สาวรีวิวไลน์ #เพื่อนชัชชาติ แจ้งปัญหาไฟในซอยไม่สว่าง แก้ปัญหาเร็ว วันเดียวรู้เรื่อง

Date:

Traffy Fondue แพลตฟอร์มบริหารจัดการปัญหาเมือง ที่พัฒนาโดยนักวิจัยของ สวทช. เครื่องมือที่ถูกใช้เพื่อแก้ปัญหาเส้นเลือดฝอย ตามนโยบายของผู้ว่าฯ ชัชชาติ ล่าสุดมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริง พบว่าแก้ปัญหาได้เร็วมาก

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ในการแจ้งปัญหาผ่านไลน์ #เพื่อนชัชชาติ โดยเธอได้ทำการแจ้งปัญหาไฟในซอยไม่สว่าง เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 65 ซึ่งหลังจากนั้นเพียง 1 วันปัญหาดังกล่าวก็ได้รับการแก้ไขทันที

.

ข้อความบนเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุไว้แบบนี้

“มารีวิวแอป #เพื่อนชัชชาติ เนื่องจากในซอยไฟส่องสว่างไม่ติดมานานแล้ว เลยลองแจ้งปัญหาในไลน์ #เพื่อนชัชชาติ (ระบบจะส่งไปอีกไลน์ คือ #TraffyFondue

แจ้งเรื่องไปเมื่อวันที่ 2/6/65 เวลา 19.56 น. ปรากฏว่า เมื่อวาน 3/6/65 ไฟในซอยติดทุกดวง แล้วค่าาา

แอปใช้งานง่าย ระบบจะประมวลผลแล้วส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้และแจ้งสถานะของเรื่องที่แจ้งด้วยนะ

ใครอยู่พื้นที่ กทม. แล้วอยากให้ทาง กทม แก้ปัญหาอะไร ลองส่งเรื่องไปดูนะคะ”

 

.

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลายคนเข้ามาชื่นชมการแก้ปัญหาที่รวดเร็วและสะดวก บางคนอยากบอกว่าอยากให้การแก้ปัญหาแบบนี้ถูกนำไปใช้กับทุกจังหวัด

Traffy Fondue แพลตฟอร์มบริหารจัดการปัญหาเมือง ที่พัฒนาโดย ดร.วสันต์ ภัทรอธิคม นักวิจัยของ สวทช. และทีมงาน โดยจุดประสงก็เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับแจ้งปัญหา พร้อมทั้งส่งตรงถึง ‘หน่วยงานผู้รับผิดชอบ’ ให้เจ้าหน้าที่แก้ไขโดยทันที

ปัจจุบันนอกจาก กทม. แล้วยังมีอีกหลายหน่วยงานที่เอาแพลตฟอร์มตัวนี้ไปใช้ ประกอบด้วยเทศบาล 357 แห่ง อบต. 350 แห่ง และหน่วยงานเอกชนอีกมากมาย โดยมีเป้าหมายจะขยายสู่เทศบาลและ อบต. ทั่วประเทศภายใน 2 ปีข้างหน้า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมการใช้ Traffy Fondue ได้ที่ลิ้งก์นี้เลย https://www.traffy.in.th/?page_id=2284

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...