ตัดสินจำคุก ‘ปารีณา’ 8 เดือน คดีหมิ่น ‘พรรณิการ์’ ว่ามีเอี่ยวระเบิดกรุงเทพฯ แต่ไม่เคยติดคุก ได้รอลงอาญา 2 ปี

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 สิงหาคม 2562 ‘เอ๋ – ปารีณา ไกรคุปต์’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่า ‘ช่อ – พรรณิการ์ วานิช’ อดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในกรุงเทพฯ หลายจุดที่เป็นข่าวในช่วงนั้น

ทำให้ต่อมา พรรณิการ์ ได้ยื่นฟ้อง ปารีณา ต่อศาล ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง และศาลก็มีการเปิดเผยผลพิพากษาออกมาแล้ววันนี้ครับ

ศาลได้ระบุว่า จำเลยทำผิดตามที่ฟ้องจริง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 พิพากษาจำคุกปารีณา จำเลย 1 ปี ปรับ 100,000 บาท

แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาบ้าง ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 8 เดือน ปรับ 66,666 บาท ไม่ปรากฏว่า จำเลยเคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี

มีการรายงานปิดท้ายว่า ปารีณา ได้ยื่นอุทธรณ์แล้ว และตอบคำถามสื่อที่ถามว่าหากศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น จะยื่นฎีกาต่อหรือไม่​ ปารีณา ตอบสั้นๆ ว่า “ก็แล้วแต่ทางทนาย”

 

 

ที่มา :

https://www.sanook.com/news/8576562/

https://prachatai.com/journal/2022/06/99065

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...