อ.เจษฎ์ สงสัยปมกลาโหมใช้งบ 7.5 ล้าน จ้างตรวจ GT200 เครื่องละ 1 หมื่น เอาไปซื้อกางเกงในให้ทหารเกณฑ์ดีกว่าไหม?

Date:

จากกรณีที่ จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายถึงกรณีที่ กระทรวงกลาโหมใช้งบ 7.57 ล้านบาท ไปจ้าง สวทช. ตรวจสอบเครื่อง GT200 จำนวน 757 เครื่อง (เฉลี่ยเครื่องละ 1 หมื่น) นั้น

ทำให้ล่าสุดวันนี้ รศ. ดร. เจษฎา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ที่โด่งดังจากการทดสอบ GT200 เมื่อหลายสิบปีก่อน

ก็ได้ออกมาวิจารณ์ถึงกรณีนี้ผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant จำนวนหลายสเตตัสเลยทีเดียวครับ โดยมีข้อความที่น่าสนใจดังนี้

“เฮ้ยย ! ไม่บ้า ก็โง่แล้ว !! แฉไม้ล้างป่าช้า GT200 กระป๋องเปล่าเสียบเสาอากาศนี้ มาจะ 14 ปีแล้ว ไม่คิดว่ายังมีการเอาเงินภาษีไปจ่ายให้เครื่องลวงโลกนี้อีก !! ทุเรศทุรังมากครับ ทั้งคนตั้งงบ และคนใช้งบเลย 😡”

“รบกวนพี่ศรี ไปร้องเรียนกองทัพบก & สวทช ผลาญงบ 7.5 ล้าน เช็คไม้ล้างป่าช้า GT200 หน่อยครับ”

“ยังแปลกใจปนเสียใจว่า องค์กรที่มี ดร. อยู่เป็นพันคนอย่าง สวทช. ไปร่วมหัวจมท้าย ไปรับแกะเครื่องกับเค้าได้ยังไง

รู้ทั้งรู้ ว่าทุกเครื่องมันก็เป็นกระป๋องพลาสติกเปล่าๆ แกะดู ข้างในก็ไม่มีอะไร จะไปเสียเวลาตรวจทีละเครื่องทำไม นอกเสียจากว่าจะรับเศษเงินไม่กี่ล้าน แลกกับชื่อเสียงขององค์กร และวงการวิทยาศาสตร์ไทย…”

“GT200 นี่มันมหัศจรรย์ดีนะ ผลาญเงินหลวงกันได้ตลอดเวลา ขนาดเก็บเข้ากรุมานาน 14 ปี ยังงัดขึ้นมาผลาญเงินได้เลย เครื่องมือทำกินชัดๆ”

“เครื่อง GT200 นี่ เวลาแงะไม่ต้องใช้ไขควงด้วยซ้ำครับ เพราะมันไม่ได้ขันน๊อตสกรูอะไร แค่พลาสติกสองชิ้น ประกบเสาอากาศกับบานพับเอง”

“ไม้ล้างป่าช้า GT200 มันก๊องแก๊งมากครับ แค่แผ่นพลาสติกประกบกัน เอาไขควงงัด ก็ออกแล้ว ไม่ได้ขันน๊อตด้วย

ข้างในก็กลวงโบ๋ มีแต่วิญญาณ กองทัพบกไม่ต้องจ้าง สวทช. ตัวละหมื่นบาท ให้เปลืองงบประมาณ จากภาษีประชาชนหรอกครับ 😂😂

ปล. ต้นทุนผลิต อันละไม่ถึงร้อยบาท ดันจ้างแกะตัวละ 1 หมื่นบาท .. เอางบไปซื้อถุงเท้า กางเกงใน ให้ทหารเกณฑ์ดีกว่าครับ”

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0EeQJvNqLE8cx4Qxucy4uhhYRoHEUUbUdAVyEnv4VUJ7fAUW4sRmjnerBe7PTdrpzl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0xbpd8zCUKSJfexfp2rAKXtzqXvZ4WpL9gyBhsGWXJyQdq7EWkWbFDYaCECqDJfjBl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0ACEHyGe7ZWpzqumWri4XLEWUEhzhqwCJVkrvmfxS2uaqYGngZ8DwGybjzbbe568Dl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid02swXUfPyD1b8Ja9PhzkXSVdJuhudDaCAF4esFz6xssFDkzrE2DLDFGsxUnEdTwn2zl

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...