โรงเรียนปัว จ. น่าน ไม่สนับสนุน ค่านิยมยินดีเฉพาะคนสอบติดบางคณะ ชี้ทุกคนสมควรได้รับการชื่นชม

Date:

งานแนะแนวโรงเรียนปัว จ.น่าน ประกาศไม่ส่งเสริมค่านิยมแสดงความยินดีกับนักเรียนที่สอบติดบางคณะ ชี้ทุกคนสมควรได้รับการชื่นชม

ภาพป้ายไวนิลประกาศตัวโตๆ หน้าโรงเรียนว่าคนนั้นติดมหาลัยดัง คนนี้ได้คะแนนท็อป อาจเป็นภาพที่หลายคนคุ้นตา ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าค่านิยมนี้มันมาจากไหน?

แต่ล่าสุด โรงเรียนปัว จากจังหวัดน่าน ออกมาประกาศชัดเลยว่า จะไม่ส่งเสริมค่านิยมแบบนี้อีกต่อไป โดยข้อความจาก เฟซบุ๊ก งานแนะแนวโรงเรียนปัว จังหวัดน่าน ระบุไว้แบบนี้

” งานแนะแนว PUA ไม่สนับสนุนค่านิยมที่แสดงความยินดีเฉพาะนักเรียนที่สอบติดแพทย์ ทันตะ เภสัช วิศวะ หรือเฉพาะบางสถาบัน

เนื่องจากประเทศไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยอาชีพเหล่านี้เท่านั้น ซึ่งเป็นค่านิยมที่ล้าหลังมาก และนักเรียนที่จบไปทุกคนคือ “ลูกปัว” เป็นผลผลิตจากโรงเรียนปัวแห่งนี้ ฉะนั้นทุกคนสมควรที่จะได้รับการชื่นชมยินดี”

ตอนนี้โพสต์ดังกล่าวกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยและชื่นชมวิสัยทัศน์ของทางโรงเรียน

 

 

โพสต์ต้นทาง: https://www.facebook.com/puaguidance/posts/pfbid06k9wVomVb9QzkbG8ppgkZ5sFgjruXrZnBobKyav73L3MbySay7FGRMvrYRuLv1snl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...