รมว.ดิจิทัลฯ ยกย่อง ประยุทธ์ ส่งเสริมอีสปอร์ตไทย กวาดรางวัล-สร้างชื่อให้ประเทศ

Date:

เรียกได้ว่าว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เคยทำและหลายคนยังไม่เคยทราบก็มีเหมือนกัน (มั้งนะ)

ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อคืนวันที่ 1 มิถุนายน 2565 รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องของงบประมาณ และหยิบยกหัวข้อต่างๆ มากล่าวถึง

หนึ่งในนั้นก็คือการที่นายชัยวุฒิได้กล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าเขาให้ความสำคัญ นอกจากเรื่องการส่งเสริมเศรษฐกิจแล้ว ยังมีเรื่องของการส่งเสริมด้านกีฬาอย่าง “อีสปอร์ต”

โดยรัฐบาลได้รับรองอีสปอร์ตให้ถูกกฎหมาย มีการส่งนักกีฬาออกไปแข่งระหว่างประเทศ เช่น ทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ 2021 ที่ผ่านมา พร้อมกวาด 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง มาครอง

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาไปแข่งอีสปอร์ตเกม Free Fire ระดับโลกที่สามารถคว้าแชมป์โลกได้รับเงินรางวัลกว่า 17 ล้านบาท ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และสามารถต่อยอดธุรกิจได้

 

ชมคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...