ชาวเน็ตขุดคลิป “หนุ่มปลูกกัญชารักษาแม่” เคยถูกจับเมื่อหลายปีก่อน จนวันนี้ปลดล็อคกัญชาแล้ว

Date:

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในวันนี้ (9 มิถุนายน 2565) ประเทศไทยได้ปลดล็อคกัญชา กัญชง ให้สามารถนำมาใช้เพื่อทางการแพทย์ ดูแลสุขภาพ และจำหน่ายเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมได้ แต่ต้องแจ้งข้อมูลการปลูกให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ผ่านระบบการจดแจ้งการปลูกเสียก่อน

 

 

แต่ในช่วงที่กัญชายังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศไทย ขณะเดียวกันผู้ปลูกบางส่วนก็เริ่มนำมาใช้รักษาโรคมะเร็งกันก่อนแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับกุมตัวตามหน้าที่

 

 

อย่างไรก็ดีหากย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน มีคลิปของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกจับกุมจากการปลูกกัญชา โดยที่เขากล่าวถึงเหตุผลว่า ปลูกเพื่อใช้สูบและนำไปใช้รักษามะเร็งให้กับคุณแม่ของตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนฟังอยู่

 

 

คลิปดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้งหนึ่ง โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ยังคงมีมุมมองที่เห็นชายคนนี้เหมือนเดิม นั่นก็คือความรู้ในการปลูกพืชชนิดนี้ที่สามารถอธิบายได้อย่างชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็นวิธีการปลูกเพื่อนำไปใช้บำบัดรักษา สายพันธุ์ที่ปลูกมีกี่สายพันธุ์ และแต่ละสายพันธุ์จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างไร พร้อมกับวิธีสังเกตต้นตู้ผู้และตัวเมีย

 

ชมคลิปดังกล่าวที่กลายเป็นประเด็นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

 

นอกจากนั้นแล้วหลังจากที่มีการปลดล็อคกัญชา กัญชง กรมราชทัณฑ์จะเริ่มปล่อยตัวและเปลี่ยนแปลงโทษผู้ต้องขังคดีความผิดเกี่ยวกับพืชกัญชาตามหมายศาล และจะเป็นผู้พ้นกระทำความผิด

ถ้ามีคำพิพากษาถึงที่สุดให้ลงโทษแล้วให้ถือว่าผู้นั้นไม่เคยต้องคำพิพากษาว่าได้กระทำความผิดนั้น หากรับโทษอยู่ก็ให้การลงโทษนั้นสิ้นสุดลง โดยเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันนี้เป็นต้นไป

โดยผู้ต้องขังที่กระทำความผิดเกี่ยวกับพืชกัญชาคดีเดียวและจะต้องได้รับการปล่อยตัวตามหมายศาล ทั้งสิ้น 3,071 ราย

 

ไม่แน่ว่าเขาคนนี้อาจจะเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวออกมาให้ความรู้เรื่องกัญชากับผู้อื่นอีกครั้งรึเปล่านะ?

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...