สาวรีวิวไลน์ #เพื่อนชัชชาติ แจ้งปัญหาไฟในซอยไม่สว่าง แก้ปัญหาเร็ว วันเดียวรู้เรื่อง

Date:

Traffy Fondue แพลตฟอร์มบริหารจัดการปัญหาเมือง ที่พัฒนาโดยนักวิจัยของ สวทช. เครื่องมือที่ถูกใช้เพื่อแก้ปัญหาเส้นเลือดฝอย ตามนโยบายของผู้ว่าฯ ชัชชาติ ล่าสุดมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริง พบว่าแก้ปัญหาได้เร็วมาก

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ในการแจ้งปัญหาผ่านไลน์ #เพื่อนชัชชาติ โดยเธอได้ทำการแจ้งปัญหาไฟในซอยไม่สว่าง เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 65 ซึ่งหลังจากนั้นเพียง 1 วันปัญหาดังกล่าวก็ได้รับการแก้ไขทันที

.

ข้อความบนเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุไว้แบบนี้

“มารีวิวแอป #เพื่อนชัชชาติ เนื่องจากในซอยไฟส่องสว่างไม่ติดมานานแล้ว เลยลองแจ้งปัญหาในไลน์ #เพื่อนชัชชาติ (ระบบจะส่งไปอีกไลน์ คือ #TraffyFondue

แจ้งเรื่องไปเมื่อวันที่ 2/6/65 เวลา 19.56 น. ปรากฏว่า เมื่อวาน 3/6/65 ไฟในซอยติดทุกดวง แล้วค่าาา

แอปใช้งานง่าย ระบบจะประมวลผลแล้วส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้และแจ้งสถานะของเรื่องที่แจ้งด้วยนะ

ใครอยู่พื้นที่ กทม. แล้วอยากให้ทาง กทม แก้ปัญหาอะไร ลองส่งเรื่องไปดูนะคะ”

 

.

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลายคนเข้ามาชื่นชมการแก้ปัญหาที่รวดเร็วและสะดวก บางคนอยากบอกว่าอยากให้การแก้ปัญหาแบบนี้ถูกนำไปใช้กับทุกจังหวัด

Traffy Fondue แพลตฟอร์มบริหารจัดการปัญหาเมือง ที่พัฒนาโดย ดร.วสันต์ ภัทรอธิคม นักวิจัยของ สวทช. และทีมงาน โดยจุดประสงก็เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับแจ้งปัญหา พร้อมทั้งส่งตรงถึง ‘หน่วยงานผู้รับผิดชอบ’ ให้เจ้าหน้าที่แก้ไขโดยทันที

ปัจจุบันนอกจาก กทม. แล้วยังมีอีกหลายหน่วยงานที่เอาแพลตฟอร์มตัวนี้ไปใช้ ประกอบด้วยเทศบาล 357 แห่ง อบต. 350 แห่ง และหน่วยงานเอกชนอีกมากมาย โดยมีเป้าหมายจะขยายสู่เทศบาลและ อบต. ทั่วประเทศภายใน 2 ปีข้างหน้า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมการใช้ Traffy Fondue ได้ที่ลิ้งก์นี้เลย https://www.traffy.in.th/?page_id=2284

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...