นักกีฬาปันจักสีลัตไทย ถอดใจ คู่ต่อสู้เป็น “ลูกประธานผู้ตัดสิน” ทำแต้มได้แต่โดนตัดคะแนนจนติดลบ

Date:

เกิดดราม่าขึ้นอีกรอบสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 ในการแข่งขันปันจักสีลัต

ปันจักสีลัต เป็นกีฬาประเภทต่อสู้ ซึ่งมีนักกีฬาไทยได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 2 รุ่น และดราม่าได้เกิดขึ้นกับนักกีฬา รุ่น 90-95 กิโลกรัม คือ จุ้น ศรานนท์ กลมพันธุ์ 

 

 

ด้านคู่ต่อสู้ของจุ้น คือ เชคฟาฮัก บินเชคอารูดิน จากประเทศสิงคโปร์ แต่จุดที่น่าสนใจคือ เชคฟาฮัก เป็นลูกชายของประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้

 

 

ในระหว่างการแข่งขัน เห็นได้ชัดว่านักกีฬาไทยเป็นฝ่ายไล่เตะคู่ต่อสู้อยู่ฝ่ายเดียว ในขณะที่คู่ต่อสู้นั้นถอยซะเป็นส่วนใหญ่ อีกทั้งยังล้มอีกหลายรอบ

แต่ปรากฏว่าคะแนนของนักกีฬาไทยกลับไม่ขึ้น จนตัวจุ้นเองยังทำหน้าเหวอ

ขอออกตัวก่อนเลยว่า ไม่ได้เข้าข้างนักกีฬาแต่อย่างใด แต่ #เหมียวขี้ส่อง ได้ดูคลิปด้วยตัวเองแล้ว และเป็นอย่างที่กล่าวมาจริงๆ

 

คลิปการแข่งขัน

 

เมื่อการแข่งขันดำเนินไปเรื่อยๆ แต่สถานการณ์ยังคงเหมือนเดิมตามที่กล่าวมาข้างต้น

อ.นักรบ ทองแดง รองเลขาธิการและประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ซึ่งดูอยู่ข้างสนาม ตัดสินใจเดินเข้าไปทักท้วงการตัดสินของคณะกรรมการ แต่ไม่สำเร็จ…

 

 

ในเวลาต่อมา ครูฝึกของไทยได้ขอทักท้วงการตัดสินของกรรมการอีกรอบ แต่กลับไม่ได้รับความสนใจจากกรรมการ อีกทั้งยังมีการตัดคะแนนนักกีฬาไทยอีกด้วย

เหตุผลที่กรรมการตัดคะแนนจุ้นคือ มองว่าจุ้นพยายามต่อยลำคอของคู่ต่อสู้เพียงอย่างเดียว

 

 

ในที่สุด จุ้นก็ตัดสินใจที่จะไม่แข่งต่อ ซึ่งทางทีมและครูฝึกเองก็เห็นด้วย โดยจุ้นได้ถอดชุดป้องกันออก แล้วก็เดินเข้าไปกลางสนาม ไหว้ผู้ชม 4 ทิศ แล้วทีมไทยทั้งหมดก็พากันเดินออกจากสนามไป

 

 

ขณะเดียวกันกรรมการได้ตัดสินให้เชคฟาฮัก เป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ และได้เหรียญทองไปครอง ส่วนนักกีฬาไทยได้เหรียญเงิน

 

 

ต่อมาทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ได้ออกหนังสือชี้แจง โดยบอกว่าก่อนเจอกับคู่ต่อสู้จากสิงคโปร์ จุ้นได้เอาชนะนักกีฬาอินโดนีเซียได้อย่างขาดลอย และได้คะแนนสูงสุดในการจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้

ในขณะที่เชคฟาฮักนั้น เอาชนะนักกีฬามาเลเซียมาอย่างมีข้อกังขาในรอบที่ผ่านมา

 

 

จริงๆ แล้ว ก่อนการแข่งขันครั้งนี้ หลายชาติที่เข้าร่วมได้มีการทักท้วงให้เปลี่ยนกรรมการตัดสินชุดนี้ แต่สุดท้ายพบว่ายังเป็นชุดเดิม และผลก็ออกมาอย่างที่เห็น

เท่านั้นยังไม่พอ พ่อของเชคฟาฮักยังแสดงท่าทีไม่พอใจต่อการประท้วงของทีมไทย จึงสั่งให้ตัดคะแนนนักกีฬาไทยจนติดลบ

 

 

หลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย จะรวบรวมรายละเอียดประเด็นร้องเรียน รวมไปถึงพฤติการณ์ของนายเชคฮารูดิน เพื่อขอให้สหพันธ์ปันจักสีลัตนานาชาติตรวจสอบต่อไป

 

 

แม้จุ้นจะไม่ได้เป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ แต่เขาก็ได้รับเสียงชื่นชมจากนักกีฬาชาติอื่นๆ ทั้งอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว และเวียดนาม ประเทศเจ้าภาพ

 

 

ที่มา Pencak Silat Association of Thailand

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...