สาธารณสุขเตรียมแจกต้นกล้ากัญชา 1 ล้านต้น ให้ประชาชน เริ่ม 10 มิถุนายนนี้

Date:

 

 

สายเขียวพร้อมมั้ย กระทรวงสาธารณสุขเตรียมแจกต้นกล้ากัญชาฟรีเร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ทางสำนักสารนิเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า จะมีการแจกต้นกล้ากัญชา 1 ล้านต้นให้ประชาชนปลูกในครัวเรือนเพื่อใช้ประโยชน์ในการดูแลสุขภาพ

นอกจากเพื่อใช้สำหรับดูแลสุขภาพแล้ว ยังจะเป็นการพัฒนากัญชาให้เป็นพืชเศรษฐกิจ รวมไปถึงสร้างรายได้ให้เกษตรกรและนำรายได้เข้าสู่ประเทศอีกด้วย

แน่นอนว่านี่จะเป็นการปลูกกัญชาแบบถูกกฎหมาย เพราะล่าสุดกัญชาถูกปลดล็อคออกจากการเป็นยาเสพติดแล้ว โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 นี้

สำหรับต้นกล้ากัญชา 1 ล้านต้น ที่จะมีการแจกให้กับประชาชนนั้น จะเริ่มแจกก่อน 1,000 ต้น ในงานมหกรรม 360 องศา ปลดล็อคกัญชา  ระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2565 นี้

 

ที่มา moph

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...