รมว.ดิจิทัลฯ ยกย่อง ประยุทธ์ ส่งเสริมอีสปอร์ตไทย กวาดรางวัล-สร้างชื่อให้ประเทศ

Date:

เรียกได้ว่าว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เคยทำและหลายคนยังไม่เคยทราบก็มีเหมือนกัน (มั้งนะ)

ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายน 2565 รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องของงบประมาณ และหยิบยกหัวข้อต่างๆ มากล่าวถึง

หนึ่งในนั้นก็คือการที่นายชัยวุฒิได้กล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าเขาให้ความสำคัญ นอกจากเรื่องการส่งเสริมเศรษฐกิจแล้ว ยังมีเรื่องของการส่งเสริมด้านกีฬาอย่าง “อีสปอร์ต”

โดยรัฐบาลได้รับรองอีสปอร์ตให้ถูกกฎหมาย มีการส่งนักกีฬาออกไปแข่งระหว่างประเทศ เช่น ทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ 2021 ที่ผ่านมา พร้อมกวาด 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง มาครอง

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาไปแข่งอีสปอร์ตเกม Free Fire ระดับโลกที่สามารถคว้าแชมป์โลกได้รับเงินรางวัลกว่า 17 ล้านบาท ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และสามารถต่อยอดธุรกิจได้

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...