ฟังกันยัง? ‘เพลงฉีดวัคซีน’ จากศูนย์ปฏิบัติการนายกฯ ดราม่าทำนองเหมือนยกมือขึ้น – MV เหมือนลิ้นติดไฟ?


1 ปลาทู

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 ทางเพจ ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี (PMOC) ได้เผยแพร่เอ็มวีเพลงแร็ปของ Dr.Pubsy เชิญชวนประชาชน ไปฉีดวัคซีนโควิด 💉💉 “เชื่อหมอ ฉีดเลย”

 

เพลงฉีดวัคซีนที่ถูกปล่อยออกมา

 

สำหรับเพลงนี้เป็นผลงานการผลิตโดยหมอปั๊บ นายแพทย์ ปรัญญา สากิยลักษณ์ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเป็นนายแพทย์ศัลยกรรมหัวใจ ผู้ผ่าตัดปลี่ยนหัวใจเทียมได้เป็นคนแรกของไทย หรือในนาม Dr.Pubsy

ทว่าหลังจากการปล่อยเพลงออกไปได้ไม่นานนัก คลิปที่ถูกเผยแพร่ผ่านเพจศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรีก็หายไป รวมถึงภายในช่องยูทูปของ Dr.Pubsy ที่ถูกเปลี่ยนสถานะให้เป็นวิดีโอส่วนตัว

 

 

อาจจะเป็นเพราะว่าปฏิกิริยาที่ได้รับกลับมาจากชาวเน็ตส่วนใหญ่นั้น รู้สึกได้ถึงการนำทำนองบีทของเพลง ยกมือขึ้น ของโจอี้บอยมาใช้ ซึ่งมีการให้เครดิตไว้ตอนท้ายของเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีน

นอกจากเรื่องทำนองเพลงแล้ว ตัวเนื้อหาเอ็มวีเพลงนั้นได้รับความสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน เนื่องจากรูปแบบลักษณะแอนิเมชั่นและการใช้โทนสีเพื่อเล่าเรื่องเป็นรูปแบบวิดีโอเนื้อเพลงที่มีการหยิบยืมจากเพลงอื่นมาด้วย?

 

บนทวิตเตอร์นำภาพจากสตอรี่ในไอจีของคุณตั้ง TangBadVoice มาเปิดเผย

 

คุณตั้ง หรือ TangBadVoice ได้โพสต์ลงในสตอรี่ไอจีเกี่ยวกับตัวเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีน นำมาเปรียบเทียบกับเอ็มวีเพลง ‘ลิ้นติดไฟ’ ที่ดูเหมือนจะมีรูปแบบคล้ายกันในหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวโทนสีหรือลายเส้นตัวละครต่างๆ

 

.

.

.

.

 

เอ็มวีเพลง ลิ้นติดไฟ – TangBadVoice

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรเพิ่มเติมจากทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น Dr.Pubsy หรือคุณตั้ง ส่วนเอ็มวีเพลงฉีดวัคซีนที่ถูกนำไปโพสต์ตามแหล่งต่างๆ ก็ทยอยถูกลบหรือจำกัดการเข้าถึง หลงเหลือเพียงไม่กี่ที่เท่านั้นที่ยังเปิดให้ฟังอยู่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?