ดราม่า หนุ่มโพสต์พนักงานส่งของ “K” ยกพวกรุมขู่ลูกค้า ชาวเน็ตเสียงแตก ผิดกันทั้งคู่??

Date:

เราอาจจะเคยเห็นดราม่าพนักงานส่งของ โยนของเสียหาย ส่งล่าช้า ขับรถไม่ปลอดภัย หรืออะไรทำนองนี้อยู่บ้าง ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในการทำงาน

แต่.. ดราม่าคราวนี้มันแปลกไปอีก เพราะเหตุเกิดจากพนักงานส่งของ ยกพวกมาข่มขู่ลูกค้ารายหนึ่งที่หน้าบ้าน จนกลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์

 

 

เจ้าของเรื่องเล่าว่า มีพนักงานส่งของมาส่งของที่บ้าน เป็นพัสดุเก็บเงินปลายทาง ซึ่งชื่อผู้รับนั้นไม่ได้อยู่บ้าน กำลังออกไปซื้อของอยู่หน้าหมู่บ้าน

เจ้าของเรื่องจึงขอให้พนักงานรอสักครู่ จนกระทั่งผู้รับกลับมา ก็บอกให้พนักงานเลื่อนรถ เพราะขวางที่จอด

เมื่อรับของเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะเคลื่อนรถออกไปมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างพนักงานส่ง และเจ้าของบ้าน ทั้งการมองหน้า และพูดจาเสียดสีกัน

ภายหลังพนักงานส่งของไม่พอใจ ทั้งเขาและเพื่อนๆ จึงยืนออกันอยู่เต็มหน้าบ้านหลังนี้ และเป็นที่มาของคลิปดังกล่าว

 

ก่อนอื่น สามารถชมคลิปดังกล่าวได้ตามนี้ครับ..

https://www.youtube.com/watch?v=RG6ya0YXMTQ

 

เจ้าของบ้านร้องขอความช่วยเหลือ

เจ้าของบ้านยืนยันว่าตัวเองโดนข่มขู่ และแม้จะเรียกตำรวจมาระงับเหตุที่บ้าน ก็มีชายคนหนึ่งในกลุ่มเข้ามาต่อยตนเองต่อหน้าตำรวจ

เจ้าของบ้านจึงไปแจ้งความที่ สน.บางพลี ในประเด็นของการทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่า จากนั้นจึงนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เพื่อให้ชาวเน็ตได้ทราบเรื่อง

พร้อมกันนั้นยังได้โทรไปร้องเรียนทางฝ่ายบริษัทส่งของ  Kerry ซึ่งในประเด็นนี้เจ้าของบ้านก็ยังไม่ค่อยพอใจกับมาตรการตอนที่บริษัทรับเรื่องทางโทรศัพท์เท่าไรนัก

 

ชาวเน็ตสงสัย คลิปนี้เป็นการเล่าเหตุการณ์ฝ่ายเดียวหรือไม่?

เมื่อคลิปเผยแพร่ออกไป พร้อมทั้งสื่อมวลชนมาสัมภาษณ์เจ้าตัว ซึ่งมีการยอมรับว่า “ปากไว” มีการพูดจาไม่ดีใส่พนักงานด้วยเช่นกัน

ดูคลิปเรื่องพูดว่า “มองหาหาพ่อง” ในคลิปนี้ นาทีที่ 3.30 เป็นต้นไป

https://www.facebook.com/watch/?v=308942264048822

 

ชาวเน็ตที่ได้ทราบเรื่องดังกล่าว ก็เริ่มเสียงแตกเป็นสองฝั่ง เนื่องจากบางส่วนก็มองว่าฝ่ายเจ้าของบ้านอาจจะทำให้เหตุการณ์นี้เดือดขึ้นมามากกว่า

เนื่องจากแม้จะมีการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย แต่ประโยคเดือดอย่าง  “มองหน้าหาพ่อง” น่าจะทำให้พนักงานฟิวส์ขาด และนำไปสู่การยกพวกมาในครั้งนี้

ซึ่งเจ้าของบ้านก็บอกกับทาง Amarin News ว่าประโยคดังกล่าวเป็นภาษาวัยรุ่น ไม่ได้เป็นการด่า  “มองหน้าหาพ่อมึงหรอ”

 

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนก็มองว่าประเด็นนี้พนักงานก็มีส่วนผิด ที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ และการยกพวกมาข่มขู่หน้าบ้านคนอื่นเป็นจำนวนมากอย่างนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีแต่อย่างใด

ซึ่งในส่วนของเรื่องถูกผิด ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการทางกฎหมายอีกทีหนึ่งนั่นเอง

 

 

 

บริษัท Kerry แถลงการณ์ ให้พนักงานดังกล่าวพ้นสภาพ

Kerry Express ออกแถลงการณ์ในวันที่ 16 พฤษภาคมในทันที โดยระบุว่าบริษัทนั้นเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

เบื้องต้นพบว่าพนักงานนั้นเป็นพนักงานร่วมวิ่งรถจากบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ได้เป็นพนัะกงานประจำของ Kerry

แต่ได้มีการประสานงานให้พนักงานดังกล่าวพ้นสภาพเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งอาจจะมีการดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้บริษัทได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้ต่อ

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...