ชัชชาติ แจ้งลางาน 4 วัน ไปงาน รับปริญญาลูกชายที่สหรัฐฯ คนแห่ยินดี-บอกดีแล้วที่พักบ้าง

Date:

ล่าสุด ข่าวสด ได้รายงานว่า วันนี้ (8 มิถุนายน) ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ได้ขอแจ้งลางาน 4 วัน เพื่อไปงานรับปริญญาลูกชายที่สหรัฐฯ

โดยจะลาตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. ก่อนกลับมาทำงานอีกครั้งในวันที่ 13 มิ.ย. นี้

สำหรับการไปครั้งนี้ ก็จะเป็นการไปร่วมยินดีกับ “แสนดี” แสนปิติ สิทธิพันธุ์ ลูกชายวัย 21 ปีของเจ้าตัว ที่เพิ่งเรียนจบด้านประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตันนั่นเอง

งานนี้ก็มีหลายคนแห่มาแสดงความยินดีกับชัชชาติอย่างล้นหลามเลยครับ บ้างก็บอกว่าดีแล้วที่หยุดงานไปพักผ่อนบ้าง เพราะทำงานมาตลอด และงานรับปริญญาก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญที่ควรไปร่วมแสดงความยินดีด้วย

สำหรับนายแสนปิติลูกชายของชัชชาตินั้น เกิดมาพร้อมอาการหูหนวกตั้งแต่เกิด แต่คุณพ่อชัชชาติก็พยายามทุกทางให้ลูกชายได้ชีวิตปกติแบบคนทั่วไป จนได้ผ่าตัดฝังอุปกรณ์ช่วยฟังเข้าไปจึงได้ยินแบบคนปกติมาถึงทุกวันนี้

สามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวของแสนปิติลูกชายของชัชชาติเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ : https://www.catdumb.com/thai-news/82049

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_7100458

https://www.prachachat.net/breaking-news/news-950377

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...