อ.เจษฎ์ สงสัยปมกลาโหมใช้งบ 7.5 ล้าน จ้างตรวจ GT200 เครื่องละ 1 หมื่น เอาไปซื้อกางเกงในให้ทหารเกณฑ์ดีกว่าไหม?

Date:

จากกรณีที่ จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายถึงกรณีที่ กระทรวงกลาโหมใช้งบ 7.57 ล้านบาท ไปจ้าง สวทช. ตรวจสอบเครื่อง GT200 จำนวน 757 เครื่อง (เฉลี่ยเครื่องละ 1 หมื่น) นั้น

ทำให้ล่าสุดวันนี้ รศ. ดร. เจษฎา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ที่โด่งดังจากการทดสอบ GT200 เมื่อหลายสิบปีก่อน

ก็ได้ออกมาวิจารณ์ถึงกรณีนี้ผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant จำนวนหลายสเตตัสเลยทีเดียวครับ โดยมีข้อความที่น่าสนใจดังนี้

“เฮ้ยย ! ไม่บ้า ก็โง่แล้ว !! แฉไม้ล้างป่าช้า GT200 กระป๋องเปล่าเสียบเสาอากาศนี้ มาจะ 14 ปีแล้ว ไม่คิดว่ายังมีการเอาเงินภาษีไปจ่ายให้เครื่องลวงโลกนี้อีก !! ทุเรศทุรังมากครับ ทั้งคนตั้งงบ และคนใช้งบเลย 😡”

“รบกวนพี่ศรี ไปร้องเรียนกองทัพบก & สวทช ผลาญงบ 7.5 ล้าน เช็คไม้ล้างป่าช้า GT200 หน่อยครับ”

“ยังแปลกใจปนเสียใจว่า องค์กรที่มี ดร. อยู่เป็นพันคนอย่าง สวทช. ไปร่วมหัวจมท้าย ไปรับแกะเครื่องกับเค้าได้ยังไง

รู้ทั้งรู้ ว่าทุกเครื่องมันก็เป็นกระป๋องพลาสติกเปล่าๆ แกะดู ข้างในก็ไม่มีอะไร จะไปเสียเวลาตรวจทีละเครื่องทำไม นอกเสียจากว่าจะรับเศษเงินไม่กี่ล้าน แลกกับชื่อเสียงขององค์กร และวงการวิทยาศาสตร์ไทย…”

“GT200 นี่มันมหัศจรรย์ดีนะ ผลาญเงินหลวงกันได้ตลอดเวลา ขนาดเก็บเข้ากรุมานาน 14 ปี ยังงัดขึ้นมาผลาญเงินได้เลย เครื่องมือทำกินชัดๆ”

“เครื่อง GT200 นี่ เวลาแงะไม่ต้องใช้ไขควงด้วยซ้ำครับ เพราะมันไม่ได้ขันน๊อตสกรูอะไร แค่พลาสติกสองชิ้น ประกบเสาอากาศกับบานพับเอง”

“ไม้ล้างป่าช้า GT200 มันก๊องแก๊งมากครับ แค่แผ่นพลาสติกประกบกัน เอาไขควงงัด ก็ออกแล้ว ไม่ได้ขันน๊อตด้วย

ข้างในก็กลวงโบ๋ มีแต่วิญญาณ กองทัพบกไม่ต้องจ้าง สวทช. ตัวละหมื่นบาท ให้เปลืองงบประมาณ จากภาษีประชาชนหรอกครับ 😂😂

ปล. ต้นทุนผลิต อันละไม่ถึงร้อยบาท ดันจ้างแกะตัวละ 1 หมื่นบาท .. เอางบไปซื้อถุงเท้า กางเกงใน ให้ทหารเกณฑ์ดีกว่าครับ”

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0EeQJvNqLE8cx4Qxucy4uhhYRoHEUUbUdAVyEnv4VUJ7fAUW4sRmjnerBe7PTdrpzl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0xbpd8zCUKSJfexfp2rAKXtzqXvZ4WpL9gyBhsGWXJyQdq7EWkWbFDYaCECqDJfjBl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid0ACEHyGe7ZWpzqumWri4XLEWUEhzhqwCJVkrvmfxS2uaqYGngZ8DwGybjzbbe568Dl

https://www.facebook.com/jessada.denduangboripant/posts/pfbid02swXUfPyD1b8Ja9PhzkXSVdJuhudDaCAF4esFz6xssFDkzrE2DLDFGsxUnEdTwn2zl

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...