ดราม่า หนุ่มโพสต์พนักงานส่งของ “K” ยกพวกรุมขู่ลูกค้า ชาวเน็ตเสียงแตก ผิดกันทั้งคู่??

Date:

เราอาจจะเคยเห็นดราม่าพนักงานส่งของ โยนของเสียหาย ส่งล่าช้า ขับรถไม่ปลอดภัย หรืออะไรทำนองนี้อยู่บ้าง ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในการทำงาน

แต่.. ดราม่าคราวนี้มันแปลกไปอีก เพราะเหตุเกิดจากพนักงานส่งของ ยกพวกมาข่มขู่ลูกค้ารายหนึ่งที่หน้าบ้าน จนกลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์

 

 

เจ้าของเรื่องเล่าว่า มีพนักงานส่งของมาส่งของที่บ้าน เป็นพัสดุเก็บเงินปลายทาง ซึ่งชื่อผู้รับนั้นไม่ได้อยู่บ้าน กำลังออกไปซื้อของอยู่หน้าหมู่บ้าน

เจ้าของเรื่องจึงขอให้พนักงานรอสักครู่ จนกระทั่งผู้รับกลับมา ก็บอกให้พนักงานเลื่อนรถ เพราะขวางที่จอด

เมื่อรับของเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะเคลื่อนรถออกไปมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างพนักงานส่ง และเจ้าของบ้าน ทั้งการมองหน้า และพูดจาเสียดสีกัน

ภายหลังพนักงานส่งของไม่พอใจ ทั้งเขาและเพื่อนๆ จึงยืนออกันอยู่เต็มหน้าบ้านหลังนี้ และเป็นที่มาของคลิปดังกล่าว

 

ก่อนอื่น สามารถชมคลิปดังกล่าวได้ตามนี้ครับ..

https://www.youtube.com/watch?v=RG6ya0YXMTQ

 

เจ้าของบ้านร้องขอความช่วยเหลือ

เจ้าของบ้านยืนยันว่าตัวเองโดนข่มขู่ และแม้จะเรียกตำรวจมาระงับเหตุที่บ้าน ก็มีชายคนหนึ่งในกลุ่มเข้ามาต่อยตนเองต่อหน้าตำรวจ

เจ้าของบ้านจึงไปแจ้งความที่ สน.บางพลี ในประเด็นของการทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่า จากนั้นจึงนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เพื่อให้ชาวเน็ตได้ทราบเรื่อง

พร้อมกันนั้นยังได้โทรไปร้องเรียนทางฝ่ายบริษัทส่งของ  Kerry ซึ่งในประเด็นนี้เจ้าของบ้านก็ยังไม่ค่อยพอใจกับมาตรการตอนที่บริษัทรับเรื่องทางโทรศัพท์เท่าไรนัก

 

ชาวเน็ตสงสัย คลิปนี้เป็นการเล่าเหตุการณ์ฝ่ายเดียวหรือไม่?

เมื่อคลิปเผยแพร่ออกไป พร้อมทั้งสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์เจ้าตัว ซึ่งมีการยอมรับว่า “ปากไว” มีการพูดจาไม่ดีใส่พนักงานด้วยเช่นกัน

ดูคลิปเรื่องพูดว่า “มองหาหาพ่อง” ในคลิปนี้ นาทีที่ 3.30 เป็นต้นไป

https://www.facebook.com/watch/?v=308942264048822

 

ชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องดังกล่าว ก็เริ่มเสียงแตกเป็นสองฝั่ง เนื่องจากบางส่วนก็มองว่าฝ่ายเจ้าของบ้านอาจจะทำให้เหตุการณ์นี้เดือดขึ้นมามากกว่า

เนื่องจากแม้จะมีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย แต่ประโยคเดือดอย่าง  “มองหน้าหาพ่อง” น่าจะทำให้พนักงานฟิวส์ขาด และนำไปสู่การยกพวกมาในครั้งนี้

ซึ่งเจ้าของบ้านก็บอกกับทาง Amarin News ว่าประโยคดังกล่าวเป็นภาษาวัยรุ่น ไม่ได้เป็นการด่า  “มองหน้าหาพ่อมึงหรอ”

 

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่าประเด็นนี้พนักงานก็มีส่วนผิด ที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ และการยกพวกมาข่มขู่หน้าบ้านคนอื่นเป็นจำนวนมากอย่างนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีแต่อย่างใด

ซึ่งในส่วนของเรื่องถูกผิด ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการทางกฎหมายอีกทีหนึ่งนั่นเอง

 

 

 

บริษัท Kerry แถลงการณ์ ให้พนักงานดังกล่าวพ้นสภาพ

Kerry Express ออกแถลงการณ์ในวันที่ 16 พฤษภาคมในทันที โดยระบุว่าบริษัทนั้นเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

เบื้องต้นพบว่าพนักงานนั้นเป็นพนักงานร่วมวิ่งรถจากบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นพนัะกงานประจำของ Kerry

แต่ได้มีการประสานงานให้พนักงานดังกล่าวพ้นสภาพเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งอาจจะมีการดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้บริษัทได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้ต่อ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...