ดราม่า หนุ่มโพสต์พนักงานส่งของ “K” ยกพวกรุมขู่ลูกค้า ชาวเน็ตเสียงแตก ผิดกันทั้งคู่??

Date:

เราอาจจะเคยเห็นดราม่าพนักงานส่งของ โยนของเสียหาย ส่งล่าช้า ขับรถไม่ปลอดภัย หรืออะไรทำนองนี้อยู่บ้าง ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในการทำงาน

แต่.. ดราม่าคราวนี้มันแปลกไปอีก เพราะเหตุเกิดจากพนักงานส่งของ ยกพวกมาข่มขู่ลูกค้ารายหนึ่งที่หน้าบ้าน จนกลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์

 

 

เจ้าของเรื่องเล่าว่า มีพนักงานส่งของมาส่งของที่บ้าน เป็นพัสดุเก็บเงินปลายทาง ซึ่งชื่อผู้รับนั้นไม่ได้อยู่บ้าน กำลังออกไปซื้อของอยู่หน้าหมู่บ้าน

เจ้าของเรื่องจึงขอให้พนักงานรอสักครู่ จนกระทั่งผู้รับกลับมา ก็บอกให้พนักงานเลื่อนรถ เพราะขวางที่จอด

เมื่อรับของเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะเคลื่อนรถออกไปมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างพนักงานส่ง และเจ้าของบ้าน ทั้งการมองหน้า และพูดจาเสียดสีกัน

ภายหลังพนักงานส่งของไม่พอใจ ทั้งเขาและเพื่อนๆ จึงยืนออกันอยู่เต็มหน้าบ้านหลังนี้ และเป็นที่มาของคลิปดังกล่าว

 

ก่อนอื่น สามารถชมคลิปดังกล่าวได้ตามนี้ครับ..

https://www.youtube.com/watch?v=RG6ya0YXMTQ

 

เจ้าของบ้านร้องขอความช่วยเหลือ

เจ้าของบ้านยืนยันว่าตัวเองโดนข่มขู่ และแม้จะเรียกตำรวจมาระงับเหตุที่บ้าน ก็มีชายคนหนึ่งในกลุ่มเข้ามาต่อยตนเองต่อหน้าตำรวจ

เจ้าของบ้านจึงไปแจ้งความที่ สน.บางพลี ในประเด็นของการทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่า จากนั้นจึงนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เพื่อให้ชาวเน็ตได้ทราบเรื่อง

พร้อมกันนั้นยังได้โทรไปร้องเรียนทางฝ่ายบริษัทส่งของ  Kerry ซึ่งในประเด็นนี้เจ้าของบ้านก็ยังไม่ค่อยพอใจกับมาตรการตอนที่บริษัทรับเรื่องทางโทรศัพท์เท่าไรนัก

 

ชาวเน็ตสงสัย คลิปนี้เป็นการเล่าเหตุการณ์ฝ่ายเดียวหรือไม่?

เมื่อคลิปเผยแพร่ออกไป พร้อมทั้งสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์เจ้าตัว ซึ่งมีการยอมรับว่า “ปากไว” มีการพูดจาไม่ดีใส่พนักงานด้วยเช่นกัน

ดูคลิปเรื่องพูดว่า “มองหาหาพ่อง” ในคลิปนี้ นาทีที่ 3.30 เป็นต้นไป

https://www.facebook.com/watch/?v=308942264048822

 

ชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องดังกล่าว ก็เริ่มเสียงแตกเป็นสองฝั่ง เนื่องจากบางส่วนก็มองว่าฝ่ายเจ้าของบ้านอาจจะทำให้เหตุการณ์นี้เดือดขึ้นมามากกว่า

เนื่องจากแม้จะมีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย แต่ประโยคเดือดอย่าง  “มองหน้าหาพ่อง” น่าจะทำให้พนักงานฟิวส์ขาด และนำไปสู่การยกพวกมาในครั้งนี้

ซึ่งเจ้าของบ้านก็บอกกับทาง Amarin News ว่าประโยคดังกล่าวเป็นภาษาวัยรุ่น ไม่ได้เป็นการด่า  “มองหน้าหาพ่อมึงหรอ”

 

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่าประเด็นนี้พนักงานก็มีส่วนผิด ที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ และการยกพวกมาข่มขู่หน้าบ้านคนอื่นเป็นจำนวนมากอย่างนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีแต่อย่างใด

ซึ่งในส่วนของเรื่องถูกผิด ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการทางกฎหมายอีกทีหนึ่งนั่นเอง

 

 

 

บริษัท Kerry แถลงการณ์ ให้พนักงานดังกล่าวพ้นสภาพ

Kerry Express ออกแถลงการณ์ในวันที่ 16 พฤษภาคมในทันที โดยระบุว่าบริษัทนั้นเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

เบื้องต้นพบว่าพนักงานนั้นเป็นพนักงานร่วมวิ่งรถจากบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นพนัะกงานประจำของ Kerry

แต่ได้มีการประสานงานให้พนักงานดังกล่าวพ้นสภาพเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งอาจจะมีการดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้บริษัทได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้ต่อ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...