Mariah Carey โดนยื่นฟ้องกว่า 685 ล้านบาท เพราะชื่อเพลง All I Want For Christmas Is You

Date:

All I Want For Christmas Is You ถือเป็นบทเพลงที่ถูกเปิดตลอดในช่วงวันคริสต์มาส จนทำให้ผู้ขับร้องอย่าง มารายห์ แครี่ (Mariah Carey) กอบโกยเงินได้มหาศาล แถมยังได้รับฉายาว่าเป็นราชินีเพลงคริสต์มาสอีกด้วย

แต่ดูเหมือนว่าบทเพลงนี้จะทำให้มารายห์ รวมถึง วอลเตอร์ อฟานซีฟฟ์ (Walter Afanasieff) ที่ร่วมแต่งเพลงต้องวุ่นหัวหมุน

เมื่อล่าสุด แอนดี้ สโตน (Andy Stone) ผู้แต่งเพลงคันทรีให้กับวง Vince Vance & The Valiants ได้ออกมายื่นฟ้อง Mariah ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ชื่อเพลง All I Want For Christmas Is You ของเขา

ย้อนกลับไปในปี 1989 ตอนนั้นแอนดี้ได้เขียนและปล่อยบทเพลง All I Want For Christmas Is You ของตัวเอง ก่อนที่มารายห์จะปล่อยบทเพลง All I Want For Christmas Is You ของเธอในปี 1994

อย่างไรก็ตาม เนื้อเพลงและดนตรี All I Want For Christmas Is You ของมารายห์ไม่มีความคล้ายกับ All I Want For Christmas Is You ของแอนดี้เลยสักนิด แต่สิ่งที่คล้ายคลึงกลับเป็น “ชื่อเพลง” นี่แหละ

แอนดี้เผยในเอกสารการฟ้องว่า หลังจากที่เพลงของเขาปล่อยออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในช่วงคริสต์มาสจนถึงปี 1993 ก่อนที่ความนิยมจะหดหายไปหลังจากที่มารายห์ปล่อย All I Want For Christmas Is You ของเธอออกมา

แอนดี้ยื่นฟ้องต่อศาลแขวงสหรัฐ รัฐลุยเซียนา ภายในเอกสารระบุว่ามารายห์กับวอลเตอร์ “ทราบดี เต็มใจ และตั้งใจที่จะละเมิดลิขสิทธิ์เพื่อผลประโยชน์ทางการค้าส่วนตัว…”

พร้อมเรียกค่าเสียหายจากมารายห์และวอลเตอร์เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 685 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม มีหลายคนที่มองว่าเป็นการฟ้องร้องที่ค่อนข้างไม่มีเหตุผลเท่าไรนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องติดตามชมกันต่อไปว่าคดีจะจบลงอย่างไร

 

เพลง All I Want For Christmas Is You ของแอนดี้

 

เพลง All I Want For Christmas Is You ของมารายห์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: independent, nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...