รมว.ดิจิทัลฯ ยกย่อง ประยุทธ์ ส่งเสริมอีสปอร์ตไทย กวาดรางวัล-สร้างชื่อให้ประเทศ

Date:

เรียกได้ว่าว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เคยทำและหลายคนยังไม่เคยทราบก็มีเหมือนกัน (มั้งนะ)

ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายน 2565 รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องของงบประมาณ และหยิบยกหัวข้อต่างๆ มากล่าวถึง

หนึ่งในนั้นก็คือการที่นายชัยวุฒิได้กล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าเขาให้ความสำคัญ นอกจากเรื่องการส่งเสริมเศรษฐกิจแล้ว ยังมีเรื่องของการส่งเสริมด้านกีฬาอย่าง “อีสปอร์ต”

โดยรัฐบาลได้รับรองอีสปอร์ตให้ถูกกฎหมาย มีการส่งนักกีฬาออกไปแข่งระหว่างประเทศ เช่น ทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ 2021 ที่ผ่านมา พร้อมกวาด 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง มาครอง

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาไปแข่งอีสปอร์ตเกม Free Fire ระดับโลกที่สามารถคว้าแชมป์โลกได้รับเงินรางวัลกว่า 17 ล้านบาท ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และสามารถต่อยอดธุรกิจได้

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...