เด็กน้อยน้ำตาไหล ไว้ผมรองทรงมานาน ถูกโรงเรียนบังคับตัดทรงนักเรียน ทำเสียความมั่นใจ

Date:

เรื่องนี้กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากมีการแชร์คลิปของเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ถูกโรงเรียนบังคับให้ตัดผมจนร้องไห้น้ำตานอง

คลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้ TikTok @milk55227722 ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอในระหว่างที่น้องชายของเธอกำลังตัดผมอยู่ พร้อมแคปชั่นระบุว่า “สงสารน้องชายมากก #โรงเรียนของเราน่าอยู่”

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นภาพเปรียบเทียบทรงผมของเด็กชายคนดังกล่าว ซึ่งก่อนตัดเด็กชายคนนี้ไว้ผมรองทรงแต่หลังจากตัดเป็นทรงนักเรียนแล้วเมื่อได้เห็นกระจกก็ถึงกับน้ำตาซึมออกมา

คลิปวิดีโอที่เป็นประเด็น

(ดูคลิปไม่ได้คลิก ที่นี่ )

 

@milk55227722 สงสารน้องชายมากก😭#โรงเรียนของเราน่าอยู่ ♬ original sound – おたく

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีคนเข้าชมคลิปมากกว่า 4.4 ล้านครั้ง และกลายเป็นประเด็นพูดถึง ส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยกับการที่ทางโรงเรียนบังคับให้ตัดผม

เจ้าของคลิปได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า น้องชายของเธอตอนนี้เรียนอยู่ชั้นป.5 ซึ่งไว้ผมรองทรงมานานแล้ว และเมื่อต้องตัดเป็นทรงนักเรียนจึงร้องไห้เสียใจ

“คนในคลิปคือคนเดียวกัน น้องอยู่ป.5 น้องไว้รองทรงมาเเต่เด็กจนโตน้องมาตัดน้ำตาต้องเเตกเป็นธรรมดา”

 

 

ว่าด้วยประเด็นเรื่องทรงผม ก่อนหน้านี้ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกระเบียบใหม่ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ. 2563

ระเบียบดังเปิดให้โรงเรียนแต่ละแห่งสามารถออกระเบียบทรงผมได้เอง ซึ่งคณะกรรมการสถานศึกษา ครู และนักเรียน จะมีส่วนร่วมในการกำหนดระเบียบ

หลังจากประกาศหลายโรงเรียนก็เปิดกว้างเรื่องทรงผมมากขึ้น แต่ก็ยังมีบางโรงเรียนที่ยังบังคับให้ตั้งตัดผมสั้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็มีการเรียกร้องให้ทุกโรงเรียนยกเลิกระเบียบทรงผม เช่นกิจกรรมจากกลุ่ม “นักเรียนเลว” เป็นต้น

 

 

อ้างอิง prachachat, bangkokbiznews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...