ตัดสินจำคุก ‘ปารีณา’ 8 เดือน คดีหมิ่น ‘พรรณิการ์’ ว่ามีเอี่ยวระเบิดกรุงเทพฯ แต่ไม่เคยติดคุก ได้รอลงอาญา 2 ปี

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 สิงหาคม 2562 ‘เอ๋ – ปารีณา ไกรคุปต์’ ได้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่า ‘ช่อ – พรรณิการ์ วานิช’ อดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในกรุงเทพฯ หลายจุดที่เป็นข่าวในช่วงนั้น

ทำให้ต่อมา พรรณิการ์ ได้ยื่นฟ้อง ปารีณา ต่อศาล ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง และศาลก็มีการเปิดเผยผลพิพากษาออกมาแล้ววันนี้ครับ

ศาลได้ระบุว่า จำเลยทำผิดตามที่ฟ้องจริง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 พิพากษาจำคุกปารีณา จำเลย 1 ปี ปรับ 100,000 บาท

แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาบ้าง ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก 8 เดือน ปรับ 66,666 บาท ไม่ปรากฏว่า จำเลยเคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี

มีการรายงานปิดท้ายว่า ปารีณา ได้ยื่นอุทธรณ์แล้ว และตอบคำถามสื่อที่ถามว่าหากศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น จะยื่นฎีกาต่อหรือไม่​ ปารีณา ตอบสั้นๆ ว่า “ก็แล้วแต่ทางทนาย”

 

 

ที่มา :

https://www.sanook.com/news/8576562/

https://prachatai.com/journal/2022/06/99065

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...