นักกีฬาปันจักสีลัตไทย ถอดใจ คู่ต่อสู้เป็น “ลูกประธานผู้ตัดสิน” ทำแต้มได้แต่โดนตัดคะแนนจนติดลบ

Date:

เกิดดราม่าขึ้นอีกรอบสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 ในการแข่งขันปันจักสีลัต

ปันจักสีลัต เป็นกีฬาประเภทต่อสู้ ซึ่งมีนักกีฬาไทยได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 2 รุ่น และดราม่าได้เกิดขึ้นกับนักกีฬา รุ่น 90-95 กิโลกรัม คือ จุ้น ศรานนท์ กลมพันธุ์ 

 

 

ด้านคู่ต่อสู้ของจุ้น คือ เชคฟาฮัก บินเชคอารูดิน จากประเทศสิงคโปร์ แต่จุดที่น่าสนใจคือ เชคฟาฮัก เป็นลูกชายของประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้

 

 

ในระหว่างการแข่งขัน เห็นได้ชัดว่านักกีฬาไทยเป็นฝ่ายไล่เตะคู่ต่อสู้อยู่ฝ่ายเดียว ในขณะที่คู่ต่อสู้นั้นถอยซะเป็นส่วนใหญ่ อีกทั้งยังล้มอีกหลายรอบ

แต่ปรากฏว่าคะแนนของนักกีฬาไทยกลับไม่ขึ้น จนตัวจุ้นเองยังทำหน้าเหวอ

ขอออกตัวก่อนเลยว่า ไม่ได้เข้าข้างนักกีฬาแต่อย่างใด แต่ #เหมียวขี้ส่อง ได้ดูคลิปด้วยตัวเองแล้ว และเป็นอย่างที่กล่าวมาจริงๆ

 

คลิปการแข่งขัน

 

เมื่อการแข่งขันดำเนินไปเรื่อยๆ แต่สถานการณ์ยังคงเหมือนเดิมตามที่กล่าวมาข้างต้น

อ.นักรบ ทองแดง รองเลขาธิการและประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ซึ่งดูอยู่ข้างสนาม ตัดสินใจเดินเข้าไปทักท้วงการตัดสินของคณะกรรมการ แต่ไม่สำเร็จ…

 

 

ในเวลาต่อมา ครูฝึกของไทยได้ขอทักท้วงการตัดสินของกรรมการอีกรอบ แต่กลับไม่ได้รับความสนใจจากกรรมการ อีกทั้งยังมีการตัดคะแนนนักกีฬาไทยอีกด้วย

เหตุผลที่กรรมการตัดคะแนนจุ้นคือ มองว่าจุ้นพยายามต่อยลำคอของคู่ต่อสู้เพียงอย่างเดียว

 

 

ในที่สุด จุ้นก็ตัดสินใจที่จะไม่แข่งต่อ ซึ่งทางทีมและครูฝึกเองก็เห็นด้วย โดยจุ้นได้ถอดชุดป้องกันออก แล้วก็เดินเข้าไปกลางสนาม ไหว้ผู้ชม 4 ทิศ แล้วทีมไทยทั้งหมดก็พากันเดินออกจากสนามไป

 

 

ขณะเดียวกันกรรมการได้ตัดสินให้เชคฟาฮัก เป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ และได้เหรียญทองไปครอง ส่วนนักกีฬาไทยได้เหรียญเงิน

 

 

ต่อมาทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย ได้ออกหนังสือชี้แจง โดยบอกว่าก่อนเจอกับคู่ต่อสู้จากสิงคโปร์ จุ้นได้เอาชนะนักกีฬาอินโดนีเซียได้อย่างขาดลอย และได้คะแนนสูงสุดในการจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้

ในขณะที่เชคฟาฮักนั้น เอาชนะนักกีฬามาเลเซียมาอย่างมีข้อกังขาในรอบที่ผ่านมา

 

 

จริงๆ แล้ว ก่อนการแข่งขันครั้งนี้ หลายชาติที่เข้าร่วมได้มีการทักท้วงให้เปลี่ยนกรรมการตัดสินชุดนี้ แต่สุดท้ายพบว่ายังเป็นชุดเดิม และผลก็ออกมาอย่างที่เห็น

เท่านั้นยังไม่พอ พ่อของเชคฟาฮักยังแสดงท่าทีไม่พอใจต่อการประท้วงของทีมไทย จึงสั่งให้ตัดคะแนนนักกีฬาไทยจนติดลบ

 

 

หลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย จะรวบรวมรายละเอียดประเด็นร้องเรียน รวมไปถึงพฤติการณ์ของนายเชคฮารูดิน เพื่อขอให้สหพันธ์ปันจักสีลัตนานาชาติตรวจสอบต่อไป

 

 

แม้จุ้นจะไม่ได้เป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ แต่เขาก็ได้รับเสียงชื่นชมจากนักกีฬาชาติอื่นๆ ทั้งอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว และเวียดนาม ประเทศเจ้าภาพ

 

 

ที่มา Pencak Silat Association of Thailand

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...