลี่ยนสถานะให้เป็นวิดีโอส่วนตัว

 

 

อาจจะเป็นเพราะว่าปฏิกิริยาที่ได้รับกลับมาจากชาวเน็ตส่วนใหญ่นั้น รู้สึกได้ถึงการนำทำนองบีทของเพลง ยกมือขึ้น ของโจอี้บอยมาใช้ ซึ่งมีการให้เครดิตไว้ตอนท้ายของเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีน

นอกจากเรื่องทำนองเพลงแล้ว ตัวเนื้อหาเอ็มวีเพลงนั้นได้รับความสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน เนื่องจากรูปแบบลักษณะแอนิเมชั่นและการใช้โทนสีเพื่อเล่าเรื่องเป็นรูปแบบวิดีโอเนื้อเพลงที่มีการหยิบยืมจากเพลงอื่นมาด้วย?

 

บนทวิตเตอร์นำภาพจากสตอรี่ในไอจีของคุณตั้ง TangBadVoice มาเปิดเผย

 

คุณตั้ง หรือ TangBadVoice ได้โพสต์ลงในสตอรี่ไอจีเกี่ยวกับตัวเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีน นำมาเปรียบเทียบกับเอ็มวีเพลง ‘ลิ้นติดไฟ’ ที่ดูเหมือนจะมีรูปแบบคล้ายกันในหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวโทนสีหรือลายเส้นตัวละครต่างๆ

 

.

.

.

.

 

เอ็มวีเพลง ลิ้นติดไฟ – TangBadVoice

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรเพิ่มเติมจากทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น Dr.Pubsy หรือคุณตั้ง ส่วนเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีนที่ถูกนำไปโพสต์ตามแหล่งต่างๆ ก็ทยอยถูกลบหรือจำกัดการเข้าถึง หลงเหลือเพียงไม่กี่ที่เท่านั้นที่ยังเปิดให้ฟังอยู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...