อ.เจษฎ์ สงสัยปมกลาโหมใช้งบ 7.5 ล้าน จ้างตรวจ GT200 เครื่องละ 1 หมื่น เอาไปซื้อกางเกงในให้ทหารเกณฑ์ดีกว่าไหม?

Date:

จากกรณีที่ จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายถึงกรณีที่ กระทรวงกลาโหมใช้งบ 7.57 ล้านบาท ไปจ้าง สวทช. ตรวจสอบเครื่อง GT200 จำนวน 757 เครื่อง (เฉลี่ยเครื่องละ 1 หมื่น) นั้น

ทำให้ล่าสุดวันนี้ รศ. ดร. เจษฎา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ที่โด่งดังจากการทดสอบ GT200 เมื่อหลายสิบปีก่อน

ก็ได้ออกมาวิจารณ์ถึงกรณีนี้ผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant จำนวนหลายสเตตัสเลยทีเดียวครับ โดยมีข้อความที่น่าสนใจดังนี้

“เฮ้ยย ! ไม่บ้า ก็โง่แล้ว !! แฉไม้ล้างป่าช้า GT200 กระป๋องเปล่าเสียบเสาอากาศนี้ มาจะ 14 ปีแล้ว ไม่คิดว่ายังมีการเอาเงินภาษีไปจ่ายให้เครื่องลวงโลกนี้อีก !! ทุเรศทุรังมากครับ ทั้งคนตั้งงบ และคนใช้งบเลย 😡”

“รบกวนพี่ศรี ไปร้องเรียนกองทัพบก & สวทช ผลาญงบ 7.5 ล้าน เช็คไม้ล้างป่าช้า GT200 หน่อยครับ”

“ยังแปลกใจปนเสียใจว่า องค์กรที่มี ดร. อยู่เป็นพันคนอย่าง สวทช. ไปร่วมหัวจมท้าย ไปรับแกะเครื่องกับเค้าได้ยังไง

รู้ทั้งรู้ ว่าทุกเครื่องมันก็เป็นกระป๋องพลาสติกเปล่าๆ แกะดู ข้างในก็ไม่มีอะไร จะไปเสียเวลาตรวจทีละเครื่องทำไม นอกเสียจากว่าจะรับเศษเงินไม่กี่ล้าน แลกกับชื่อเสียงขององค์กร และวงการวิทยาศาสตร์ไทย…”

“GT200 นี่มันมหัศจรรย์ดีนะ ผลาญเงินหลวงกันได้ตลอดเวลา ขนาดเก็บเข้ากรุมานาน 14 ปี ยังงัดขึ้นมาผลาญเงินได้เลย เครื่องมือทำกินชัดๆ”

“เครื่อง GT200 นี่ เวลาแงะไม่ต้องใช้ไขควงด้วยซ้ำครับ เพราะมันไม่ได้ขันน๊อตสกรูอะไร แค่พลาสติกสองชิ้น ประกบเสาอากาศกับบานพับเอง”

“ไม้ล้างป่าช้า GT200 มันก๊องแก๊งมากครับ แค่แผ่นพลาสติกประกบกัน เอาไขควงงัด ก็ออกแล้ว ไม่ได้ขันน๊อตด้วย

ข้างในก็กลวงโบ๋ มีแต่วิญญาณ กองทัพบกไม่ต้องจ้าง สวทช. ตัวละหมื่นบาท ให้เปลืองงบประมาณ จากภาษีประชาชนหรอกครับ 😂😂

ปล. ต้นทุนผลิต อันละไม่ถึงร้อยบาท ดันจ้างแกะตัวละ 1 หมื่นบาท .. เอางบไปซื้อถุงเท้า กางเกงใน ให้ทหารเกณฑ์ดีกว่าครับ”

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0EeQJvNqLE8cx4Qxucy4uhhYRoHEUUbUdAVyEnv4VUJ7fAUW4sRmjnerBe7PTdrpzl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0xbpd8zCUKSJfexfp2rAKXtzqXvZ4WpL9gyBhsGWXJyQdq7EWkWbFDYaCECqDJfjBl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0ACEHyGe7ZWpzqumWri4XLEWUEhzhqwCJVkrvmfxS2uaqYGngZ8DwGybjzbbe568Dl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid02swXUfPyD1b8Ja9PhzkXSVdJuhudDaCAF4esFz6xssFDkzrE2DLDFGsxUnEdTwn2zl

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...