ชาวเน็ตขุดคลิป “หนุ่มปลูกกัญชารักษาแม่” เคยถูกจับเมื่อหลายปีก่อน จนวันนี้ปลดล็อคกัญชาแล้ว

Date:

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในวันนี้ (9 มิถุนายน 2565) ประเทศไทยได้ปลดล็อคกัญชา กัญชง ให้สามารถนำมาใช้เพื่อทางการแพทย์ ดูแลสุขภาพ และจำหน่ายเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมได้ แต่ต้องแจ้งข้อมูลการปลูกให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ผ่านระบบการจดแจ้งการปลูกเสียก่อน

 

 

แต่ในช่วงที่กัญชายังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศไทย ขณะเดียวกันผู้ปลูกบางส่วนก็เริ่มนำมาใช้รักษาโรคมะเร็งกันก่อนแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องจับกุมตัวตามหน้าที่

 

 

อย่างไรก็ดีหากย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน มีคลิปของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ถูกจับกุมจากการปลูกกัญชา โดยที่เขากล่าวถึงเหตุผลว่า ปลูกเพื่อใช้สูบและนำไปใช้รักษามะเร็งให้กับคุณแม่ของตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนฟังอยู่

 

 

คลิปดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้งหนึ่ง โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ยังคงมีมุมมองที่เห็นชายคนนี้เหมือนเดิม นั่นก็คือความรู้ในการปลูกพืชชนิดนี้ที่สามารถอธิบายได้อย่างชัดเจน

ไม่ว่าจะเป็นวิธีการปลูกเพื่อนำไปใช้บำบัดรักษา สายพันธุ์ที่ปลูกมีกี่สายพันธุ์ และแต่ละสายพันธุ์จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างไร พร้อมกับวิธีสังเกตต้นตู้ผู้และตัวเมีย

 

ชมคลิปดังกล่าวที่กลายเป็นประเด็นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

 

นอกจากนั้นแล้วหลังจากที่มีการปลดล็อคกัญชา กัญชง กรมราชทัณฑ์จะเริ่มปล่อยตัวและเปลี่ยนแปลงโทษผู้ต้องขังคดีความผิดเกี่ยวกับพืชกัญชาตามหมายศาล และจะเป็นผู้พ้นกระทำความผิด

ถ้ามีคำพิพากษาถึงที่สุดให้ลงโทษแล้วให้ถือว่าผู้นั้นไม่เคยต้องคำพิพากษาว่าได้กระทำความผิดนั้น หากรับโทษอยู่ก็ให้การลงโทษนั้นสิ้นสุดลง โดยเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันนี้เป็นต้นไป

โดยผู้ต้องขังที่กระทำความผิดเกี่ยวกับพืชกัญชาคดีเดียวและจะต้องได้รับการปล่อยตัวตามหมายศาล ทั้งสิ้น 3,071 ราย

 

ไม่แน่ว่าเขาคนนี้อาจจะเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวออกมาให้ความรู้เรื่องกัญชากับผู้อื่นอีกครั้งรึเปล่านะ?

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...