โรงเรียนปัว จ. น่าน ไม่สนับสนุน ค่านิยมยินดีเฉพาะคนสอบติดบางคณะ ชี้ทุกคนสมควรได้รับการชื่นชม

Date:

งานแนะแนวโรงเรียนปัว จ.น่าน ประกาศไม่ส่งเสริมค่านิยมแสดงความยินดีกับนักเรียนที่สอบติดบางคณะ ชี้ทุกคนสมควรได้รับการชื่นชม

ภาพป้ายไวนิลประกาศตัวโตๆ หน้าโรงเรียนว่าคนนั้นติดมหาลัยดัง คนนี้ได้คะแนนท็อป อาจเป็นภาพที่หลายคนคุ้นตา ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าค่านิยมนี้มันมาจากไหน?

แต่ล่าสุด โรงเรียนปัว จากจังหวัดน่าน ออกมาประกาศชัดเลยว่า จะไม่ส่งเสริมค่านิยมแบบนี้อีกต่อไป โดยข้อความจาก เฟซบุ๊ก งานแนะแนวโรงเรียนปัว จังหวัดน่าน ระบุไว้แบบนี้

” งานแนะแนว PUA ไม่สนับสนุนค่านิยมที่แสดงความยินดีเฉพาะนักเรียนที่สอบติดแพทย์ ทันตะ เภสัช วิศวะ หรือเฉพาะบางสถาบัน

เนื่องจากประเทศไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยอาชีพเหล่านี้เท่านั้น ซึ่งเป็นค่านิยมที่ล้าหลังมาก และนักเรียนที่จบไปทุกคนคือ “ลูกปัว” เป็นผลผลิตจากโรงเรียนปัวแห่งนี้ ฉะนั้นทุกคนสมควรที่จะได้รับการชื่นชมยินดี”

ตอนนี้โพสต์ดังกล่าวกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยและชื่นชมวิสัยทัศน์ของทางโรงเรียน

 

 

โพสต์ต้นทาง: https://www.facebook.com/puaguidance/posts/pfbid06k9wVomVb9QzkbG8ppgkZ5sFgjruXrZnBobKyav73L3MbySay7FGRMvrYRuLv1snl

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....