เด็กน้อยน้ำตาไหล ไว้ผมรองทรงมานาน ถูกโรงเรียนบังคับตัดทรงนักเรียน ทำเสียความมั่นใจ

Date:

เรื่องนี้กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากมีการแชร์คลิปของเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ถูกโรงเรียนบังคับให้ตัดผมจนร้องไห้น้ำตานอง

คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ TikTok @milk55227722 ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอในระหว่างที่น้องชายของเธอกำลังตัดผมอยู่ พร้อมแคปชั่นระบุว่า “สงสารน้องชายมากก #โรงเรียนของเราน่าอยู่”

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นภาพเปรียบเทียบทรงผมของเด็กชายคนดังกล่าว ซึ่งก่อนตัดเด็กชายคนนี้ไว้ผมรองทรงแต่หลังจากตัดเป็นทรงนักเรียนแล้วเมื่อได้เห็นกระจกก็ถึงกับน้ำตาซึมออกมา

คลิปวิดีโอที่เป็นประเด็น

(ดูคลิปไม่ได้คลิก ที่นี่ )

 

@milk55227722 สงสารน้องชายมากก😭#โรงเรียนของเราน่าอยู่ ♬ original sound – おたく

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีคนเข้าชมคลิปมากกว่า 4.4 ล้านครั้ง และกลายเป็นประเด็นพูดถึง ส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ทางโรงเรียนบังคับให้ตัดผม

เจ้าของคลิปได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า น้องชายของเธอตอนนี้เรียนอยู่ชั้นป.5 ซึ่งไว้ผมรองทรงมานานแล้ว และเมื่อต้องตัดเป็นทรงนักเรียนจึงร้องไห้เสียใจ

“คนในคลิปคือคนเดียวกัน น้องอยู่ป.5 น้องไว้รองทรงมาเเต่เด็กจนโตน้องมาตัดน้ำตาต้องเเตกเป็นธรรมดา”

 

 

ว่าด้วยประเด็นเรื่องทรงผม ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกระเบียบใหม่ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ. 2563

ระเบียบดังเปิดให้โรงเรียนแต่ละแห่งสามารถออกระเบียบทรงผมได้เอง ซึ่งคณะกรรมการสถานศึกษา ครู และนักเรียน จะมีส่วนร่วมในการกำหนดระเบียบ

หลังจากประกาศหลายโรงเรียนก็เปิดกว้างเรื่องทรงผมมากขึ้น แต่ก็ยังมีบางโรงเรียนที่ยังบังคับให้ตั้งตัดผมสั้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็มีการเรียกร้องให้ทุกโรงเรียนยกเลิกระเบียบทรงผม เช่นกิจกรรมจากกลุ่ม “นักเรียนเลว” เป็นต้น

 

 

อ้างอิง prachachat, bangkokbiznews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...