“จุฬา” มอบดุษฎีบัณฑิตฯ  ให้ “ธนินท์ เจียรวนนท์” ฐานะผู้โดดเด่น ศาสตร์ด้านธุรกิจ

Date:

ธนินท์ เจียรวนนท์ เข้ารับพระราชทานปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ช่วงระหว่างวันที่ 19-20 พฤษภาคม 2565 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2563 ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์ Wearecp รายงานว่า ในงานดังกล่าว นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ จะเข้ารับพระราชทานปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ด้วยเช่นกัน ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้

 

 

นายธนินท์ จะเข้ารับในฐานะผู้ที่ผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ในศาสตร์ด้านธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม รวมทั้งการพัฒนาด้านการศึกษา การพัฒนาบุคลากร และวิชาชีพทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ

ตามรายงานข่าวจาก Voice TV ก่อนหน้านี้ทาง องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) ได้มีการเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยทบทวนการให้ปริญญาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ฯ ประจำปี 2563 แก่ ธนินท์ เจียรวนนท์ แล้ว

โดยนายกสโมสรนิสิตและกรรมการกลางบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขณะนั้น เห็นว่าการมอบปริญญาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ฯ จะต้องคำนึงถึงข้อบังคับของมหาวิทยาลัย ว่าด้วยการให้ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ พ.ศ. 2555

คือจะต้องเป็นไปเพื่อยกย่องบุคคลผู้ทรงคุณวุฒิและมีคุณธรรม ซึ่งได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวมโดยใช้ความรู้ความสามารถทางวิชาการ

 

 

อ้างอิง wearecpVoiceOnlineTH

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชวนรู้จัก “จอนจงซอ” โตเกียวแห่ง Money Heist เกาหลี ผู้งดงาม-เปี่ยมไปด้วยความสามารถ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ซีรีส์ Money Heist: Korea – Joint Economic Area หรือ...

คุณแจม จากเพจเจ๊แจมเกมมิ่งเผย สิ่งที่เอาชนะอัลกอริทึมใหม่ของพี่มาร์กได้ มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น!!

เมื่อช่วงก่อนหน้านี้ไม่นาน เพิ่งจะมีข่าวจากทางเฟซบุ๊กว่า จะทำการปรับ "อัลกอริทึม" ในการมองเห็นใหม่ ทำให้หลาย ๆ เพจต่างก็ประสบกับปัญหา "ยอดการเข้าถึง"...

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...