ส่อง “12 เดือน 12 เทศกาล หนึ่งในนโยบายของ ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าฯ กทม. คนปัจจุบัน

Date:

“12 เดือน 12 เทศกาล” คือหนึ่งในนโยบายที่ถูกพูดถึงอย่างมากของ ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าฯ คนที่ 17 ของจังหวัดกรุงเทพมหานคร

โดยนโยบายนี้เกิดมาจากการที่ทีมงานชัชชาติมองว่า จากสถิติของสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่า ปี 2564 มีแรงงานที่มีงานทำลดลง 107,354 คนจากปี 2563 หรือคิดเป็นประมาณ 2%

ดังนั้นกรุงเทพฯ จึงต้องสร้างงานให้กับแรงงานเหล่านี้ ด้วยการจัดเทศกาลกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น เป็นการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ และเปิดโอกาสประกอบธุรกิจใหม่ ๆ ให้กับคนกรุงเทพฯ

โดยแต่ละเทศกาล จะช่วยให้กรุงเทพฯ น่ามาเที่ยวมากขึ้น จากทั้งคนต่างจังหวัดและชาวต่างชาติ โดยแต่ละเทศกาลจะดึงอัตลักษณ์และศักยภาพของแต่ละย่านทั่วกรุงออกมาเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของย่านในกรุงเทพฯ

เทศกาลทั้ง 12 เดือนก็จะประกอบไปด้วย

เดือนมกราคม : เทศกาลดนตรีในสวน
เดือนกุมภาพันธ์ : เทศกาลดอกไม้แห่งความรัก
เดือนมีนาคม : เทศกาลหนังสือกรุงเทพฯ
เดือนเมษายน : เทศกาลอาหารฮาลาลหลังอาทิตย์ลับขอบฟ้า
เดือนพฤษภาคม : เทศกาลผลไม้ไทย
เดือนมิถุนายน : Pride Month
เดือนกรกฎาคม : เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ
เดือนสิงหาคม : เทศกาลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เดือนกันยายน : เทศกาลงานคราฟต์
เดือนตุลาคม : เทศกาลแข่งเรือกรุงเทพฯ
เดือนพฤศจิกายน : เทศกาล 11.11 ช็อปปิ้งพาราไดส์เฟสติวัล
เดือนธันวาคม : เทศกาลแห่งแสง ของขวัญกรุงเทพฯ (Bangkok Winter Illumination)

อย่างไรก็ตาม มีการระบุว่า 12 เดือน 12 เทศกาล ข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างที่จะจัดขึ้นเท่านั้น โดยทางชัชชาติได้เปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถนำเสนอความคิดเห็นอีกครั้ง พร้อมทั้งให้ประเมินว่านโยบายนี้เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนอย่างไรได้ด้วย

แล้วคุณอยากจะเห็นงานเทศกาลใดบ้าง? ก็มาคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ…

 

 

ที่มา :

– https://www.chadchart.com/policy/621740874e43cd8b4760bc7c/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...