“ชัชชาติ” ทุบสถิติ เลือกตั้งผู้ว่าฯ ได้คะแนนสูงสุด เท่าที่เคยมีมา แซงหน้า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ไปแล้ว

Date:

นับว่าเป็นบุคคลที่คนไทยจับตามองที่สุดในเวลานี้ไปแล้วสำหรับคุณ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ซึ่งในปัจจุบันมีคะแนนนำผู้สมัครรายอื่น แบบแลนด์สไลด์ ได้คะแนนเสียงไปเป็นหลักล้าน

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าในปัจจุบัน (จากการนับคะแนนเมื่อเวลา 22.00 น.) คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ก็ได้รับคะแนนเสียงไปแล้วถึง 1,282,191 คะแนน

ซึ่งทำให้เขาทุบสถิติการทำคะแนนเสียงสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

แซงหน้าคะแนนที่ คุณสมัคร สุนทรเวช ทำไว้ในปี 2543 ที่ 1,016,096 คะแนน

และที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ทำไว้ในปี 2556 ที่ 1,256,349 คะแนน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แถมคะแนนที่ออกมานี้ยังมาจากการนับคะแนนที่ยังไม่สิ้นสุดลงโดยสมบูรณ์อีก เพราะนี่เป็นคะแนนที่มาจากการนับคะแนนไป  93.05% เท่านั้น ดังนั้นตัวเลขดังกล่าวก็อาจจะเพิ่มขึ้นได้อีกเล็กน้อยด้วย

 

 

ที่มา

www.khaosod.co.th/breaking-news/news_7064105

www.matichon.co.th/bkkpataya/governorbkk/news_3360280

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...