พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า เปิดโอกาสรายย่อยผลิตเองได้จากพรรคก้าวไกล ผ่านมติสภาฯ วาระที่ 1 แล้ว

Date:

ล่าสุดในการประชุมสภาฯ วันนี้ ร่าง พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า ที่นำเสนอโดยเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกลและคณะ ได้ผ่านวาระที่ 1 แล้ว

ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 178 เสียง ต่อคะแนนไม่เห็นด้วย 137 เสียง และงดออกเสียง 15 เสียง

หลังจากนี้ ที่ประชุมก็จะมีมติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ 25 คน เพื่อพิจารณาในวาระ 2 ต่อไป โดยกำหนดให้แปรญัตติภายใน 7 วัน

สำหรับ พ.ร.บ.สุราก้าวหน้านั้น จะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตรายย่อยสามารถผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกมาได้ โดยเงื่อนไขการผลิตนั้นจะลดลงมาจากเดิมนั่นเองครับ

หลังจากนี้ พ.ร.บ. สุราก้าวหน้าจะมีการบังคับใช้เมื่อไหร่ ก็ต้องรอติดตามดูกันต่อไป หากมีความเคลื่อนไหวเราก็จะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/MFPThailand/status/1534528097340784640/photo/1

https://www.bangkokbiznews.com/politics/1008936

https://www.matichon.co.th/politics/news_3390015

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...