ชาวเน็ตขุดคลิป “หนุ่มปลูกกัญชารักษาแม่” เคยถูกจับเมื่อหลายปีก่อน จนวันนี้ปลดล็อคกัญชาแล้ว

Date:

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในวันนี้ (9 มิถุนายน 2565) ประเทศไทยได้ปลดล็อคกัญชา กัญชง ให้สามารถนำมาใช้เพื่อทางการแพทย์ ดูแลสุขภาพ และจำหน่ายเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมได้ แต่ต้องแจ้งข้อมูลการปลูกให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ผ่านระบบการจดแจ้งการปลูกเสียก่อน

 

 

แต่ในช่วงที่กัญชายังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศไทย ขณะเดียวกันผู้ปลูกบางส่วนก็เริ่มนำมาใช้รักษาโรคมะเร็งกันก่อนแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับกุมตัวตามหน้าที่

 

 

อย่างไรก็ดีหากย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน มีคลิปของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกจับกุมจากการปลูกกัญชา โดยที่เขากล่าวถึงเหตุผลว่า ปลูกเพื่อใช้สูบและนำไปใช้รักษามะเร็งให้กับคุณแม่ของตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนฟังอยู่

 

 

คลิปดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้งหนึ่ง โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ยังคงมีมุมมองที่เห็นชายคนนี้เหมือนเดิม นั่นก็คือความรู้ในการปลูกพืชชนิดนี้ที่สามารถอธิบายได้อย่างชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็นวิธีการปลูกเพื่อนำไปใช้บำบัดรักษา สายพันธุ์ที่ปลูกมีกี่สายพันธุ์ และแต่ละสายพันธุ์จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างไร พร้อมกับวิธีสังเกตต้นตู้ผู้และตัวเมีย

 

ชมคลิปดังกล่าวที่กลายเป็นประเด็นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

 

นอกจากนั้นแล้วหลังจากที่มีการปลดล็อคกัญชา กัญชง กรมราชทัณฑ์จะเริ่มปล่อยตัวและเปลี่ยนแปลงโทษผู้ต้องขังคดีความผิดเกี่ยวกับพืชกัญชาตามหมายศาล และจะเป็นผู้พ้นกระทำความผิด

ถ้ามีคำพิพากษาถึงที่สุดให้ลงโทษแล้วให้ถือว่าผู้นั้นไม่เคยต้องคำพิพากษาว่าได้กระทำความผิดนั้น หากรับโทษอยู่ก็ให้การลงโทษนั้นสิ้นสุดลง โดยเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันนี้เป็นต้นไป

โดยผู้ต้องขังที่กระทำความผิดเกี่ยวกับพืชกัญชาคดีเดียวและจะต้องได้รับการปล่อยตัวตามหมายศาล ทั้งสิ้น 3,071 ราย

 

ไม่แน่ว่าเขาคนนี้อาจจะเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวออกมาให้ความรู้เรื่องกัญชากับผู้อื่นอีกครั้งรึเปล่านะ?

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...