เด็กน้อยน้ำตาไหล ไว้ผมรองทรงมานาน ถูกโรงเรียนบังคับตัดทรงนักเรียน ทำเสียความมั่นใจ

Date:

เรื่องนี้กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากมีการแชร์คลิปของเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ถูกโรงเรียนบังคับให้ตัดผมจนร้องไห้น้ำตานอง

คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ TikTok @milk55227722 ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอในระหว่างที่น้องชายของเธอกำลังตัดผมอยู่ พร้อมแคปชั่นระบุว่า “สงสารน้องชายมากก #โรงเรียนของเราน่าอยู่”

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นภาพเปรียบเทียบทรงผมของเด็กชายคนดังกล่าว ซึ่งก่อนตัดเด็กชายคนนี้ไว้ผมรองทรงแต่หลังจากตัดเป็นทรงนักเรียนแล้วเมื่อได้เห็นกระจกก็ถึงกับน้ำตาซึมออกมา

คลิปวิดีโอที่เป็นประเด็น

(ดูคลิปไม่ได้คลิก ที่นี่ )

 

@milk55227722 สงสารน้องชายมากก😭#โรงเรียนของเราน่าอยู่ ♬ original sound – おたく

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีคนเข้าชมคลิปมากกว่า 4.4 ล้านครั้ง และกลายเป็นประเด็นพูดถึง ส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ทางโรงเรียนบังคับให้ตัดผม

เจ้าของคลิปได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า น้องชายของเธอตอนนี้เรียนอยู่ชั้นป.5 ซึ่งไว้ผมรองทรงมานานแล้ว และเมื่อต้องตัดเป็นทรงนักเรียนจึงร้องไห้เสียใจ

“คนในคลิปคือคนเดียวกัน น้องอยู่ป.5 น้องไว้รองทรงมาเเต่เด็กจนโตน้องมาตัดน้ำตาต้องเเตกเป็นธรรมดา”

 

 

ว่าด้วยประเด็นเรื่องทรงผม ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกระเบียบใหม่ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ. 2563

ระเบียบดังเปิดให้โรงเรียนแต่ละแห่งสามารถออกระเบียบทรงผมได้เอง ซึ่งคณะกรรมการสถานศึกษา ครู และนักเรียน จะมีส่วนร่วมในการกำหนดระเบียบ

หลังจากประกาศหลายโรงเรียนก็เปิดกว้างเรื่องทรงผมมากขึ้น แต่ก็ยังมีบางโรงเรียนที่ยังบังคับให้ตั้งตัดผมสั้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็มีการเรียกร้องให้ทุกโรงเรียนยกเลิกระเบียบทรงผม เช่นกิจกรรมจากกลุ่ม “นักเรียนเลว” เป็นต้น

 

 

อ้างอิง prachachat, bangkokbiznews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...

Manga Plus เปิดระบบสมาชิก อ่านได้ทุกตอน เริ่ม 74 บาท/เดือน

Manga Plus แอปอ่านมังงะจากสำนักพิมพ์ Shueisha เจ้าของนิตยสารดังอย่าง Shonen Jump ได้เปิดระบบสมาชิกแล้วครับ โดยสมาชิกจะสามารถอ่านมังงะได้ทุกตอน (จากเดิมอ่านได้เพียง...

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...